Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phần mềm

Top 10 phần mềm đổi đuôi video chất lượng nhất

Phần mềm đổi đuôi video luôn là công cụ quan trọng giúp bạn lưu video ở nhiều định dạng tập tin khác nhau. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau, chẳng hạn như bạn có thể phát video trên thiết bị có dung lượng hạn chế ở định dạng video nhỏ gọn hơn hoặc bạn cũng có thể thay đổi phần mở rộng video dễ dàng chia sẻ qua các thiết bị khác.

Giới thiệu về phần mềm chuyển đổi video

Ưu điểm:

 • Giúp bạn chuyển đổi các định dạng thông dụng như MP4 / 3GP / MPG / AVI / WMV / FLV / SWF. Đồng thời hỗ trợ chuyển đổi định dạng video sang các định dạng âm thanh phổ biến: MP3 / WMA / AMR / OGG / AAC / WAV.
 • Chuyển đổi phần mở rộng video nhưng giữ nguyên chất lượng của video gốc.
 • Chuyển đổi và chỉnh sửa hình ảnh thông thường.
 • Thật dễ dàng thực hiện với vài thao tác đơn giản.
 • Dung lượng nhẹ và tương thích với Windows XP, Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 …

Nhược điểm:  Hầu hết các chương trình mở rộng video này là phần mềm trả phí. Với các phiên bản dùng thử, bạn sẽ không thể sử dụng các chức năng của phần mềm.

Lưu ý: Trong bài viết này, mình chỉ chia sẻ phần mềm dùng thử. Tôi không khuyến khích sử dụng các phần mềm lậu và crack vì nó luôn chứa mã độc có thể ảnh hưởng đến bạn bất cứ lúc nào.

Top phần mềm đổi đuôi video

Phần mềm đổi đuôi video Freemake

Freemake là một trong những trình chuyển đổi video miễn phí được tìm kiếm nhiều nhất vì dễ sử dụng, với các công cụ chỉnh sửa và chuyển đổi video tuyệt vời cùng nhiều định dạng chuyển đổi video khác nhau với hơn 500 định dạng video được hỗ trợ.

Sử dụng phần mềm đổi đuôi video Freemake, bạn cũng có thể tải video từ các trang web phổ biến như YouTube, Dailymotion, Vimeo …

Phần mềm này cũng được hỗ trợ trên nhiều thiết bị khác nhau bao gồm Xbox, Samsung, PSP, smartwatch, thiết bị Android … cùng các tính năng đáng chú ý khác.

Bạn có thể tải về phần mềm miễn phí tại đây

Phần mềm đổi đuôi video Any Video Converter

Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng bất kỳ phần mềm chuyển đổi video nào thì Any Video Converter là phần mềm dành cho bạn. Công cụ chuyển đổi tiện ích mở rộng video này có giao diện trực quan và rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần tải video lên và chọn định dạng muốn chuyển đổi, cùng với các cài đặt chỉnh sửa nếu muốn thêm hiệu ứng hoặc xoay video. Sau đó nhấp vào nút ‘Chuyển đổi ngay bây giờ’.

Phần mềm đổi đuôi video này cũng hỗ trợ hơn 100 định dạng đầu ra và hơn 160 định dạng đầu vào. Để đảm bảo chất lượng video không thay đổi, công cụ chuyển đổi video miễn phí này cũng cung cấp khả năng trích xuất âm thanh từ DVD và CD. Phần mềm này cũng đi kèm với một trình chỉnh sửa video tích hợp để cắt và xoay video theo ý muốn.

Bạn có thể tải về phần mềm miễn phí tại đây

Phần mềm đổi đuôi video Wise Video Converter

Wise Video Converter là phần mềm đổi đuôi video rất mạnh mẽ dành cho OS [Windows], chúng hỗ trợ hầu hết các định dạng video bao gồm 3GP, AVI, AVM, AVS, DAT, F4V, FLV, MKV, MOV, MP4, Mpeg, MPG …

Ngoài ra, nó đi kèm với một giao diện người dùng đơn giản và cung cấp trải nghiệm chuyển đổi video tốc độ cao cho người dùng. Nếu bạn muốn chuyển đổi nhiều video cùng lúc, thì công cụ này cũng hỗ trợ chuyển đổi hàng loạt video chỉ với một cú nhấp chuột.

