Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

[HƯỚNG DẪN] Cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính và những cách thông dụng khác

Như chúng ta đã biết, nút nguồn là một trong những bộ phận rất quan trọng đối với smartphone. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bộ phận này thường xảy ra những sai sót, hỏng hóc. Do đó, chúng ta sẽ không thể sử dụng nó nữa. Vậy theo bạn, nguyên nhân dẫn đến tình trạng nút nguồn trên điện thoại bị hỏng là do đâu? Và những cách mở nguồn hiệu quả khi bị hỏng nút nguồn là gì?

cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính

cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính

Nếu bạn cũng đang thắc mắc những vấn đề trên thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. InfotechZ sẽ bật mí cho bạn những thông tin hữu ích nhất về nút nguồn bị liệt.

Tại sao nút nguồn bị hư?

Hiện nay, việc nút nguồn Samsung bị liệt hay nút nguồn bị hư do hãng smartphone nào không phải là vấn đề xa lạ. Bởi với những người thường xuyên sử dụng điện thoại sẽ biết sự cố này rất hay xảy ra. Trước khi đi tìm hiểu về cách bật nguồn khi bị hỏng nút nguồn, bạn cần biết: “Tại sao nút nguồn android bị vô hiệu?”

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nút nguồn điện thoại bị hư. Tuy nhiên, dưới đây là những lý do cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo:

Nhấn mạnh trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng thường xuyên ấn mạnh nút nguồn sẽ làm hỏng máy. Cụ thể là ấn mạnh vào nút nguồn trong thời gian dài. Lúc này, nút nguồn dường như mất đi khả năng phục hồi. Do đó, nút nguồn sẽ bị liệt và đương nhiên không đáp ứng được nhu cầu tắt mở nguồn của người dùng.

Nút nguồn bị bám bụi

Khi bạn sử dụng điện thoại thông minh trong môi trường bụi bẩn, nút nguồn có thể bị ảnh hưởng. Vì ở đó, các hạt cát, bụi nhỏ có thể lọt vào khe cắm, bám vào bên trong nút nguồn. Vì vậy, bạn sẽ không nhìn thấy chúng, nhưng chúng đang làm hỏng nút nguồn. Cụ thể trong trường hợp này, nút nguồn của điện thoại có thể bị kẹt khiến bạn không sử dụng được.

Tuy nhiên, khi gặp trường hợp này, bạn có thể tự khôi phục nút nguồn điện thoại tại nhà chỉ cần vệ sinh điện thoại. Tất nhiên, chỉ áp dụng cho điện thoại có nắp lưng dễ tháo rời. Còn với những hãng điện thoại có cấu tạo phức tạp, bạn không nên tự tháo lắp nhé!

Làm nút nguồn bị ẩm, mốc

Khi sử dụng, người dùng thường bất cẩn để điện thoại bị ngấm nước khiến nút nguồn bị: dính nước, ẩm mốc. Như vậy thì có thể nút nguồn sẽ bị liệt hoàn toàn, lúc đó bạn cần nhanh chóng sửa chữa ngay để chúng hoạt động bình thường.

Va đập mạnh

Trên thực tế, va đập, rơi rớt dường như là vấn đề khó tránh khỏi khi sử dụng smartphone. Tuy nhiên, thông thường một cú rơi nhẹ sẽ không gây ra thiệt hại quá nhiều cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nếu va đập mạnh, móp méo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận của điện thoại. Trong đó nút nguồn là bộ phận không thể thiếu.

Ngoài ra với việc sửa chữa hay thay thế nút nguồn không chính hãng cũng là nguyên nhân khiến trầm trọng hơn. Hơn nữa, nút nguồn bị lỗi cũng có thể do nhà sản xuất. Tuy nhiên, nguyên nhân này xuất hiện không nhiều. Bởi trước khi tung ra thị trường, hầu hết các mẫu xe đều được kiểm tra kỹ lưỡng.

Vậy bạn đã biết cách mở nguồn điện thoại khi bị hỏng nút nguồn chưa? Nếu chưa làm được hãy tiếp tục theo dõi bài viết của InfotechZ để có câu trả lời nhé!

