Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phần mềm máy tính

[TOP] 5 phần mềm thiết kế nhà đơn giản, miễn phí

Trước đây, để thiết kế một ngôi nhà, chúng ta phải tiến hành phác thảo trên giấy và chỉnh sửa trên giấy rất thủ công. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, hiện nay bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ phần mềm thiết kế nhà độc đáo khác nhau để phục vụ cho nhu cầu, cũng như công việc của mình.

phần mềm thiết kế nhà

phần mềm thiết kế nhà

Phần mềm thiết kế nhà 3D sẽ hỗ trợ tạo mẫu thiết kế, dựng hình hoặc sửa chữa thiết kế trên hình ảnh 3D theo ý tưởng sáng tạo của riêng bạn. So với việc thiết kế và vẽ bằng tay, chú thích trên giấy thì với các phần mềm này, mọi thao tác đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây InfotechZ sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm thiết kế nhà chuyên nghiệp.

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D

Tải xuống phần mềm Sweet Home 3D

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D

Sweet Home 3D là phần mềm thiết kế nhà cho ra các định dạng 2D và 3D. Cộng thêm giao diện trực quan nên sẽ rất dễ sử dụng, người dùng sẽ lựa chọn các chi tiết trong bản vẽ thông qua các mẫu nội thất được phân thành từng loại riêng biệt. Hình ảnh của các mô hình rất đẹp và có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu thiết kế của chúng tôi.

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D

Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D

Vì vậy, dù bạn có am hiểu về thiết kế đồ họa hay không, với phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D sẽ giúp chúng ta nhanh chóng có được những bản thiết kế sau khi vẽ trên phần mềm thiết kế bằng chuột và bàn phím. Sau khi thiết kế, có thể xuất bản thiết kế dưới dạng PDF, ảnh vector, ảnh bitmap, video hoặc file 3D, … thuận tiện cho việc chia sẻ qua email hoặc các ứng dụng khác.

Thiết kế nhà trên Sketchup 

Tải xuống phần mềm Sketchup

Tương tự như Sweet Home 3D, phần mềm Sketchup mang đến những công cụ để bạn thiết kế ngôi nhà và nội thất của mình một cách chân thực và sống động nhất. Chúng tôi có thể mô phỏng đa giác, Offset, FollowMe hoặc hình học mẫu chia nhỏ.

Thiết kế nhà trên Sketchup

Thiết kế nhà trên Sketchup

Người dùng có thể điều chỉnh tỷ lệ, kích thước hoặc màu sắc cho các mô hình theo ý tưởng của mình. Các mô hình 3D được thiết kế được trích xuất dưới dạng DWG, DXF, 3DS, OBJ, XSI, JPG, PNG, TIF hoặc các định dạng video như MOV hoặc AVI.

Autodesk 3Ds Max tạo mô hình 3D

Tải xuống Autodesk 3Ds Max

Autodesk 3Ds Max tạo mô hình 3D

Autodesk 3Ds Max tạo mô hình 3D

Autodesk 3Ds Max hỗ trợ thiết kế các mô hình nhà từ cao cấp nhất đến cơ bản nhất theo nhu cầu. Giao diện của phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3Ds Max bao gồm các công cụ dùng trong thiết kế chuyên nghiệp, có các tính năng phân tích và xử lý hoạt ảnh, hoạt hình có độ phức tạp cao. Để làm sinh động mô hình thiết kế của mình, bạn có thể thêm một số hiệu ứng hỗ trợ như hạt, nước, sóng, lửa, đổ bóng, tuyết rơi và vô số màu sắc độc đáo khác.

Phần mềm tạo mô hình Super Home Suite

Tải xuống Super Home Suite

Phần mềm tạo mô hình Super Home Suite

Phần mềm tạo mô hình Super Home Suite

Super Home Suite mang đến những công cụ thiết kế các công trình xây dựng, nhà ở với công nghệ 3D photorealistic, để tạo ra những bức vẽ màu sống động. Điểm đặc biệt của Super Home Suite là phần mềm được xây dựng từ các chuyên gia trong ngành xây dựng để tạo ra các mẫu khung, kích thước được tính toán để tránh sai sót trước khi thi công. Phần mềm có sẵn để dùng thử 15 ngày trước khi mua phiên bản cao cấp.

Phần mềm thiết kế nhà 3D Home Design

Tải xuống phần mềm Home Design 3D

Phần mềm thiết kế nhà 3D Home Design

Phần mềm thiết kế nhà 3D Home Design

Thêm một phần mềm thiết kế để bạn có thể tạo ra các mô hình 3 chiều một cách đơn giản nhất như nhà cửa, nội thất, sân vườn, … bằng các công cụ có sẵn. Phần mềm đưa ra các mẫu nhà hoặc nội thất để bạn lựa chọn thiết kế, khả năng tự động điều chỉnh kích thước khu đất hay các đối tượng trong bản vẽ một cách nhanh chóng. Các mẫu bàn ghế tuy được thiết kế theo tiêu chuẩn nhưng người dùng có thể dễ dàng ứng dụng và thay đổi kích thước mới.

Trên đây là một số phần mềm thiết kế nhà 3D trên máy tính, đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế của người dùng từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Hãy chọn cho mình phần mềm phù hợp với nhu cầu thiết kế của bạn.

Xem thêm:

[TOP] 5 phần mềm chuyển pdf sang word không lỗi font trực tuyến miễn phí

[TOP] 5 phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp đơn giản và dễ sử dụng nhất

[TOP] 5 phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp đơn giản và dễ sử dụng nhất

[TOP] 5 phần mềm hỗ trợ chơi game mượt hơn không bị giật lag được ưu chuộng nhất

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...