Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin game và hướng dẫn

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

Để có thể chơi Liên Quân Mobile (iOS | Android) một cách tốt nhất bạn cần rất nhiều yếu tố khác nhau như kỹ năng, luyện tập và một chút may mắn. Liên Quân Mobile cũng cần các mẹo khác nhau để leo lên thứ hạng cao. Chiến thắng không chỉ thuộc về người có kỹ năng mà còn là người có được nhiều mẹo chơi hay. Vậy đó là những mẹo gì, hãy xem bạn biết được bao nhiêu trong số các mẹo này nhé!

I. Tại sao nên chơi Liên Quân Mobile?

Được ra mắt vào tháng 10 năm 2016, Liên Quân hay còn được biết là Arena of valor đã thống trị thị trường game MOBA. Game được hai ông lớn Timi-J6 Studios cùng Tencent Games cùng phát triển. Xuất hiện trên hệ điều hành Android và IOS, tựa game này đã trở thành món ăn đắt giá. Nhất là khi nhắc đến cá tựa game thuộc thể loại đấu trường trực tuyến hiện nay.

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

Game được đầu tư rất nhiều về mặt hình ảnh cũng như âm thanh để đem đến cảm giác chơi tốt nhất. Bạn sẽ là 1 trong số 5 chiến binh cùng nhau giành chiến thắng bằng cách tiêu diệt nhà chính của đối phương. Bạn có thể lựa chọn các chất tướng khác nhau như Xạ thủ, Pháp sư, Đấu sĩ, Sát thủ và Đỡ đòn. Mỗi vị tướng sẽ phù hợp với lối đánh cũng như cách lên đồ khác nhau.

Có thể thấy việc lựa chọn Liên Quân Mobile làm tựa game yêu thích của bạn rất đúng đắn. Tựa game này cũng cần một người chơi có bản lĩnh, có kỹ năng cũng như mưu mẹo một chút. Đây chính là lý do mà bạn nên chọn AoV để luyện tập kỹ năng và cày cuốc.

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

II. Các mẹo chơi Liên Quân Mobile cho người mới

Đối với người mới chơi sẽ có rất nhiều chi tiết mà bạn cần chú ý để có thể làm quen với tựa game này. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số mẹo hay sau đây để chơi tốt Liên Quân Mobile:

1. Lựa chọn/cấm tướng có lợi cho mình:

Theo cách này bạn cần biết rõ bạn cần những vị tướng như thế nào để phát huy kỹ năng của bạn thân. Đồng thời nếu chơi ở chế độ cấm chọn thì bạn cũng cần biết mình cần cấm và chọn ra sao.

Chọn tướng phù hợp chính là hiểu được chất tướng có hợp với lối chơi của bạn không. Nếu bạn là một chiến binh thích sự nhanh nhẹn, tốc độ và không thích cận chiến. Chọn tướng Xạ thủ sẽ phù hợp với bạn nhất, Xạ thủ hay còn gọi là Ad carry là các tướng đánh xa gây damage vật lý. Bạn nên chọn các tướng Xạ thủ sau khi mới chơi:

 • Valhein –  Thợ Săn Ác Quỷ
 • Tel’Annas – Nữ Vương Tinh Linh
 • Slimz – Thỏ Tài Phiệt
 • Violet – Tay Súng Quả Cảm
 • Joker – Gã Hề Khủng Bố

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

Các tướng Pháp sư sẽ phù hợp với những game thủ thích ra đòn bằng chiêu thức. Kỹ năng chính là điểm khác biệt tạo nên sức mạnh của tướng Pháp sư. Một số tướng pháp sư mà người mới chơi nên chọn là:

 • Ilumia – Nữ Thần Ánh Sáng
 • Aleister – Ác Thần Xảo Nguyệt
 • Preyta – Kỵ Sĩ Dịch Bệnh
 • Natalya – Hiểm Họa Địa Ngục
 • Mganga – Tên Hề Ma Quái

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

Bên cạnh đó nếu bạn muốn chơi các tướng cận chiến tốt damage vừa đủ nhưng máu cũng phải trâu. Đấu sĩ cùng một số tướng đỡ đòn sẽ phù hợp với lối chơi này của bạn. Một số lựa chọn hấp dẫn là:

