Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin game và hướng dẫn

Top tướng xạ thủ mạnh nhất mùa 14 Liên Minh Huyền Thoại

Những vị tướng xạ thủ mang cho mình một sức hút riêng đối với những game thủ đến với đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Ad carry hay còn gọi là xạ thủ chính là những vị tướng mang tốc độ và sức mạnh từ damage vật lý cao.

Xạ thủ thường được chọn để đi đường dưới cùng với Support. Bạn cũng có thể chọn các vị tướng sau để chơi solo đường trên bên khả năng hồi phục nhanh và đẩy đường tốt. Cùng xem đó là những vị tướng nào nhé!

Top tướng xạ thủ mạnh nhất mùa 14 Liên Minh Huyền Thoại

I. Jinx Khẩu Pháo Nổi Loạn

1. Hệ thống kỹ năng: 

Cái tên không mấy xa lạ với vị trí xạ thủ đường dưới của chúng ta, Jinx nữ hoàng của tốc độ và sự tàn phá. Jinx là một vị tướng có chất tướng yêu cầu nhiều kỹ năng khác nhau để làm chủ. Cô là một tội phạm khét tiếng đến từ Zaun, đồng thời là một chiến binh mạnh mẽ. Hệ thống chiêu thức của Jinx như sau:

 • Tráo Hàng: kỹ năng giúp các đòn đánh của Jinx trở nên đa dạng về sát thương hơn. Nếu Vayne đánh đơn mục tiêu và gây sát thương đơn lẻ thì Jinx trái ngược lại. Tráo Hàng cho phép cô dùng hai loại súng gồm Pằng Chíu và Xương Cá. Khẩu Pằng Chíu sẽ đánh đơn mục tiêu cộng thêm tốc độ đánh. Xương Cá sẽ gây sát thương diện rộng và gây tiêu hao năng lượng cho từng đón đánh.

Top tướng xạ thủ mạnh nhất mùa 14 Liên Minh Huyền Thoại

 • Giật Bắn: đây là kỹ năng giúp Jinx kết liễu các mục tiêu ở xa đồng thời làm chậm tốc độ di chuyển của chúng. Giật Bắn là đòn đánh thẳng với tầm đánh xa, năng lượng tiêu hao sẽ là 50/60/70/80/90 mana. Làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu dính phải đi 30/40/50/60/70%.
 • Lựu Đạn Ma Hỏa: đây là đòn đánh khống chế duy nhất mà Jinx có được cho mình. Jinx tung ra ba quả lựu đạn đang rực cháy, trói chân kẻ địch dẫm phải chúng. Đồng thời gây sát thương trong 5 giây tồn tại cho kẻ địch cạnh bên. Đây là kỹ năng thích hợp để cầm chân kẻ địch cũng như hạn chế khả năng di chuyển của đối phương.

 • Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp: Ulti của Jinx cũng lợi hại không kém so với Ulti của những xạ thủ còn lại trong Liên Minh. Tốc độ bay của quả đạn đạo này rất nhanh, càng bay xa sát thương gây ra càng lớn. Hơn nữa chiêu cuối này còn gây sát thương diện rộng cho kẻ địch đứng gần vị trí phát nổ của nó.

2. Trang bị phù hợp:

Thông qua hệ thống kỹ năng có thể thấy Jinx là một Ad carry đáng gờm. Với khả năng gây sát thương diện rộng cùng với tầm đánh xa. Jinx tiếp tục là cái tên đầu bảng được nhiều người chơi yêu thích cho vị trí xạ thủ. Một số trang bị mà bạn có thể dùng cho vị tướng này là:

 • Cuồng Cung Runaan (Chỉ Đánh Xa): sự lựa chọn đầu tiên dành cho Jinx thay thế vị trí của Dao Điện Statikk. Trang bị này giúp nhân ba những đòn đánh từ chiêu đầu Tráo Hàng! của Jinx. Hơn nữa nếu kết hợp với Nội tại Hưng Phấn thì tốc độ tấn công của cô sẽ tăng lên đáng kể.
 • Vô Cực Kiếm: đây là trang bị mà khó có Ad nào có thể bỏ qua bởi nó cộng đến +65 Sát Thương Vật Lý và +20% Tỉ Lệ Chí Mạng. Vô Cực Kiếm còn có nội tại giúp tăng sát thương gây ra từ đòn chí mạng lên 50%.
 • Gươm Của Vua Vô Danh: trang bị này giúp mang đến một lượng sát thương vừa đủ, hút máu và tốc độ đánh cần thiết. Đây đều là các chỉ số cần cho mọi vị tướng Ad carry của chúng ta. Trang bị sẽ mang lại +25 Sát Thương Vật Lý,  +40% Tốc Độ Đánh và +10% Hút Máu.

