Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

[NGUYÊN NHÂN] Chơi game trên bluestack bị giật và cách khắc phục

Chơi game trên bluestack bị giật là một trong những cách cơ bản nhất mà người dùng thường gặp phải. Đối với những người bạn cần chơi trò chơi Android trên PC, hãy sử dụng trình giả lập Bluestacks rất thường xuyên. Vì vậy, InfotechZ sẽ chia sẻ với các bạn mẹo giảm tình trạng giật lag  khi chơi game trên Bluestack.

Nguyên nhân chơi game trên Bluestack bị giật

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chơi game trên Bluestack bị giật, sau đây là một số nguyên nhân mà chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hãy cùng làm thử và tìm ra nguyên nhân nhé!

Cấu hình PC không đủ đáp ứng cho trình giả lập

Đây là một trong những lý do hàng đầu tại sao chơi trò chơi máy tính rất khó khăn. Đặc biệt, tình trạng này xảy ra ngay khi bạn mở Bluestacks giả lập, chưa nói đến việc mở game có chơi được hay không.

Nguyên nhân chơi game trên Bluestack bị giật

Nguyên nhân chơi game trên Bluestack bị giật

Hiện tại,  phần mềm Bluestacks có thể xem là một phần mềm giả lập Android trên máy tính hay và tốt nhất, được nhiều người sử dụng. Để có thể cài đặt và chơi game trên máy tính bằng phần mềm này, bạn cần đáp ứng cấu hình tối thiểu như sau (với Bluestacks 4):

 • Bộ xử lý (CPU): Bộ xử lý Intel hoặc AMD
 • Bộ nhớ RAM: RAM ít nhất 2GB
 • Dung lượng ổ cứng: ít nhất 4GB dung lượng

Lưu ý: Để cập nhật trình điều khiển đầy đủ từ Microsoft hoặc các nhà cung cấp bộ chip khác.

Như vậy, hầu hết các máy tính hiện nay đều có thể dễ dàng đáp ứng để Bluestacks hoạt động trơn tru. Trong một số trường hợp cấu hình máy tính đủ giả lập nhưng vẫn bị đơ, lag thì bạn xem ngay bài viết sau: Nguyên nhân khiến máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn giật và cách khắc phục

Tốc độ kết nối Internet không đủ cao

Tốc độ kết nối internet không đủ có thể khiến trải nghiệm chơi game trên bluestack bị giật. Để giải quyết điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra xem mạng có chập chờn không, tốc độ tải xuống và tải lên là bao nhiêu mb / s. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm khác để kiểm tra tốc độ đường truyền mạng.

Tốc độ kết nối Internet không đủ cao khiến chơi game trên bluestack bị giật

Tốc độ kết nối Internet không đủ cao khiến chơi game trên bluestack bị giật

Chơi game trên Bluestack là thường xuyên nhưng hiếm khi do tốc độ kết nối internet. Vì vậy, nếu không phải như vậy, hãy thử tiếp tục kiểm tra các nguyên nhân chơi game trên bluestack bị giật khác bên dưới.

Chơi game trên bluestack bị giật do PC chưa được tối ưu hóa, lỗi phần mềm Bluestacks, lỗi cài đặt

Những nguyên nhân cuối cùng mà InfotechZ liệt kê ra đó là: không tối ưu hóa PC, lỗi phần mềm khi cài Bluestacks, lỗi cài driver, không cập nhật driver mới nhất,… Tất cả nguyên nhân hầu hết là do tốc độ giải phóng phần mềm trong máy tính của bạn.

Chơi game trên bluestack bị giật do PC chưa được tối ưu hóa, lỗi phần mềm Bluestacks, lỗi cài đặt

Chơi game trên bluestack bị giật do PC chưa được tối ưu hóa, lỗi phần mềm Bluestacks, lỗi cài đặt

Đặc biệt, khi sử dụng Bluestacks, bạn phải biết cách tối ưu tốt hệ điều hành để từ đó tập trung xử lý công việc cho Bluestacks. Ngoài ra, bạn cũng phải thường xuyên cập nhật driver hoặc cập nhật toàn bộ hệ điều hành Windows khi có các bản vá lỗi, nâng cấp từ Microsoft.

Thay thế trình giả lập Bluestacks bằng một hệ điều hành giả lập khác

InfotechZ đã sử dụng cách này khi chơi game trên máy tính vì chúng tôi thấy tốc độ rất nhanh. Điều đó cũng đúng, vì khi sử dụng Bluestacks, PC phải xử lý tốc độ cho Windows và quá trình cho ứng dụng giả lập Bluestacks. Điều này khiến cho tình trạng chơi game trên bluestack bị giật ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, không những thế còn có thể khiến máy tính xuống cấp nhanh chóng.

Thay thế trình giả lập Bluestacks bằng một hệ điều hành giả lập khác

Thay thế trình giả lập Bluestacks bằng một hệ điều hành giả lập khác

Sau đây, InfotechZ xin giới thiệu đến các bạn hệ điều hành Phoenix OS. Vốn được xây dựng để có thể dễ dàng cài đặt hệ điều hành Android trên máy tính. Bạn có thể cài song song với Windows để thuận tiện cho công việc, học tập và giải trí. Có rất nhiều ưu điểm khi sử dụng hệ điều hành thay vì ứng dụng giả lập, một trong số đó là tốc độ trải nghiệm cực tốt.

Ưu điểm của Phoenix OS:

 • Khắc phục hoàn toàn tốc độ khi chơi game trên bluestack bị giật
 • Có thể cài song song với hệ điều hành Windows
 • Kho ứng dụng CH Play tiêu chuẩn của Google
 • Được tối ưu hóa tốt cho việc sử dụng chuột và máy tính
 • Sử dụng đầy đủ tài nguyên xử lý của máy tính (không cần chia sẻ tài nguyên xử lý với hệ điều hành Windows khi sử dụng Bluestacks và các trình giả lập khác).
 • Dễ dàng cài đặt và nhiều người dùng
 • Dễ dàng tìm thấy các bài báo và video hướng dẫn

Nhược điểm của Phoenix OS:

 • Là hệ điều hành, vì vậy bạn không thể sử dụng Windows song song cùng một lúc
 • Cần biết cách cài đặt (tương tự như cài Windows) hoặc nâng cao hơn là cài song song 2 hệ điều hành Windows và Phoenix OS.

Như vậy, với những nguyên nhân và giải pháp InfotechZ nói đến ở trên, bạn hoàn toàn có thể xua tan nỗi ám ảnh khi chơi game trên bluestack bị giật. Không chỉ vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một hệ điều hành thay thế hoàn toàn Windows, để chơi game và sử dụng các ứng dụng Android ngay trên máy tính của mình.

Xem thêm:

[HƯỚNG DẪN] Khôi phục và mở khóa Iphone khi quên mật khẩu iphone bị vô hiệu hóa

[HƯỚNG DẪN] Cách cài đặt zalo trên máy tính dễ hiểu

[TOP] 8 cách tối ưu hóa win 10 đơn giản nhất không cần phần mềm

[HƯỚNG DẪN] Tắt phần mềm diệt virus win 10

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...