 • Airi – Ninja Rồng
 • Skud – Cỗ máy cuồng nộ
 • Lữ Bố – Vô địch chiến thần
 • Zuka – Đại sư gấu mèo

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

Cấm đúng chính là tránh để kẻ địch sử dụng các tướng có thể khắc chế chiêu thức của bạn. Nếu để hở các tướng này rất có thể bạn sẽ bị hành nếu đi chung lane với họ. Các cặp tướng không đội trời chung đó là:

 • Ormarr – Omega hay Chaugnar và Toro.
 • Gildur – Lữ Bố, Errol và Arthur.
 • Lauriel – Nakroth hoặc Wonder Woman.

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

2. Nắm rõ thời gian quái rừng hồi sinh 

Để làm tốt nhiệm vụ của mình trong team bạn cần biết được vị trí của mình là gì. Xạ thủ sẽ đóng vai trò gây sát thương là cât damage chính của team. Tướng Đỡ đòn đương nhiên sẽ giúp cho đội hình giảm bớt sát thương nhận vào.

Pháp sư cũng gây damage phép đồng thời giúp tách đội hình đối phương để tấn công. Đấu sĩSát thủ sẽ là người chọn và tấn công mục tiêu yếu máu nhất team. Dù bạn chơi ở vị trí nào thì biết được thời gian bùa và quái rừng hồi rất quan trong. Những quái rừng trong Liên Quân sẽ hồi sinh theo thời gian sau:

 • Khổng Lồ Thuật Sĩ cung cấp cho bạn lượng thời gian hồi chiêu lớn cùng hồi mana khá nhanh. Loại bùa này được hồi sinh tại giây thứ 30 và phục hồi lại sau 1 phút 30 giây.

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

 • Khổng Lồ Lực Sĩ giúp đòn đánh thường của bạn gây thêm sát thương đồng thời làm chậm mục tiêu. Bùa đỏ sẽ xuất hiện và hồi phục tương tự như với Khổng Lồ Thuật Sĩ. 

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

 • Dơi Quỷ giúp cho tốc độ hồi máu của bạn được nhanh hơn, đồng đội sẽ được cộng Exp và vàng. Loại bùa này xuất hiện lúc 1 phút 30 giây và hồi sinh sau 2 phút.

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

 • Rồng Hắc Ám giúp bạn có thêm một lượng Exp và vàng cho toàn đội dù có tham gia tiêu diệt hay không. Loại Rồng này sẽ xuất hiện và hồi phục cứ sau mỗi 2 phút của trận đấu.

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

 • King Kong mất 6 phút để có thể xuất hiện và hồi lại sau 6 phút tiếp theo. Kinh Kong giúp bạn có thêm tốc độ hồi máu gốc cũng như gây thêm sát thương.

3. Chọn bảng ngọc phù hợp để chơi 

Bên cạnh việc nắm được vị trí của mình trong team và nhớ thời gian bùa hồi. Bạn cũng cần biết mình lên các bảng ngọc ra sao để tối ưu chiến lực trong game. Mỗi loại tướng sẽ phù hợp với bảng ngọc khác nhau.

 • Tướng damage phép: trong mùa 15 này bạn nên ngọc phép gồm Ngọc Đỏ Xuyên Kháng Phép và Công Phép. Ngọc xanh nên chọn Công Phép cùng thời gian hồi chiêu. Ngọc Tím thì bạn nên chọn Hút Máu Phép và Công Phép để tối ưu sát thương.

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

 • Tướng damage vật lý: Ngọc đỏ mà bạn nên chọn là Sát Thương Vật Lý cùng với Tỉ Lệ Chí Mạng. Ngọc Tím bạn có thể chọn Xuyên Giáp hay Hút Máu để tăng khả năng hồi phục. Ngọc Xanh nên là Xuyên Giáp cùng với Công Vật Lý.

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

 • Tướng hỗ trợ/đỡ đòn: Giáp và Máu tối đa sẽ là lựa chọn phù hợp cho những slot Ngọc Đỏ. Ngọc Tím thì tốt nhất vẫn là Tốc Độ Hồi Máu Gốc cùng Máu Tối Đa. Ngọc Xanh có thể chọn luân phiên giữa Thời Gian Hồi Chiêu hay Kháng Phép và Giáp Vật Lý.