 • Huyết Kiếm: +75 Sát Thương Vật Lý cần thiết cùng với 20% Hút Máu. Bạn cũng sẽ nhận một lớp lá chắn tồn tại một thời gian ngắn thông qua các đòn đánh của bạn. Đây là trang bị được dùng nhiều với các tướng có tốc độ đánh cũng như chí mạng cao như Jinx.
 • Giáp Thiên Thần: món cuối cùng để bạn hoàn thành set đồ của mình chính là một món thủ. Giáp Thiên Thần cho bạn thêm một mạng nữa với 30% số Máu và Năng Lượng tối đa. Một sự lựa chọn thích hợp cho Jinx và các xạ thủ khác nếu team địch có quá nhiều sát thủ.

II. Caitlyn Cảnh Sát Trưởng Piltover

1. Hệ thống kỹ năng: 

Được lựa chọn làm cây damage chính của nhiều đội hình đấu giải khác nhau. Caitlyn mang cho mình sự nhanh nhẹn từ hệ thống kỹ năng full damage vật lý. Đây sẽ là một sự lựa chọn thú vị cho những người mới làm quen với khái niệm Ad carry. Cùng xem hệ thống kỹ năng của Caitlyn có những gì nhé!

 • Thiện Xạ (Nội Tại): kỹ năng này sẽ được kích hoạt khi Caitlyn đánh đòn thứ thứ 6. Bạn cũng có thể kích hoạt được nội tại này bằng cách đặt bẫy để kẻ địch dẫm lên. Một chiêu thức hay có thể dùng để đẩy đường gây áp lực cho team địch.
 • Bắn Xuyên Táo: kỹ năng chủ động đầu tiên trong bộ kỹ năng của vị tướng xạ thủ này. Khi nhấp Q bạn sẽ bắn một ám khí theo hướng thẳng xuyên qua những kẻ địch trên đường đi của ám khí. Đòn đánh gây sát thương tương ứng 30/70/110/150/190 lên kẻ địch. Đồng thời nếu kẻ địch dẫm phải bẫy thì bạn sẽ được một đòn đánh full sát thương gốc.

 • Bẫy Yordle: kỹ năng cho phép Caitlyn cài những chiếc bẫy gây sát thương cho kẻ địch dẫm phải. Đồng thời kẻ địch cũng sẽ bị lộ vị trí của mình kể cả khi đang tàng hình. Bẫy Yordle có thể tồn tại tối đa 5 cái cùng một lúc và kẻ địch sẽ chịu thêm 40/90/140/190/240 damage từ Thiện Xạ.
 • Lưới 90: đây là kỹ năng duy nhất giúp tăng độ linh hoạt của vị tướng Ad carry này. Chiêu thức giúp cho Caitlyn gây sát thương và giật lùi về hướng ngược lại. Kỹ năng sẽ gây ra 70/110/150/190/230 và làm chậm mục tiêu đi 50%.

 • Bách Phát Bách Trúng: là Ulti và cũng là kỹ năng kết liễu tầm xa đáng sợ nhất mà Caitlyn sở hữu. Kỹ năng này cho phép cô bắn một viên đạn với sát thương tương ứng 250/475/700. Tầm sử dụng của chiêu đạt 2000/2500/3000 với một điều kiện là kẻ địch phải hiện hình. Nếu như kẻ địch đang tàng hình hay nằm ngoài tầm bắn chiêu thức sẽ bị vô hiệu.

2. Hướng dẫn chơi và mẹo lên đồ 

Thông qua những phân tích về hệ thống chiêu thức có thể thấy Caitlyn là một chiến binh thuần damage. Bạn cần những trang bị có được lượng damage lớn để tăng khả năng chiến đấu của Caitlyn. Hơn nữa cô cũng cần tốc độ đánh để tích nhanh Nội Tại Thiện Xạ của mình. Những món mà bạn nên chọn là:

 • Lời Nhắc Tử Vong: trang bị giúp tăng thêm sát thương cũng như hiệu ứng Vết Thương Sâu cho kẻ địch. Dù không giúp cho Caitlyn kết liễu nhanh mục tiêu nhưng thích hợp để cấu rỉa rất tốt.
 • Vô Cực Kiếm: món trang bị đã quá quen với các Ad tay dài với lượng damage vật lý cộng thêm đáng kể.

