Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Thiết kế web app đẹp, miễn phí tốt nhất hiện nay

Thiết kế web app được xem như là một xu huớng phát triển tất yếu trong xã hội mà công nghệ phát triển theo từng giờ như hiện nay. Thay vì mất thời gian khi sử dụng các công cụ truyền thống để quản lý dữ liệu thì các doanh nghiệp lại lựa chọn hình thức thiết kế web app này. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu về quy trình xây dựng web app hiệu quả, chuyên nghiệp với nội dung bài viết ngay dưới đây.

thiet-ke-web-3

Bước 1: Lên ý tưởng

Trước khi tiến hành thiết kế một web app nào đó thì mọi người cần phải xác định lý do tại sao bạn lại cần sở hữu một web app. Một ý tưởng xây dựng web app nên bắt đầu từ bất kể một lý do nào đó, ví dụ như tạo web app để hoàn thiện khả năng lưu trữ thông tin khách hàng chả hạn. Ngoài ra cũng cần phải lưu ý đến tính khả thi của một dự án web app khi triển khai.

Để lên được ý tưởng thiết kế app tối ưu, mọi người cần làm rõ một số vấn đề như lợi ích mà web app mang lại là gì, tính năng cần có ra sao, một ứng dụng tốt cần yếu tố gì, chi phí, nguồn lựa tham gia là bao nhiêu…

Bước 2: nghiên cứu thị trường

Bước thứ hai sau khi đã có ý tưởng thiết kế web app thì mọi người cần tiến hành đi nghiên cứu thị trường. Đây là nhiệm vụ quan trọng để đánh giá tính khả thi của một dự án web app cũng như xem xét trên thị trường đối thủ cùng ngành đang có lợi thế như thế nào.

thiet-ke-web-3

Bước 3: Xác định tính năng cho web app

Hãy tiến hành xác định những tính năng cần thiết cho web app của mình. Mọi người cũng nên lưu ý là càng xây dựng nhiều tính năng thì thời gian triển khai càng tốn nhiều thời gian vì vậy cần xem xét những tính năng quan trọng và cần thiết đối với mục tiêu mà mình mong muốn. 

Bước 4: Phác thảo

Sau khi đã lên được ý tưởng, mục tiêu và tính năng cho web app thì bước tiếp theo chúng ta cần làm đó là phác thảo cho giao diện người dùng web app của mình. Đây chỉ là phiên bản demo nên mọi người có thể thoải mái sáng tạo mà không lo web app xảy ra vấn đề gì.

Bước 5: Lên quy trình hoạt động cho web app

Để có thể tạo ra được một quy trình hoạt động chuẩn cho web app thì mọi người cần đặt bản thân mình vào vị trí của người dùng. Hãy xem xét các vấn đề mà người dùng quan tâm khi sử dụng web app như làm cách nào mà người dùng có thể đăng ký, có email xác minh gửi đến người dùng không, người dùng đăng nhập như thế nào, cách điều huớng người dùng trong app ra sao?…

thiet-ke-web-3

Bước 6: Thiết kế wireframing hoặc Protopyping

Ở bước này mọi người có thể lựa chọn thiết kế wireframing hoặc Protopyinng. Trong đó:

  • Wireframing là quá trình xây dựng một bản thiết kế cho web app
  • Protopying bản chất cũng là wireframing tuy nhiên sẽ thêm một màn hình tương tác

Mọi người có thể tùy ý lựa chọn một trong hai hình thức này để xây dựng web app cho riêng mình để hình dung giao diện web dễ dàng nhất.

Bước 7: Thử nghiệm

Sau khi đã thiết kế ra được một bản giao diện web app trực quan thì bước tiếp mọi người cần đưa nó cho người dùng sử dụng và đánh giá khách quan nhất có thể. Hãy thu thập các ý kiến của người dùng để xem những vấn đề cần khắc phục khi thiết kế web app là như thế nào để đưa ra sản phẩm cuối cùng tốt nhất.

Bước 8: Triển khai

Sau khi đã có được toàn bộ thông tin để tạo ra được một web app hoàn hảo thì mọi người cần tiến hành triển khai thiết kế web app với phần frontend, backend và hosting.

Trên đây là toàn bộ huớng dẫn của chúng tôi về quy trình thiết kế web app chuẩn, tối ưu mà mọi người có thể tham khảo để phục vụ cho mục đích tạo web app cho riêng mình. Mọi thông tin được tham khảo tại Bizfly.vn vì vậy nếu có nhu cầu tìm đọc thêm thông tin về web app mọi người có thể truy cập vào địa chỉ https://bizfly.vn/ và làm theo hướng dẫn.

Xem thêm: Thiết kế web app là gì? 12 bước thiết kế web application tối ưu

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...