Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phần mềm mobile

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh “đáng thử” cho hệ điều hành Android

Chỉnh sửa ảnh là một lĩnh vực cạnh tranh đặc biệt khi nói đến các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Từ những công cụ chỉnh sửa đơn giản thêm bộ lọc và hiệu ứng, đến những trình chỉnh sửa phức tạp hơn cho phép bạn xử lý ảnh RAW hay còn gọi là ảnh gốc. Một vài ứng dụng khác còn cho phép bạn làm những việc “vi diệu” như xóa mọi vật thừa khỏi khung hình mà không làm hỏng ảnh. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho hệ điều hành Android.

phan-mem-chinh-sua-anh-6

(Source: Unsplash/ @dodancs)

Adobe Lightroom

Nhiều người hẳn đã quen với bộ chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Express, Adobe Photoshop Mix và Adobe Lightroom của nhà Adobe. Mỗi ứng dụng đều có nhiều tính năng khác nhau để giúp bạn thực hiện các khâu liên quan trong quá trình chỉnh ảnh. Phần mềm Adobe rất thân thiện với hệ điều hành Android chạy trên điện thoại Sony, Samsung, hay Oppo.

Giống như tên gọi, Lightroom là một trình chỉnh sửa ảnh dành cho Android cho phép bạn sử dụng ánh sáng và màu sắc trong ảnh. Bạn có thể can thiệp vào các mức độ phơi sáng, vùng sáng, vùng tối và chủ yếu là tông màu trong hình ảnh. Lightroom có thể thay đổi bảng màu cho ảnh của bạn nếu bạn không muốn chỉnh sửa chúng theo cách thủ công.

Phiên bản cơ bản có thể sử dụng miễn phí, nhưng nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn, bạn sẽ phải đăng ký nền tảng Creative Cloud của Adobe.

phan-mem-chinh-sua-anh-6

(Source: Internet)

Giá: Miễn phí / $52,99 mỗi tháng

Snapseed

Mặc dù Snapseed không phải là ứng dụng chỉnh sửa ảnh giàu tính năng nhất, nhưng nó rất dễ sử dụng và khá đơn giản. Snapseed được phát triển bởi Google và đem lại giao diện thân thiện cho người dùng. Bạn chỉ cần chọn hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa và bạn có thể thấy một loạt các tùy chọn khác nhau để khám phá.

Snapseed có khả năng điều chỉnh độ sáng và màu sắc của ảnh bằng phương pháp thủ công hoặc tự động nhờ bộ điều khiển tinh tế, chính xác. Đặc biệt Snapseed có tính năng HDR Scape – tạo hiệu ứng gồm nhiều lần phơi sáng để bức hình của bạn trở nên lung linh hơn. Nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa nâng cao hơn thì có thể sử dụng công cụ “Healing” để loại bỏ những yếu tố không mong muốn trong khung hình. Hoặc tính năng “Perspective” cho phép sửa các đường bị lệch và làm hoàn thiện hình dạng của các vật thể.

Snapseed là phần mềm miễn phí, không có bất kỳ quảng cáo nào và là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

phan-mem-chinh-sua-anh-6

(Source: Internet)

Giá: Miễn phí

PicsArt

PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến và được ưa chuộng nhất trên hệ điều hành Android. Nó sở hữu hơn 100 công cụ bạn cần để chỉnh sửa ảnh cơ bản và nâng cao. Từ các công cụ cắt khác nhau đến chỉnh ảnh RAW, xóa nền. Thậm chí PicsArt còn có khả năng thêm văn bản và nhiều lớp hình ảnh giống như các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính – Photoshop. Bạn thậm chí có thể tạo ảnh ghép, biểu ngữ cho các banner truyền thông; tạo ảnh gif động và vẽ thêm nội dung vào ảnh trên PicsArt.

Các nhà phát triển luôn cập nhật ứng dụng với những tính năng mới để bắt kịp với xu hướng. Tuy nhiên, phiên bản cơ bản thường có một số lượng lớn quảng cáo có thể gây khó chịu. Bạn có thể loại bỏ chúng và mở khóa một số tính năng nâng cao bằng cách mua gói thành viên PicsArt Gold.

phan-mem-chinh-sua-anh-6

(Source: Internet)

Giá: Miễn phí / $5,99

Pixlr

Pixlr của AutoDesk, còn được gọi là Pixlr Express, là một chương trình chỉnh sửa ảnh rất phù hợp với hệ điều hành Android. Pixlr mang đến trải nghiệm rất đơn giản vì bạn không cần đăng kí hay đăng nhập để chỉnh sửa ảnh. Giao diện người dùng trông đẹp mắt với nền phong cảnh mới mỗi khi bạn mở ứng dụng.

Các tùy chọn rất đơn giản – bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh, tạo ảnh ghép hoặc chọn chỉnh sửa dựa trên mẫu có sẵn. Đặc biệt Pixlr có bộc lọc Overlays để chỉnh sửa thẩm mỹ như che mụn và làm trắng răng. Về tính năng, bạn nhận được mọi thứ mà bạn mong đợi từ một ứng dụng chỉnh sửa ảnh mà không hề mất phí.

Pixlr có phiên bản cao cấp, nhưng mục đích chính là để loại bỏ quảng cáo.

phan-mem-chinh-sua-anh-6

(Source: Internet)

Giá: Miễn phí / $1,99

TouchRetouch

TouchRetouch là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh vô cùng độc đáo. Nó không làm những việc thông thường như cắt ghép ảnh hay chỉnh sáng màu. Thay vào đó, nó sẽ xóa những thứ không mong muốn ra khỏi ảnh.

Khi bạn chụp được một bức ảnh đẹp, nhưng có một số chủ thể khác vô tình lọt vào ảnh như phương tiện, người hay động vật khiến bố cục của bức ảnh bị phá vỡ. TouchRetouch sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể xóa những vật thể đó ra khỏi bức ảnh theo một cách tự nhiên và khá hiệu quả.

phan-mem-chinh-sua-anh-6

(Source: Internet)

Giá: $1,99

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...