Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phần mềm máy tính

Top phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất

Mọi người thường ghi âm trên chính chiếc điện thoại của mình, nhưng đó là những đối tượng phổ thông cơ bản. Còn khi bạn đã muốn có phần mềm ghi âm trên máy tính, chắc chắn cần có sự chuẩn bị công cụ chuyên nghiệp, hoặc sự khởi đầu cho một công việc lâu dài liên quan tới ghi âm. Tất nhiên, khi ghi âm, bạn cần có một phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp. Dưới đây là 3 phần mềm ghi âm rất hiệu quả và đầy đủ công cụ chỉnh sửa.

Adobe Audition 

Phần mềm Adobe Audition rất phổ biến, nghe đến cái tên “Adobe” chắc chắn bạn cũng sẽ nhớ ra một số ứng dụng nổi tiếng. Và có thể bạn đang sử dụng chúng đấy, chẳng hạn như ứng dụng về lĩnh vực đồ hòa rất nổi tiếng như: Adobe Photoshop, hay là Lightroom. Ngoài ra, tập đoàn này còn có rất nhiều phần mềm và ứng dụng nổi tiếng. Vậy tại sao phần mềm của họ nổi tiếng như vậy? Đó chính là những gì họ tạo lên phần mềm chất lượng, đầy đủ công cụ,… độ hoàn thiện tốt về phần mềm đó. 

phan-mem-ghi-am-tot-nhat-4

Mình đã trải nghiệm khá nhiều phần mềm ghi âm. Và đứng đầu trong bài viết này, mình lựa chọn phần mềm Adobe Audition. Khả năng xử lý âm thanh, nhiều track, hiệu ứng rất dễ dàng, giao diện rất trực quan, tối ưu tốt đơn giản sử dụng. 

Có những hiệu ứng âm thanh tự nhiên như: DeEsser, Surround Reverb, DeHummer, Speech Volume Leveler. Làm giảm nhiễu âm thanh với DeClicker.

phan-mem-ghi-am-tot-nhat-4

Được hỗ trợ VST3 để có sự linh hoạt trong bản mix. Mở rộng các plugin của bên thứ 3, đa dạng tùy chọn hiệu ứng bởi có sự hỗ trợ bởi VST3. 

Mình chỉ liệt kê một số tính năng nổi bật, còn để kể hết ra thì rất nhiều. Đây là phần mềm đáng để sử dụng, bạn có thể tải ứng dụng rồi thử trong vòng 7 ngày nhé. Mình đã thử phần mềm này, trong quá trình trải nghiệm rất ổn. 

Audacity

Nói đến phần mềm ghi âm trên máy tính, không thể không nhắc đến cái tên Audacity. Đây là phần mềm mã nguồn mở, có thể tải trên cả Windows, macOS và Linux. Audacity có chế độ thu âm trực tiếp bằng một micro  từ các băng cassette hoặc đĩa minidisc được kết nối với tốc độ cao, lên đến 192000Hz. Không chỉ vậy, phần mềm có thể kiểm soát âm thanh 16 bit, 24 bit, 32 bit, chuyển đổi rate và định dạng. Khả năng lọc và loại bỏ tạp âm cũng rất tốt.

phan-mem-ghi-am-tot-nhat-4

Giao diện phần mềm đơn giản, màu nền chủ yếu là trắng. Kiểu được đơn giản hóa giao diện, nhìn trông không hiện đại như phần mềm Adobe Audition. Nhưng chính vì vậy thì lại chiếm ít dung lượng và nhẹ hơn. 

Giao diện đơn giản, thì những thao tác cắt, ghép,… cũng rất dễ dàng. Tùy chỉnh tốc độ cao của bản thu không ảnh hưởng tới chất lượng. Có thể tha hồ xuất File với nhiều định dạng khác nhau như: WAV, AIFF, AU, FLAC và Ogg Vorbis,… 

phan-mem-ghi-am-tot-nhat-4

Đặc biệt, phần mềm có hỗ trợ Tiếng Việt sẽ giúp cho bạn dễ dàng và thao tác nhanh hơn khi chỉnh sửa âm thanh, nhất là đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với phần mềm ghi âm.

 Audio Recorder Pro

Để có thể chỉnh sửa và đảm bảo độ chất lượng âm thanh, thì phần mềm Audio Recorder Pro làm cực kỳ tốt. Nó cho chúng ta khả năng thu tuyệt vời, không bị nhiễu. Hỗ trợ xuất File ra thành thành MP3 WAV OGG.

phan-mem-ghi-am-tot-nhat-4

Bạn có thể thiết lập trong khoảng thời gian nào đó là dừng ghi âm hoặc đạt tới dung lượng nào đó là dừng lại. Đây là cách quản lý đơn giản mà hiệu quả cho những kế hoạch hoàn hảo của bạn. Có thể nghe trước âm thanh bằng tính năng Preview để có thể điều chỉnh cho âm thanh phù hợp khi bắt đầu ghi âm trực tiếp.

Phần mềm Audio Recorder Pro tập trung vào chất lượng âm thanh, giao diện phần mềm đơn giản hơn hết trong số phần mềm trên. 

Tải Audio Recorder Pro tại đây.

Tạm kết

Mình đã trải nghiệm qua kha khá những phần mềm ghi âm. Thì đã chọn lọc được ra 3 phần mềm ghi âm có tính hiệu quả và chất lượng cao và đã đưa vào bài viết này. Adobe Audition đã có danh tiếng và không làm thất vọng với rất nhiều công cụ chỉnh sửa một cách chuyên nghiệp nhất. Phần mềm Audacity dễ dàng sử dụng, hỗ trợ Tiếng Việt. Còn Audio Recorder Pro tạo ra chất âm thanh rất tuyệt vời, và tính đơn giản hóa giao diện. 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Thủ thuật

Đóng tiền mạng FPT ở đâu? Có thể thanh toán cước phí Internet FPT bằng những hình thức nào? Đây là thắc mắc chung...