Phải nói rằng, Wise Video Converter là một phần mềm dễ sử dụng để chuyển đổi video, nó cũng cho phép bạn chuyển đổi giữa các thiết bị một cách dễ dàng.

Bạn có thể tải về phần mềm miễn phí tại đây

Phần mềm đổi đuôi video HandBrake

HandBrake là một trong những phần mềm đổi đuôi video đa nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất, nó không chỉ hỗ trợ Windows mà còn hỗ trợ [macOS] và [Linux].

Với phần mềm đổi đuôi video này, bạn có thể chuyển đổi video sang MP4, MKV, Web với nhiều thiết bị hỗ trợ khác nhau bao gồm iPhone, iPad, iPod, Apple TV, Android, Windows Mobile.

Ngoài ra, nó còn cho phép người dùng chuyển đổi các định dạng hoặc tập tin video khác nhau. Tuy nhiên, cách thực hiện sẽ phức tạp hơn đối với những người mới sử dụng lần đầu. Ngoài ra, dù bạn chọn định dạng nào, phần mềm HandBrake đều có thể xuất đầu ra với MKV hoặc MP4.

Hơn nữa, Handbrake còn cung cấp các thông số video / âm thanh mà người dùng có thể điều chỉnh như bitrate, tốc độ khung hình, codec và kênh tùy theo sở thích của mình.

 

Bạn có thể tải về phần mềm miễn phí tại đây

Phần mềm đổi đuôi video Convertilla

Convertilla là phần mềm đổi đuôi video đơn giản và dễ sử dụng, vì nó cho phép chuyển đổi đuôi video sang nhiều định dạng khác nhau, tương thích với nhiều thiết bị di động.

Đây sẽ là phần mềm thích hợp để bạn chuyển đổi video và các tập tin MP3 giữa các ứng dụng khác nhau. Nó hỗ trợ các định dạng tệp như MP4, FLV, MKV, MPG, AVI, MOV, WMV, 3GP, MP3, WEBM, OPUS, AAC, FLAC, APE, WAV.

Bạn có thể tải về phần mềm miễn phí tại đây

Phần mềm đổi đuôi video Gihosoft Free Video Converter

Nếu yêu cầu của bạn là sử dụng phần mềm đổi đuôi video nhanh nhất thì Gihosoft Free Video Converter sẽ là sự lựa chọn của bạn chỉ với ba bước đơn giản.

Chưa kể giao diện người dùng trực quan của phần mềm này cũng giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Phần mềm Gihosoft Free Video Converter hỗ trợ các định dạng đầu ra như MP4, AVI, WMV, MKV, MOV, FLV, SWF, WEBM, ASF, 3GP.

Ngoài ra, phần mềm đổi đuôi video này cũng có thể được sử dụng để chỉnh sửa video, chuyển đổi video sang DVD và tải video từ các trang web trực tuyến khác nhau. Nếu bạn sử dụng phiên bản Pro, bạn thậm chí có thể xóa hình mờ khỏi video của mình.

Bạn có thể tải về phần mềm miễn phí tại đây

Phần mềm đổi đuôi video Format Factory

Format Factory là phần mềm đổi đuôi video miễn phí dành cho máy tính chạy Windows 8 với 65 ngôn ngữ khác nhau. Nó chủ yếu hỗ trợ các định dạng video như MPG, MP4, MP3, AVI, 3GP, OGG, BMP, TIF, TGA, ICO, WMA, SWF, FLV, JPG, WMV …

Format Factory - Phần mềm đổi đuôi video

Format Factory – Phần mềm đổi đuôi video

Nó cũng hoạt động tốt với các định dạng trên các thiết bị như iPod và iPhone và cũng có thể trích xuất sang DVD. Phần mềm đổi đuôi video này được nhiều người dùng tin tưởng để sửa chữa các tệp âm thanh và video bị hỏng cũng như giảm dung lượng tệp.

