Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Cách test điện thoại iPhone và Android cũ bằng ứng dụng TestM

Ở Việt Nam số người mua iPhone cũ là rất nhiều. Còn những chiếc điện thoại Android thì ít hơn. Tất nhiên, điện thoại cũ có mức giá hấp dẫn so với hàng mới, lên thường được mọi người tìm đến. Nhưng bạn phải chấp nhận những rủi ro hàng kém chất lượng, đã thay linh kiện… Nếu mua ở nơi uy tín, người tốt thì bạn sẽ có một chiếc điện thoại cũ hợp với túi tiền, nhưng gặp phải cửa hàng không uy tín thì coi như bạn bỏ ra số tiền quý ra mà lại mang về chiếc điện thoại đểu, đã bị tráo đổi linh kiện bên trong. 

test-dien-thoai-iphone-va-android-cu-bang-ung-dung-testm-5

Điện thoại mới sẽ mang đến cảm giác yên tâm hơn bởi chưa qua sử dụng và được hỗ trợ bảo hành yên tâm. Nhưng một số bạn có ngân sách hạn hẹp, muốn mua một chiếc điện thoại Flagship cũ nhưng lại “mù công nghệ” không biết cách test máy thì phải làm thế nào? Sau đây, mình sẽ chỉ cho bạn cách test phần cứng, chức năng trên điện thoại iPhone và Android cũ có hoạt động bình thường hay không bằng ứng dụng TestM nhé.

Hướng dẫn sử dụng app TestM để kiểm tra iPhone và Android

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Test cho điện thoại của mình đã nhé. Có thể truy cập nhanh bằng đường link dưới đây để dowload:

Bước 2: Khi tải về thành công, bạn hãy mở ứng dụng TestM rồi nhấn vào phần Diagnostic để bắt đầu test điện thoại nhé.

test-dien-thoai-iphone-va-android-cu-bang-ung-dung-testm-4

Bước 3: Giờ bạn hãy bấm Start tại phần Quick Test (Kiểm tra nhanh).

Sau đó, bạn cần nhấn tiếp Start cho từng mục như Microphone để có thể test mic của máy

test-dien-thoai-iphone-va-android-cu-bang-ung-dung-testm-4

Earpiece để kiểm tra loa bằng cách áp loa điện thoại vào tai để nghe 3 số rồi nhấn vào số vừa bạn nghe được; Front Camera để kiểm tra camera trước… 

test-dien-thoai-iphone-va-android-cu-bang-ung-dung-testm-4

Rồi bạn hãy làm các bước tương tự tiếp theo nhé.

Bạn còn có thể kiểm tra sạc xem có ổn định hay không. Và kiểm tra cảm biến tiệm cận bằng cách đưa tay qua cảm biến khi hoạt động ổn định máy sẽ tắt màn hình, nó là một trong những cái rất hay hỏng.

Khi bạn thực hiện các bài test các chức năng trên máy, bạn sẽ thấy dấu tick xanh là thể hiện chức năng đó hoạt động ổn định; dấu tua ngược màu đỏ là biểu hiện chức năng đó hoạt động không được ổn định; còn dấu chấm hỏi là bạn chưa thực hiện test chức năng đó.

Tạm kết

Ứng dụng TestM khá hữu ích khi mà kiểm tra được phần cứng của điện thoại có hoạt động ổn định hay không. Nếu phần cứng đó qua bài test không ổn định thì bạn có thể đem ra cửa hàng mà bạn đã mua điện thoại này, để người ta sửa chữa. Bạn nên tải ứng dụng rồi kiểm tra ngay khi mua điện thoại iPhone và Android cũ về nhé, nếu phần cứng không ổn định bạn sẽ kịp thời mang đến cửa hàng mà vẫn còn trong thời gian bảo hành, giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa.

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...