Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game

Five Nights at Freddy’s – Game kinh dị PC mọi thời đại

Một trong những sản phẩm game kinh dị thành công nhất của Scott Cawthon chính là tựa game Five Nights at Freddy’s. Đây sẽ là “cơn các mộng” mà bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến hai từ Fear và Tear.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Game kinh dị vượt mọi thời đại – Five Nights at Freddy’s

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2014, tựa game này đã tạo nên một cơn sốt thực sự. Lối chơi đa dạng, hệ thống nhân vật chi tiết, cùng cốt truyện liền mạch chính là điểm đáng chú ý của game.

Trò chơi có đến 6 phần và hai biến thể để phục vụ “cơn khát” game kinh dị của thị trường năm 2000s. Các phần như Ultimate Custom Night cho phép bạn tạo nên một sàn đấu của riêng mình. Đó sẽ là nơi bạn phải vất vả vượt qua những con rối máy để tìm được đường sống cho bản thân.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

FNaF World – Thế giới mở kinh dị dành cho người dùng PC và Mobile 

Phần FNaF World lại là một không gian mở cho phép người chơi khám phá thế giới xung quanh. Trong phần này bạn sẽ phải luyện cấp, mua trang bị và các con rối khác để lập thành một đội. Mục tiêu cuối cùng chính vượt qua tất cả các thử thách của game và khám phá bí ẩn của thế giới FNaF.

Cốt truyện cụ thể của tựa game kinh dị Five Nights at Freddy’s

Sản phẩm game này được đầu tư khá tỉ mỉ trong phần nội dung cốt truyện. Phần bản gốc cũng chính là phần có nội dung đầy đủ và chính xác nhất. Trong phần này người chơi sẽ được dẫn dắt đến một thị trấn vùng ngoại ô. Nơi đây tuy dân cư thưa thớt nhưng đã phần là những người giàu có và kinh doanh dịch vụ.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Chiến game kinh dị hay nhất 2021 – Five Nights at Freddy’s 

Một người đàn ông nảy ra ý tưởng về việc tạo dựng một nhà hàng được phục vụ bởi những người máy. Những người máy do ông tạo ra cũng chính do ông lập trình để thực hiện nhiệm vụ của chúng. Ông đã chọn ngoại hình cho những con rối này là các con vật, cụ thể:

  • Freddy: một con gấu nâu.
  • Chica: một con gà.
  • Foxy: một con cáo bị chột mắt.
  • Bonnie: một con thỏ.

Trong các phiên bản khác còn có Balloon Boy, The Puppet, BidyBab, Lolbit, Minireena cùng nhiều nhân vật khác nữa. Tất cả đều mang hình thù khá quái dị khiến người nhìn phát sợ khi thấy chúng cử động.

Thoạt đầu nhà hàng của ông làm việc rất tốt, khi Freddy hát, Chica nhảy và Foxy phát tờ quảng cáo thì Bonnie chuẩn bị đồ ăn. Tuy nhiên đến sinh nhất lần thứ 6 của chính con trai người chủ cửa hàng Freddy Fazbear’s Pizzeria. Mọi chuyện đã dần đi theo một kết cục không hề vui vẻ chút nào.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Cửa hàng Freddy Fazbear’s Pizzeria và những con rối máy 

Khi bữa tiệc sinh nhật đang diễn ra thì một con rối máy đã lao vào tấn công khách hàng không rõ nguyên do. Mọi người bỏ chạy ra khỏi cửa hàng và kết quả là đã có người chết bởi con rối máy đó.

Người chủ không còn lựa chọn nào ngoài việc đóng của toàn bộ và thiêu huỷ các con rối máy. Tưởng chừng như câu chuyện chỉ là một lỗi kỹ thuật nhỏ trong phần mềm của những người mày vô tri. Nhưng cho đến khi con của người chủ quyết định vén màn bí mật về sự thật sau 30 năm đóng cửa thì “NIGHTMARE” chỉ mới bắt đầu.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Cơn các mộng của những người từng chơi Five Nights at Freddy’s

Ngoài ra, trong một số game khác do fanmade, tựa game này có thêm một số màu sắc khác trong cốt truyện của mình. Ví dụ như bản làm lạiFive Nights At Sonic’s 3 – Returned (UNOFFICIAL)”. 

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Game kinh dị offline dành cho PC 2021 – Five Nights At Sonic’s 

Trong phiên bản này, nhân vật phản diện của chúng ta chính là Sonic và bạn của cậu. Hình ảnh vui nhộn của “chú sóc siêu thanh” đã không còn. Thay vào đó là tạo hình vô cùng ma mị với đôi mắt đỏ ngầu cùng hàm răng sắc nhọn.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Game kinh dị Five Nights at Freddy’s với bản Five Nights At Sonic’s 3 – Reburned (UNOFFICIAL)

Bản làm lại này chủ yếu cung cấp cho người chơi hình ảnh 2D không mấy nổi bật. Tuy nhiên những cú Jumpscare chất lừ chính là cái chất riêng của game. Bên cạnh đó game còn được cung cấp lồng tiếng nhân vật độc nhất. Mỗi lần một con rối máy xuất hiện là người chơi đã cảm thấy rợn người rồi.