Bạn có thể tải về phần mềm miễn phí tại đây

Phần mềm đổi đuôi video Aimersoft Video Converter Ultimate

Aimersoft Video Converter Ultimate là một phần mềm khá đa năng khi tích hợp nhiều tính năng thông dụng vào phần mềm. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi video, trích xuất CD / DVD, chỉnh sửa và ghi đĩa video. Có thể nói AVCU cũng là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Các tính năng chính của AVCU:

 • Chuyển đổi video cho video độ nét cao và tiêu chuẩn phổ biến;
 • Rip phim DVD sang các định dạng Audio và Video phổ biến.
 • Trích xuất âm thanh từ video thành âm thanh như MP3, WMA, OGG, WAV, M4A, v.v.
 • Hỗ trợ ghi các tập tin vào đĩa DVD, thư mục DVD hoặc tập tin ISO;
 • Hỗ trợ chỉnh sửa video hiệu quả.

Total Video Converter

Cái tên tiếp theo không thể bỏ qua khi nhắc đến tiện ích mở rộng video đó là Total Video Converter. Tiện ích này khá quen thuộc với người dùng Việt Nam vì đã có tuổi đời lâu năm. Total Video Converter tỏ ra đa năng khi có thể giúp bạn chuyển đổi các định dạng video cho smartphone hiện nay một cách dễ dàng.

Total Video Converter - phần mềm đổi đuôi video

Total Video Converter – phần mềm đổi đuôi video

Các tính năng chính của Total Video Converter:

 • Chuyển đổi mọi định dạng video sang file âm thanh, video trên thiết bị di động, PDA, PSP, iPod, iPhone, Xbox360, PS3 (mp4, 3gp, xvid, divx mpeg4, amr, …).
 • Tạo trình chiếu ảnh từ nhiều tệp hình ảnh và nhạc với hơn 300 hiệu ứng.
 • Chuyển đổi nhiều định dạng phim sang MPEG, tương thích với các đầu DVD / SVCD / VCD tiêu chuẩn.
 • Rip CD sang tất cả các định dạng âm thanh trực tiếp.

Xilisoft HD Video Converter

Xilisoft HD Video Converter là một công cụ tuyệt vời cho những ai muốn chuyển đổi video với nhiều định dạng khác nhau. Phần mềm này được trang bị công nghệ chuyển đổi video Độ phân giải cao (HD) tiên tiến, giúp bạn dễ dàng có được tốc độ chuyển đổi video nhanh nhất. Bên cạnh đó, Xilisoft HD Video Converter còn cho phép trích xuất và chuyển đổi các tập tin âm thanh, chụp ảnh từ video và thậm chí thiết lập kích thước tập tin đầu ra.

Các tính năng chính của Xilisoft HD Video Converter:

 • Chuyển đổi nhiều định dạng video phổ biến như AVI, MPEG, WMV, MPEG1 / 2/4, 3GP, H.264, MP4, DVD, VCD, SVCD, MOV, …
 • Chuyển đổi video sang các định dạng tệp âm thanh: MP2, MP3, AC3, RA, M4A, OGG, AAC, …
 • Chuyển các tập tin đầu ra sang iPad / iPad2 / iPhone 4 / iPod / PSP / iTunes trực tiếp sau khi chuyển đổi.
 • Chuyển đổi video HD sang SD và âm thanh, hỗ trợ ghi đĩa CD.
 • Hỗ trợ công nghệ NVIDIA CUDA và ATI Stream.

Như vậy là InfotechZ vừa giới thiệu đến các bạn top 10 phần mềm đổi đuôi video tốt nhất. Đây là những phần mềm được nhiều người dùng đánh giá cao và hoạt động hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được phần mềm đổi đuôi video chất lượng nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

[TOP] 15 phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp đơn giản, phổ biến nhất

[TOP] 5 phần mềm hỗ trợ chơi game mượt hơn không bị giật lag được ưu chuộng nhất

[TOP] 5 phần mềm chuyển pdf sang word không lỗi font trực tuyến miễn phí

[TOP] 5 phần mềm thiết kế nhà đơn giản, miễn phí

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Thủ thuật

Đóng tiền mạng FPT ở đâu? Có thể thanh toán cước phí Internet FPT bằng những hình thức nào? Đây là thắc mắc chung...