Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

[HƯỚNG DẪN] Khôi phục và mở khóa Iphone khi quên mật khẩu iphone bị vô hiệu hóa

Trong một khoảnh khắc, đột nhiên bạn quên mật khẩu mở khóa iPhone của bạn. Bạn đã cố đăng nhập nhưng không thể mở khóa? Màn hình của bạn hiển thị các từ iPhone bị vô hiệu hóa, kết nối với iTunes, điện thoại của bạn đã biến thành một “cục gạch”? Quên mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa là một trong những “sự cố” phổ biến nhất đối với người dùng. Vậy quên mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa, làm thế nào để mở khóa? Đừng lo lắng, hãy làm theo những gợi ý InfotechZ đưa ra dưới đây!

Quên mật khẩu iphone bị vô hiệu hóa là vấn đề gì?

IPhone của bạn sẽ ở trạng thái bị vô hiệu hóa, do nhập sai mật khẩu nhiều lần, cố gắng mở khóa iPhone. Vô hiệu hóa thời gian sẽ tăng lên với số lần nhập mật khẩu không chính xác, tệ hơn, khi nhập sai mật khẩu 10 lần trở lên, iPhone rơi vào trạng thái kết nối iTunes bị vô hiệu hóa.

quên mật khẩu iphone bị vô hiệu hóa

quên mật khẩu iphone bị vô hiệu hóa

Quên mật khẩu iphone bị vô hiệu hóa thì làm như thế nào?

Hiện tại có nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng để mở khóa iPhone khi quên mật khẩu. Nếu iPhone của bạn bị vô hiệu hóa, bạn có thể thử khôi phục theo một số cách sau:

Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa bằng ITunes

Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng trong trường hợp quên mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa. Nếu trước đây bạn đã đồng bộ hóa thiết bị của mình với iTunes, bạn có thể sử dụng bản sao lưu gần đây để khôi phục iPhone và đặt lại mật khẩu.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính mà bạn đã đồng bộ hóa trước đó.

Bước 2: Mở iTunes. Nếu iTunes không yêu cầu mật khẩu, bạn có thể dễ dàng làm theo các bước sau. Nếu bạn yêu cầu mật khẩu, hãy thử kết nối iPhone của bạn với một máy tính khác.

Bước 3: Đợi iTunes cố gắng đồng bộ hóa thiết bị di động của bạn rồi tạo bản sao lưu.

Bước 4: Sau khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất, nhấp vào Restore iPhone và đợi cho đến khi quá trình khôi phục hoàn tất.

Bước 5: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị cửa sổ cài đặt iOS. Tại đây tìm và nhấp vào tùy chọn Restore From iTunes.

Bước 6: Bạn sẽ chọn bản cài đặt sao lưu mới nhất để khôi phục lại.

Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa bằng ITunes

Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa bằng ITunes

Xóa dữ liệu iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Bạn có thể xóa tất cả dữ liệu trên iPhone, đưa nó trở lại trạng thái mới bằng iCloud. Tuy nhiên, điều kiện trước đó là chức năng Tìm iPhone của tôi đã được bật trên iPhone.

Bước 1: Trên máy tính của bạn, truy cập iCloud và đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Bước 2: Nhấp vào Tất cả thiết bị ở đầu cửa sổ, sau đó chọn thiết bị của bạn.

Bước 3: Nhấp vào Erase iPhone.

Xóa dữ liệu iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Xóa dữ liệu iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Điều này sẽ xóa mọi thứ trên thiết bị của bạn, bao gồm cả mật khẩu của bạn. Trên cửa sổ thiết lập, bạn có 2 tùy chọn: khôi phục từ bản sao lưu iCloud hoặc đặt iPhone của bạn là mới. Chọn bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn, sau đó đặt lại mật khẩu mới để mở khóa thiết bị.

Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa bằng Recovery Mode

Trong trường hợp bạn chưa đồng bộ hóa iPhone của mình với iTunes và iCloud, biện pháp cuối cùng là khôi phục thiết bị bằng Recovery Mode. Với phương pháp này, tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn sẽ bị xóa và trở về trạng thái ban đầu như thể mở hộp.

Bước 1: Đầu tiên kết nối điện thoại (iPhone) của bạn với máy tính rồi tiếp theo sau đó mở iTunes.

Bước 2: Truy cập Recovery Mode.

  • Trên iPhone 8, iPhone X và các thiết bị mới hơn: Nhấn nút Tăng âm lượng rồi nhả, sau đó nhấn nút Giảm âm lượng và nhả. Cuối cùng, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi nó hiển thị Chế độ khôi phục.
  • Trên iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn và giữ nút Side (nút nguồn) + Nút giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi màn hình Chế độ khôi phục xuất hiện.
  • Trên iPhone 6S và các thiết bị cũ hơn: Bấm và giữ nút Home và nút Nguồn cùng lúc cho đến khi màn hình Chế độ khôi phục xuất hiện.
  • Khi ở Chế độ khôi phục, iTunes sẽ hiển thị thông báo khôi phục (khôi phục) hoặc cập nhật (cập nhật) iPhone. Nhấp vào Khôi phục.
Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa bằng Recovery Mode

Khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa bằng Recovery Mode

iTunes sẽ download phần mềm mới cho thiết bị di động của bạn. Nếu quá trình tải xuống mất hơn 15 phút, iPhone sẽ tự động thoát khỏi Recovery Mode. Nếu điều này xảy ra, hãy làm theo các bước trên. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể đặt lại iPhone của mình và đặt mật khẩu mới.

Vì vậy, như trên, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách xử lý quên mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa. Hy vọng thông tin được chia sẻ bởi InfotechZ sẽ giúp người đọc có được mẹo để cứu điện thoại di động của bạn khi bị vô hiệu hóa. Chúc các bạn khắc phục việc quên mật khẩu iphone bị vô hiệu hóa thành công!

Xem thêm:

[HƯỚNG DẪN] Chuyển tin nhắn từ iphone cũ sang iphone mới

[HƯỚNG DẪN] Cách khôi phục nhật ký cuộc gọi trên iphone đơn giản và hay nhất

[HƯỚNG DẪN] Cách lấy lại danh bạ trên gmail đơn giản nhất

[HƯỚNG DẪN] Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên facebook messenger

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...