Một phiên bản Fanmade cũng khá phổ biến của tựa game kinh dị PC này là Five Nights at Wario’s 3. Không còn là Freddy chú gấu máy đáng sợ nữa mà sẽ là anh thợ sửa  ống nước Mario.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Biến thể game kinh dị Five Nights at Freddy’s – Five Nights at Wario’s

Trong tựa game này bạn sẽ phải phục vụ cho một của hàng thức ăn dưới tên Wario’s Restaurant. Năm đêm canh gác tại đây sẽ khiến bạn đứng ngồi không yên với những chiêu trò phá phách của những con rối máy. Chúng sẽ cố tìm cách khiến bạn phải khóc thét và đêm thứ 5 sẽ là cơn các mộng tệ nhất của bạn.

Lối chơi của tựa game game kinh dị hàng đầu 2021 – Five Nights at Freddy’s

Bên trong tựa game này bạn sẽ được nhập vai vào một người bảo vệ chuyên trực ca đêm tại cửa hàng. Hoặc trong các game khác sẽ là sinh viên thực tập, một nhà báo săn tin hoặc một viên cảnh sát điều ra vụ án mạng tại cửa hàng Freddy Fazbear’s Pizzeria.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Nơi duy nhất người chơi có thể quan sát các con rối máy -Security office

Dù là trong phiên bản nào sẽ cũng có 5 đêm để bạn thử thách khả năng giải đố của mình. Trong 5 đêm này bạn sẽ phải tìm cách để chống lại các đợt tấn công của những con rối máy. Chúng sẽ cố tìm cách để đột nhập vào phòng bảo vệ của bạn. Có thể là qua của sổ, lối thông gió và đôi khi là đạp thẳng của vào.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Con rối mang tên BidyBab – Five Nights at Freddy’s: Sister Location

Người chơi cũng sẽ được cung cấp các dụng cụ và trang bị như đèn pin, máy quay phim. Nếu bạn chơi phần Police Officer thì sẽ có cả súng để bạn chiến với các con rối này. Tuy nhiên các dụng cụ này cũng sẽ đi cùng với hạn sử dụng.

Đèn pin và máy quay sẽ có không có pin dự phòng nên hãy tiết kiệm. Một khi cạn kiệt năng lượng, các con rối có thế nhào đến tấn công trực tiếp bạn. Còn súng và các dụng cụ khác chỉ để làm chậm các cơn ác mộng này.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Game kinh dị Five Nights at Freddy’s – “Don’t turn back”

Thông qua các màn chơi bạn sẽ dần khám phá được bí mật thực sự đằng sau tựa game FNaF. Các thông điệp mà game gửi gắm sẽ giúp bạn chơi tốt các phần còn lại. Có thể kể đến các gợi ý game sau:

  • “IT’S ME” chính là lời chào của các animatronics trong phần một. Bạn có thể nhìn thấy dòng chữ này khi quan sát camera tại East Hall.
  • Con gấu Shadow Freddy cùng Con thỏ Shadow Bonnie sẽ là hai nhân vật nhá hàng của phần 2.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Five Nights at Freddy’s 2 – Cuộc chiến giữa người và rối máy 

  • Trong phần 3 bạn sẽ có thêm các minigame khi quan sát kỹ camera.
  • Phần 4 sẽ đưa bạn đến chính nơi người chủ của Freddy Fazbear’s Pizzeria sống. Và các con rối máy là kẻ đã đưa bạn đến nơi đây và hù dọa bạn.

Tựa game này còn có thêm các Custom Night cho phép người chơi tự chọn địa điểm cũng như các con rối có trong game. Mỗi trận sẽ có 5 đêm, mỗi đêm trôi qua bạn sẽ phải chiến đấu cực lực hơn nữa để giành quyền sống.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Endless Night – Thách thức người chơi phá đảo Five Nights at Freddy’s

Bản 2019 còn cho phép người chơi chọn thêm đêm thứ 6 và Endless Night. Trong phần này sẽ không có điểm dùng mà bạn phải liên tục đấu trí với các con rối. Chế độ online sẽ cho phép bạn mời thêm các game thủ khác vào chiến với mình.

five-nights-at-freddy-game-kinh-di-pc-moi-thoi-dai-13

Góc nhìn khi vào vai rối máy trong game kinh dị Ultimate Custom Night 

Một tính năng hay nữa của năm 2020 đó là người chơi có thể làm các con rối máy thay vì làm nạn nhân. Bạn nên thử phần này, cảm giác thực sự rất thú vị khi làm ác nhân đấy!

Tạm kết 

Five Nights at Freddy’s sẽ mãi là một tựa game thành công dù là do Fanmade hay Original. Cơn ác mộng mà game mang lại tuy không mới nhưng luôn có được sức hút lớn đối với người chơi. Bạn sẽ còn được thấy cụm từ FNaF trên nhiều diễn đàn game kinh dị, đừng chần chờ nữa, hãy tải ngay tại đây nhé.

Kênh Infotechz sẽ tiếp tục mang đến cho game thủ nhiều tựa game hay thể loại ma mị nữa. Hãy theo dõi và ủng hộ chúng tôi nhé!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...