Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phần mềm máy tính

Top phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính chuyên dụng, phổ biến nhất

Vào cuối thế kỷ 20, việc thêm chữ vào ảnh cổ động và tuyên truyền thường rất thô sơ. Ngày ấy, người ta chỉ bắt gặp những dòng chữ viết tay viết đầy đường. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau thời đại công nghệ phát triển, những bức ảnh, dòng chữ viết tay cũ kỹ đã được thay thế hoàn toàn bằng những bức ảnh được chèn chữ, cắt dán bắt mắt.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc chèn chữ vào ảnh là một công việc khó, cần được đào tạo bài bản. Nhưng với các chương trình chỉnh sửa ảnh hiện nay thì đây là một điều rất dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Sau đây InfotechZ sẽ chỉ ra cho các bạn phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính chuyên dụng, phổ biến nhất hiện nay. Cùng tham khảo những phần mềm độc đáo trong bài viết sau nhé!

Chèn chữ vào ảnh là gì?

Chèn văn bản vào hình ảnh là hành động thêm văn bản để ghi đè lên hình ảnh hiện có. Các phần mềm chèn chữ vào ảnh phổ biến hiện nay là Photoshop, Photoscape, Timetophoto, …Trong các chương trình này, công cụ chèn văn bản vào ảnh thường có biểu tượng chữ in hoa. Ví dụ, trong Photoshop, nó là hình chữ “T”. Tuy nhiên, muốn gõ tiếng Việt với phông chữ mặc định trên máy tính là không thể. Để làm được điều này, bạn phải sử dụng các font tiếng Việt tải từ bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh màu chữ, độ cong khi xuất hiện, …

Chèn chữ vào ảnh để làm gì?

Trước đây, công trình này thường được sử dụng với mục đích tuyên truyền, cổ động. Nhưng ngày nay, khi bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng chèn văn bản vào hình ảnh, nó cũng là để chú thích, quảng cáo hoặc đơn giản là trông đẹp mắt. Ví dụ, khi bạn đi đến một địa điểm đẹp và muốn chú thích vị trí này trong bức ảnh, hoặc như một dòng lưu bút trên bức ảnh cuối cùng. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là đăng nhập vào phần mềm ảnh nghệ thuật trên máy tính.

Dưới đây là những phương án giúp bạn thao tác chèn chữ vào ảnh nhanh – gọn và cũng “nghệ” nhất.

Tổng hợp các phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Tổng hợp các phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Tổng hợp các phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Hiện tại chỉ có Photoshop là phần mềm có nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh nhất và giá của nó cũng không hề rẻ. Nếu không có điều kiện, bạn có thể tìm phần mềm chèn chữ lên ảnh trên máy tính trên mạng. Hãy cùng điểm qua một số cái tên nổi tiếng nhất.

Adobe Photoshop – Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Là phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng nhất trên thế giới và đã có hơn 10 phiên bản được phát triển. Không có gì ngạc nhiên khi phần mềm của Adobe đứng đầu danh sách. Với Photoshop, bạn có thể chèn hầu hết các font chữ của mọi bộ gõ như Telex, VNI, HL … Ngay cả những font chữ tượng hình cũng không làm khó được chương trình này. Bên cạnh đó, bạn có thể tải xuống và sử dụng Photoshop miễn phí trong vài ngày để thử các tính năng chỉnh sửa hoặc thiết kế ảnh của nó mà không cần đăng ký trả phí.

Adobe Photoshop - Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Adobe Photoshop – Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Bên cạnh việc chèn chữ vào ảnh, bộ công cụ của Photoshop cho phép người dùng tạo ra các hiệu ứng đa dạng cho phông chữ. Ví dụ bao gồm uốn cong, tô bóng và thậm chí tùy chỉnh khoảng cách dòng và khoảng cách. Các thao tác trên từng lớp giúp người dùng tiết kiệm thời gian chỉnh sửa và lưu kết quả từng phần làm việc theo ý muốn.

Photoshop có hai phiên bản, bản Portable và bản cài đặt trả phí. Nếu bạn chỉ có nhu cầu chèn chữ nghệ thuật lên ảnh thì chỉ cần sử dụng phiên bản Portable là đủ. Nếu bạn muốn kết quả lấp lánh hơn là kết hợp các tính năng khác, hãy mua phiên bản cao cấp. Ngoài phiên bản dành cho máy tính để bàn, Adobe còn phát triển App cho điện thoại di động, với giá sử dụng khoảng 200.000VNĐ mỗi tháng.

Photoscape – Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Tuy không phải là cái tên đình đám với nhiều hiệu ứng bắt mắt nhưng Photoscape lại được nhiều người dùng ưa thích bởi những tính năng sau. Hoàn toàn miễn phí, dễ cài đặt, dung lượng cực nhẹ và thao tác rất đơn giản. Dù bạn là người “mù công nghệ” thì cũng chỉ mất vài phút mày mò là bạn có thể nắm được những tính năng chính.

Photoscape - Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Photoscape – Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Việc chèn văn bản vào Photoscape bị giới hạn trong một số tác vụ như kéo, thay đổi kích thước và xoay ở các chiều 2D. Ngoài ra, bạn không phải thêm hiệu ứng màu và bóng. Phông chữ tiếng Việt chỉ VNI. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần chèn logo hoặc watermark, Photoscape là một lựa chọn tuyệt vời khó có thể chối từ.

Ultimate Paint – Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Thoạt nhìn, phần mềm này có giao diện khá giống với Paint, quả thực nó được coi là phiên bản cập nhật của Windows Paint. Cũng giống như những người thân của nó, phần mềm chèn ảnh này hoàn toàn miễn phí và có dung lượng khá nhỏ. Nếu bạn không yêu cầu kết quả phức tạp mà chỉ đơn giản là muốn sử dụng ngay với những font chữ đơn giản thì chỉ cần nhắm đến Ultimate Paint và “triển khai” nhé!

