Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phần mềm

Top 9 phần mềm chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng trên máy tính, laptop

Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công để điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính. Tuy nhiên, phương pháp này rất tốn thời gian và khó điều chỉnh độ sáng tối ưu cho mắt. Do đó, trong bài viết tiếp theo, bạn có thể bắt tay ngay vào việc sử dụng phần mềm chỉnh độ sáng màn hình miễn phí với chất lượng cao nhất. 

1. F.lux – Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình cho máy tính nhanh nhất

Nếu đang sử dụng Windows 10, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với tính năng Night Light. Đây là chế độ ban đêm giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khi bạn làm việc hoặc làm việc trên máy tính vào ban đêm hoặc trong môi trường tối. 

F-lux-Phan-mem-chinh-do-sang-man-hinh

F.lux là một trong những phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình cho PC giống như các phần mềm khác. Tuy nhiên F.lux có tính năng thay đổi màu sắc, độ sáng màn hình thay đổi theo thời gian, thời gian, điều kiện ánh sáng xung quanh… Ngoài ra còn có các tính năng đặc biệt khác. Để điều chỉnh độ sáng  khu vực chính xác hơn, bạn cần thêm nơi ở và làm việc trong lần đầu tiên mở phần mềm. 

Link tải: https://justgetflux.com/

2. Desktop Lighter – Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình cho máy tính an toàn và dễ sử dụng

Ngoài F.Lux, Desktop Lighter cũng là phần mềm phần mềm chỉnh độ sáng màn hình và độ tương phản hàng đầu. Desktop Lighter cho phép người dùng máy tính dễ dàng điều chỉnh độ sáng và độ tương phản bằng cách sử dụng thanh trượt màn hình. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện chức năng tương tự bằng tổ hợp phím Ctrl + và Ctrl +>. 

Desktop-Lighter-Phan-mem-chinh-do-sang-man-hinh

Phần mềm này tiết kiệm rất nhiều năng lượng và bảo vệ thị lực của bạn một cách tuyệt vời. Phần mềm Desktop Lighter tương thích với hầu hết các hệ điều hành  Windows hiện nay. Phần mềm này có giao diện người dùng khá đơn giản và dễ sử dụng đối với hầu hết người dùng.  

Link tải: https://desktop-lighter.en.softonic.com/download

3. Gamma Panel – Giới thiệu phần mềm chỉnh độ sáng màn hình cho máy tính sử dụng miễn phí

Gamma Panel cũng là phần mềm thay đổi độ sáng là độ tương phản của màn hình máy tính. Bạn cũng có thể trực tiếp thay đổi gamma trên màn hình máy tính của mình. Điều này rất quan trọng khi sử dụng nhiều màn hình cùng lúc cho các nhu cầu như xem game, phim, đồ họa… 

Gamma-Panel-Gioi-thieu-phan-mem-chinh-do-sang-man-hinh

Gamma có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt trên bàn phím để thay đổi thuộc tính một cách nhanh chóng. Phần mềm có thể tự động lưu cài đặt của bạn sau khi bạn tắt máy tính. Ứng dụng cũng chạy ngầm nên không tiêu tốn nhiều tài nguyên  máy tính.  

Link tải: https://gamma-panel.en.softonic.com/

4.  ClickMonitorDDC – Phần mềm chỉnh độ sáng màn máy tính nhanh nhất

ClickMonitorDDC là một phần mềm mạnh mẽ để điều chỉnh cường độ ánh sáng và màu sắc của màn hình. Theo mặc định, giao diện người dùng hiển thị độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, độ sống động, âm lượng màn hình và thanh trượt âm lượng thiết bị. 

CLICKMONITORDDC-PHAN-MEM-CHINH-DO-SANG

Nếu màn hình của bạn có cấu hình người dùng, cấu hình này có thể được mở rộng bằng các thanh trượt màu đỏ, xanh lục và xanh lam. Đặc điểm tuyệt vời của nó là giúp điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu. Điều chỉnh độ bão hòa của độ sáng… Có nhiều thanh trượt có thể được điều chỉnh bằng tay.

