Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

[HƯỚNG DẪN] Cài win 10 cho macbook

MacBook và MAC OS thực sự hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng Windows 10 trên máy tính xách tay mang nhãn hiệu “Bitten Apple”, bài viết dưới đây InfotechZ sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt và trải nghiệm phiên bản Microsoft Windows mới nhất. Hướng dẫn cài win 10 cho macbook bằng một cú click chuột nhẹ nhàng.

Cài win 10 cho macbook

Download win 10 và chuẩn bị những thứ cần thiết để sẵn sàng cài win 10 cho macbook

Trước tiên, bạn nên tạo một bản sao lưu hệ thống và dữ liệu của mình để tránh sự cố xảy ra. Tiếp theo, tải xuống tệp cài đặt định dạng .ISO của Windows 10

Lưu ý: Bạn chỉ nên tải xuống Windows 10 Home, Windows 10 Single Language và Windows 10 Pro, không phải các phiên bản khác tại đây

Bây giờ, bạn nên có định dạng tối thiểu 8GB USB và MS-DOS (FAT). Trong quá trình sử dụng, tất cả dữ liệu trên USB sẽ bị mất, bạn nên di chuyển dữ liệu sang bộ lưu trữ khác (nếu cần).

Mở ứng dụng Boot Camp trên MacBook của bạn để cài win 10 cho macbook

 

Sau khi cắm USB, bạn truy cập thư mục Utilities, chọn Boot Camp Assistant. Để làm cho mọi thứ dễ dàng và trơn tru, chọn Continue hai lần liên tiếp sau khi ứng dụng được mở.

Tiếp theo, Bootcamp sẽ tự động kết nối với máy chủ Apple để tải xuống phiên bản mới nhất với trình điều khiển hỗ trợ Windows.

Phân vùng ổ đĩa cài đặt để cài win 10 cho macbook

Bước tiếp theo trong cửa sổ Bootcamp, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cài đặt vào phân vùng nào Windows 10. Nếu bạn vẫn để MAC OS làm hệ điều hành chính, bạn nên cài đặt Windows 10 trên một phân vùng nhỏ hơn, nếu không thì bạn làm ngược lại . Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự phân chia dung lượng của từng ổ đĩa cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và lưu trữ của mình.

Lưu ý: Khi bạn đã phân vùng để cài đặt Windows 10, bạn sẽ không thể thay đổi dung lượng lưu trữ cho phân vùng đó. Bạn phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba hoặc đi đến Bootcamp, xóa phân vùng Windows và cài đặt lại từ đầu.

Khởi động lại và cài cài win 10 cho macbook

Sau khi phân vùng xong phân vùng, máy tính sẽ tự động khởi động lại. Bạn sẽ thấy màn hình đen xuất hiện lâu hơn một chút nhưng đừng lo, màn hình hiển thị cài đặt Windows sẽ xuất hiện trong thời gian ngắn. Nếu MacBook của bạn có màn hình Retina, văn bản sẽ khá nhỏ để đọc, vì trình điều khiển Windows không tương thích, bạn nên xem và điều chỉnh sau.

Định dạng phân vùng cài đặt

Sau khi quá trình cài đặt Windows xuất hiện, bạn cần chọn đúng phân vùng mà bạn đã chia trước đó để hệ thống cài đặt. Hãy cẩn thận vì nếu bạn chọn sai, bạn có thể làm hỏng toàn bộ HĐH MAC và dữ liệu có trên thiết bị. Đảm bảo bạn đã chọn đúng phân vùng được tạo bởi Bootcamp để cài đặt Windows và chọn Format. Ngay sau đó, quá trình cài win 10 cho macbook sẽ bắt đầu.

Vấn đề với khóa bản quyền cài win 10 cho macbook

Tất nhiên, Windows 10 không phải là một hệ điều hành miễn phí. Nếu trong quá trình cài đặt và bạn được hỏi về khóa kích hoạt giấy phép, bạn chỉ cần chọn bỏ qua. Thông báo yêu cầu nhập khóa cấp phép xuất hiện hai lần, một lần trong quá trình cài đặt, một lần nữa sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể chọn Skip this for now để tiếp tục sử dụng nhưng không thể thay đổi cài đặt Cá nhân hóa và có hình mờ ở cuối màn hình . Bạn hoàn toàn có thể mua giấy phép để sử dụng tất cả các chức năng của Windows 10 nếu cần thiết và đủ tài chính.

Ngồi lại và thư giãn

Quá trình cài win 10 cho macbook khá nhanh, một phần nhờ phần cứng của MacBook khá tốt, đặc biệt là ổ cứng SSD có tốc độ rất cao. Thời gian có thể mất từ ​​15 đến 20 phút và máy tính sẽ khởi động lại nhiều lần trong quá trình cài đặt. Bạn có thể nhâm nhi một tách cà phê hoặc làm các công việc khác trong khi chờ đợi.

Tận hưởng Windows 10 sau khi cài win 10 cho macbook

Sau khi cài win 10 cho macbook, Windows 10 sẽ khởi động với trình điều khiển phần cứng hệ thống được tải đầy đủ. Bạn có thể sử dụng ngay lập tức và cài đặt các ứng dụng cần thiết.

Với một vài bước đơn giản, bạn có thể tận hưởng hệ điều hành mới nhất trên chiếc MacBook Pro đẹp mắt. Bạn vẫn sẽ chọn MAC OS làm hệ điều hành chính của mình hay sẽ là Windows 10 với nhiều tính năng mới để khám phá từ Microsoft? Vừa rồi InfotechZ đã hướng dẫn cho các bạn cài win 10 cho macbook, chúc các bạn nâng cấp macbook thành công!

Xem thêm: Tắt phần mềm diệt virus win 10

Xem thêm: [TOP 7] Những phần mềm cần thiết cho win 10

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Chống phân mảnh ổ đĩa cứng trên Windows 10

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...