Ultimate Paint - Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Ultimate Paint – Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Fotor – Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa hàng loạt những bức ảnh giống nhau thì Fotor là một lựa chọn không tồi. Phần mềm này đơn giản dễ sử dụng hơn phần mềm Adobe Photoshop thông dụng. Tuy nhiên, nó cũng cao cấp hơn rất nhiều khi so sánh với những “hàng xóm bình dân” như Paint hay Photoscape. Không chỉ vậy, các phiên bản App trên Apple Store và Google Store luôn sẵn sàng phục vụ bạn nếu PC của bạn không cài được.

Fotor - Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Fotor – Phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính

Điểm thú vị ở Fotor không chỉ nằm ở khả năng xử lý hàng loạt mà còn ở các lớp tạo sẵn rất sống động. Có lẽ vì vậy mà nhiều người dùng Fotor xem đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật chứ không đơn giản chỉ là công cụ chèn chữ vào ảnh tạm thời.

Pixlr Editor

Đây là phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính trực tuyến. Với công dụng chính là giúp người dùng chỉnh sửa những bức ảnh theo sở thích và lưu lại trên máy tính. Không cần cài đặt hoặc thay đổi bộ nhớ của máy tính. Trang web này hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ hầu hết các định dạng cơ bản như JPEG, PNG …

Pixlr Editor

Pixlr Editor

Giao diện của Pixlr Editor rất thân thiện với các nút khá dễ hiểu. Tuy nhiên, điểm trừ là số lượng phông chữ có sẵn không thực sự đa dạng.

GIMP

Tuy nhiên, cái tên cuối cùng trong danh sách là một công cụ chèn ảnh miễn phí. Nhưng đó là trường hợp hiếm hoi của phần mềm trả phí tương đương. Thậm chí nếu so với nhiều phần mềm khác đòi hỏi bạn phải bỏ tiền ra để sử dụng. Có thể thấy phần mềm GIMP hoàn toàn cho thấy sự vượt trội về tính năng.

GIMP

GIMP

Có thể khẳng định, GIMP hiện là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí 100% mạnh mẽ nhất. Bộ công cụ được chuẩn hóa và cập nhật hàng ngày. Giao diện đẹp mắt cùng với hiệu năng ổn định, không quá kén chọn cấu hình máy tính nên càng được yêu thích. GIMP cũng vận hành các lớp theo cơ chế giống như Photoshop. Bạn thậm chí có thể cài đặt plugin Photoshop trong phần mềm này. Dù đang sử dụng hệ điều hành Windows, MAC hay Linux, bạn đều có thể tải về và sử dụng như bình thường. Một điều thú vị nữa là GIMP còn có phiên bản Portable gọn nhẹ để bạn chép vào USB.

Phần mềm Timetophoto

Timetophoto là ứng dụng giúp bạn thêm thời gian vào những bức ảnh của mình để ghi lại dấu ấn đặc biệt, ngoài ra bạn có thể thêm sticker vào ảnh.

Đây là phần mềm có bản quyền nên bạn phải trả phí để sử dụng và có thể trải nghiệm 30 ngày dùng thử, nó được hỗ trợ trên tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows.

Lưu ý về cách chèn chữ vào hình ảnh trên máy tính

Chọn màu phông chữ và tùy chỉnh phông chữ

Có rất nhiều font chữ cho người dùng lựa chọn trong các ứng dụng chèn chữ lên ảnh trên máy tính hay các phần mềm chèn chữ lên ảnh trực tuyến trên máy tính khác, từ những font chữ to và đậm đến những font chữ viết tay cuộn tròn. độc nhất. Tất cả các phông chữ đều có mẫu để bạn xem trước ngay trong cửa sổ chọn phông chữ, đồng thời hỗ trợ tải thêm các phông chữ nghệ thuật thông qua cơ sở dữ liệu bên ngoài dành riêng cho các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh.

Thêm vào đó, chỉ cần vài cú nhấp chuột là bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, căn chỉnh khoảng cách văn bản sao cho nghệ thuật nhất!

Đánh dấu văn bản trên ảnh bằng cách làm mờ nền

Có nhiều cách để làm cho văn bản nổi bật trên hình ảnh như tăng kích thước phông chữ hoặc sử dụng các màu tương phản, ấm áp. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể giảm độ sáng của ảnh bằng cách làm mờ nhẹ hoặc làm trong suốt để văn bản chèn vào ảnh bắt mắt hơn.

Viết văn bản trong không gian âm

Cách tốt nhất để nổi bật với văn bản là đặt văn bản ở vị trí tự nhiên và hoàn thành bức ảnh. Hãy thử viết trong không gian âm của hình ảnh: các khu vực mở rộng có ít hoặc không có sự thay đổi, chẳng hạn như đường chân trời, các khu vực buồn tẻ hoặc rừng, chẳng hạn!

Trên đây là những phần mềm chèn chữ vào ảnh trên máy tính online và offline phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Tùy theo yêu cầu về hình ảnh và cấu hình của máy tính mà bạn hãy chọn cho mình loại phù hợp nhất nhé!

Xem thêm:

Top 10 phần mềm đổi đuôi video chất lượng nhất

[TOP] 5 phần mềm thiết kế nhà đơn giản, miễn phí

[TOP] 5 phần mềm chuyển pdf sang word không lỗi font trực tuyến miễn phí

[TOP] 5 phần mềm hỗ trợ chơi game mượt hơn không bị giật lag được ưu chuộng nhất

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...