 • Dao Điện Statikk: nếu cần cho mình thêm tốc độ đánh và chí mạng thì đây là lựa chọn hoàn hảo. Trang bị gồm các điểm +35% Tốc độ Đánh, +30% Tỉ lệ Chí mạng cùng +5% Tốc độ Di chuyển. Khá nhiều để bạn có thể làm chủ tình hình lane cùng với Caitlyn.
 • Ma Vũ Song Kiếm: một lựa chọn không quá tồi cho tốc độ đánh cũng như khả năng gây chí mạng. Trang bị này sẽ cộng thêm cho bạn một nội tại đó là Di chuyển xuyên vật thể. Bạn sẽ không còn bị cản chân bởi những con Creep phiền phức.

III. Ezreal Nhà Thám Hiểm

1. Hệ thống kỹ năng

Không quá khó để có thể thấy được đây là vị tướng mà bạn cần để chơi tốt Ad trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên độ biến ảo của Ezreal khá cao nhờ vào các kỹ năng linh hoạt, Bạn có thể di chuyển tấn công và phòng thủ nhanh chóng với vị tướng này. Cùng xem Ezreal có được các chiêu thức gì nào:

 • Pháp Lực Gia Tăng: nội tại giúp cho vị tướng này có thêm tốc độ đánh khi tấn công trúng mục tiêu. Kỹ năng sẽ được cộng dồn với lượng điểm tốc độ đánh giới hạn.

 • Phát Bắn Thần Bí: Ezreal tích tụ năng lượng và bắn ra một luồng sáng gây sát thương cho kẻ địch trúng phải. Nếu bắn chính xác thì chiêu thức này sẽ được giảm thời gian hồi chiêu.
 • Tinh Hoa Tuôn Chảy: kỹ năng này cũng tương tự như kỹ năng trên của Ezreal. Tuy nhiên nó sẽ không gây sát thương ngay lập tức. Kẻ địch trúng phải sẽ chịu damage sau một thời gian ngắn. Nếu sử dụng các kỹ năng khác trúng mục tiêu bị đánh dấu cũng sẽ kích hoạt Tinh Hoa Tuôn Chảy.

 • Dịch Chuyển Cổ Học: nếu bạn từng giao chiến với vị tướng Ezreal thì chắc bạn cũng biết kỹ năng này khó chịu cỡ nào. Anh ta sẽ dịch chuyển theo vị trí đã chọn và gây sát thương cho kẻ địch gần nhất. Đòn tấn công này và ngẫu nhiên nên mang tính may rủi khá cao.
 • Cung Ánh Sáng: chiêu cuối lợi hại của nhà thám hiểm Ezreal, kỹ năng là một luồng ánh sáng hình cung. Cung Ánh Sáng sẽ gây sát thương cho bất cứ kẻ địch nào đứng trên đường di chuyển của nó. Sát thương sẽ giảm dần khi đi qua nhiều đơn vị trước đó.

2. Mẹo chơi Ezreal

Cũng như các vị tướng khác để làm chủ được Ezreal bạn cần sự luyện tập. Phát Bắn Thần Bí là kỹ năng có tầm đánh cao nhất chỉ xếp sau Ulti. Bạn nên tăng max chiêu thức này trước để có thể gây tối đa sát thương cho kẻ địch. Đồng thời bạn cũng nên lên các món như Tam Hợp Kiếm, Găng Tay Băng Giá, Cuồng Đao Guinsoo. Đây đều là các món giúp tối ưu sát thương gây ra của Ezreal.

Nên tránh áp sát bởi lượng máu của vị tướng xạ thủ này rất thấp. Bạn có thể bị các tướng phép, sát thủ cũng như đấu sĩ khác kết liễu. Khi combat tốt nhất nên chọn vị trí hai bên cánh của đội hình. Tung Tinh Hoa Tuôn Chảy và Phát Bắn Thần Bí để gây sát thương và dùng Cung Ánh Sáng để kết liễu.

IV. Tạm kết

Hy vọng Top tướng xạ thủ mạnh nhất mùa 14 Liên Minh Huyền Thoại sẽ giúp bạn chọn được một lối chơi phù hợp cho mình. Chúc bạn chơi game vui vẻ và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo về LoL

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...