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

4. Nắm thuật ngữ game để giao chiến tốt hơn

Thuật ngữ được dùng trong Liên Quân Mobile nhiều vô số kể. Một số là do được lấy từ các tựa game khác để kết hợp sử dụng. Một số khác được hình thành từ các Streamer của dòng game này. Còn lại đều là các từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên game đấu trường trực tuyến. Bạn mới đến với Liên Quân Mobile thì tốt nhất hãy nắm các thuật ngữ sau:

 • Mid: đường giữa trong map 5Vs5 hay 3Vs3 của game, đây thường là vị trí của các tướng Pháp sư.
 • Top: đường trên, là đường nằm ở vị trí góc trên cùng của map. Vị trí này thuộc về các tướng Đấu sĩ có khả năng solo hiệu quả, hồi phục nhanh.
 • Bot: đường dưới, nơi các cặp đôi Ad và Sp cùng nhau tạo nên tỉ số có lợi cho đội nhà.
 • Def: khi nghe đồng đội kêu “về Def” là bạn nên nhanh chóng lên recall về nhà. Def là viết tắt của từ Defense tức là phòng thủ. Tránh các đợt tấn công của địch nhằm vào nhà chính thì Def là hiệu quả nhất.
 • P/Push: đúng như nghĩa của từ này, đội hình của bạn sẽ đẩy lên theo hướng tiến đến nhà chính của đối thủ.

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

 • All: từ này được dùng khi cả team cần tập trung lại với nhau để phát huy sức mạnh của cả team. Nếu đi lẻ khi đã nghe Team All thì cẩn thận bạn sẽ bị nghe mắng đấy!
 • Jung: đây là từ viết tắt của Jungle được dùng để chỉ các tướng đi vị trí đường Rừng.
 • Miss: thuật ngữ này được thay đế cho dấu Ping chỉ tướng địch rời khỏi vị trí hoặc khuất tầm nhìn.
 • Gank: đây là thuật ngữ được dùng để chỉ hành động đảo lane khác để hỗ trợ hạ gục. Gank có thể được áp dụng với mọi đường và thường do Rừng, Top và Mid dùng.

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

 • Backdoor: nếu thấy tình hình thực tế của bạn và team địch có sự chênh lệch cao không thể đánh thắng giao tranh. Backdoor sẽ được nhanh chóng áp dụng để tấn công lén vào các trụ team địch.
 • Feed: nếu bạn chết quá nhiều mà không giúp ích được gì nhiều cho team thì bạn sẽ bị gọi là Feeder.
 • Combat: đây là thuật ngữ để chỉ các giao tranh giữa đội hình của cả hai team.
 • AFK: viết tắt của Away From Keyboard, ý chỉ những người chơi thoát trận giữa chừng.

5. Làm một game thủ chân chính 

Bên cạnh các mẹo trên thì để chơi tốt Liên Quân Mobile bạn cũng cần tinh thần thể thao điện tử. Đừng nên dùng các phần mềm hack chỉ để chiến thắng trong game. Bạn cũng đừng nên có hành vi sử dụng từ ngữ thô tục gây mất ý chí chiến đấu của đồng đội.

Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020

Khi chơi Liên Quân Mobile sẽ có tình trạng game thủ rớt mạng hoặc AFK. Bạn nên tránh thoát trận quá lâu, nếu không bạn sẽ bị tố cáo. Hình phạt dành cho người cố tình AFK là cấm chơi có thời hạn. Nếu phạm lỗi này nhiều lần có thể bạn sẽ phải chia tay với nick Liên Quân của mình đấy!

III. Tạm kết 

Hãy áp dụng những hướng dẫn của chúng tôi về Tổng hợp mẹo chơi Liên Quân Mobile 2020 trên. Chắc chắn thứ hạng cao nhất sẽ nhanh chóng thuộc về bạn. Hãy là một người chơi chân chính, nói không với hack cũng như các hành vi tiêu cực khi chơi game. Chúc bạn có được những trận đấu đáng nhớ cùng Arena of Valor. Xin chào và hẹn gặp lại kỳ tới trên Top game!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...