Link tải:

https://clickmonitorddc.en.softonic.com/

5. Care Eyes Screen Dimmer – Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình máy tính và bảo vệ mắt

Care Eyes Screen Dimmer là một trong những phần mềm dễ dàng và thân thiện với người dùng để kiểm soát độ sáng màn hình. Ngoài chỉnh độ sáng màn hình thì phần mềm còn có một số tính năng tuyệt vời để chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của bạn.  

Care Eyes Screen Dimmer

Bộ lọc ánh sáng xanh cho máy tính cũng là tính năng tuyệt vời, chế độ bình minh và hoàng hôn để tránh mỏi mắt, chế độ hẹn giờ. Đồng thời, tính năng Focus cho phép bạn điều chỉnh kích thước và độ trong suốt của một khu vực. 

Link tải: https://care-eyes.com/

6. Iris – Phần mềm thay đổi độ sáng và độ tương phản của màn hình máy tính

Thứ hai, phần mềm mống mắt là một cái tên không thể bỏ qua. Phần mềm giúp điều chỉnh độ sáng của màn hình tự động. Phần mềm nhận diện  ngày đêm và  tự động cài đặt chế độ ánh sáng. Điều này tạo sự thuận tiện, dễ dàng cho người sử dụng và đảm bảo thị lực. Ánh sáng tốt khi làm việc với máy tính có thể giúp mắt bạn thoải mái hơn.

IRIS-PHAN-MEM-THAY-DOI-DO-SANG

Ngoài ra, mống mắt còn có nhiều chế độ sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi người. Iris được các chuyên gia đánh giá là phần mềm lọc ánh sáng xanh và có khả năng chống mỏi mắt cực tốt.

Link tải: https://iristech.co/

7. ScreenBright – Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình cho máy tính 

ScreenBright là một phần mềm chỉnh độ sáng màn hình sử dụng miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó để điều chỉnh độ sáng màn hình, độ tương phản, độ sáng màu và nhiệt độ màu. Nó có nhược điểm nhỏ là yêu cầu màn hình tương thích DDC/CI hoặc bộ điều khiển USB để chương trình hoạt động, nhưng không phải màn hình hoặc màn hình máy tính xách tay nào cũng có. Do đó, ScreenBright không hoạt động trên máy tính xách tay. Tuy nhiên, bù lại, nó rất dễ sử dụng. Chỉ cần kéo thanh trượt để điều chỉnh  những thay đổi này và lưu bằng nút Save. 

ScreenBright

Link tải:

https://screenbright.en.lo4d.com/windows

8. Eye Saver – Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình pc uy tín hiện nay

Ngoài khả năng tăng giảm độ sáng màn hình và thay đổi nhiệt độ màu, Eye Saver còn có thể cài đặt thời gian nhắc nhở để người dùng không  nhìn vào màn hình trong thời gian dài. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn chọn cấu hình độ sáng hoạt động với một số phần mềm được chọn sẵn.

Eye Saver

Link tải: 

http://eye-saver.findmysoft.com/

9. Adjust Laptop Brightness – Phần mềm thay đổi nhanh độ sáng màn hình của máy tính, laptop hiệu quả

Adjust Laptop Brightness là một phần mềm đặc biệt dành cho máy tính xách tay giúp người dùng máy tính dễ dàng điều chỉnh độ sáng. Phương pháp điều chỉnh được thực hiện thông qua biểu tượng chương trình trên khay hệ thống. 

Adjust Laptop Brightness

Với Adjust Laptop Brightness bạn dễ dàng thiết lập chức năng điều chỉnh độ sáng tự động ngay khi máy tính khởi động. Bên cạnh đó, phần mền còn có nhiều tính năng tuyệt vời, hoạt động hiệu quả và đã được chứng minh là một phần mềm được người dùng ưa chuộng. 

Link tải:

https://adjustlaptopbrightness.softonic.vn/

Trên đây là top 9 phần mềm chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop được nhiều người sử dụng nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn  phần mềm nào, hãy xem 9 phần mềm ở trên. Ngày nay, mọi người không thể tránh khỏi việc sử dụng máy tính hàng ngày, điều này dành rất nhiều thời gian của họ và giúp bảo vệ thị lực khi sử dụng máy thời gian dài.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...