TOP 3 cách mở nguồn khi hư nút nguồn hiệu quả nhất năm 2020

Như đã nói, nút nguồn là bộ phận thường xuyên bị lỗi, hư hỏng. Và lúc đó, người dùng không thể bật hoặc tắt nguồn bằng nút này được nữa. Vậy bạn đã biết cách mở máy không cần nút nguồn chưa? Hãy theo dõi những cách hiệu quả nhất để mở mã nguồn không cần nút nguồn ngay hôm nay!

Cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính

Trước tiên, bạn cần cài đặt ADB trên máy tính của mình. Tiếp theo, tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại thông minh, chúng ta có các cách khác nhau để kích hoạt Bootloader truy cập các chế độ trên:

  • LG: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng của điện thoại cho đến khi màn hình LG xuất hiện. Nếu LG không xuất hiện, hãy thả nút giảm âm lượng trong 1 giây và sau đó sau khi màn hình LG xuất hiện, hãy nhấn và giữ một lần nữa.
  • HTC: Cũng giống như LG, nhấn và giữ nút giảm âm lượng. Tiếp theo, khi bật máy lên, chúng ta giữ nguyên như vậy cho đến khi máy vào chế độ Fastboot.
  • Motorola: Nhấn và giữ nút giảm âm lượng trong khi cắm để kết nối với máy tính. Sau khi truy cập vào chế độ bootloader.

Sau khi hoàn tất truy cập trên smartphone, bạn tiếp tục chạy ADB trên máy tính và nhập lệnh sau: “fastboot continue”. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng điện thoại vẫn đang được cắm vào máy tính. Nếu không có bất kỳ sự cố nào, điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng khởi động lại.

Cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính

Cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính

Còn đối với Samsung, Bootloader được biết đến là chế độ Download Mode. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút giảm âm lượng và đồng thời thao tác tương tự với nút Home cứng. Tất nhiên, chúng ta cũng phải cắm điện thoại vào máy tính. Tuy nhiên, đối với các flagship Galaxy S8 và S8 +, hãy kết hợp nút giảm âm lượng với nút Bixby. Trên chính là cách mở nguồn điện thoại bằng máy tính.

Cách bật nguồn bằng nút âm lượng và nút Home cứng

Thực chất đây không phải là cách mở điện thoại bị hư nút nguồn mà ai cũng có thể áp dụng. Chúng tôi chỉ có thể sử dụng phương pháp này khi điện thoại của bạn có nút Home cứng. Hay nó còn được gọi là nút Home vật lý. Nếu smartphone của bạn sở hữu nút Home này thì đây là cách bật nguồn khá nhanh khi bị hỏng nút nguồn. Để bật nguồn bằng nút âm lượng cứng và nút Âm lượng chính, hãy làm theo các bước sau:

  • Trước tiên, hãy đảm bảo rằng điện thoại thông minh của bạn còn pin ngay cả khi nó đã tắt nguồn. Sau đó, giữ cùng lúc 2 nút: nút tăng, giảm âm lượng và cắm điện thoại vào máy tính.
  • Sau đó, giữ nút âm lượng và nhấn nút Home cứng của điện thoại. Bạn cần giữ một chút sau đó thả hết chúng ra khi thấy menu Menu xuất hiện trên màn hình.
  • Cuối cùng, một loạt cảnh báo sẽ xuất hiện với lệnh. Bạn dùng nút âm lượng để di chuyển đến mục có chữ Khởi động lại. Như vậy, điện thoại của bạn sẽ được bật nguồn.
Cách bật nguồn bằng nút âm lượng và nút Home cứng

Cách bật nguồn bằng nút âm lượng và nút Home cứng

Nếu điện thoại của bạn không có nút Home, đừng lo lắng. Tiếp tục nhấn và giữ nút giảm âm lượng trong khi cắm điện thoại thông minh vào máy tính. Nhấn và giữ cho đến khi màn hình menu Khởi động xuất hiện. Sau đó, bạn chọn mục Start bằng nút âm lượng để mở nguồn điện thoại.

Nguồn mở android với ứng dụng Volume Unlock

Nếu nút nguồn android bị liệt và nút chỉnh âm lượng hoạt động bình thường thì bạn có thể bật nguồn rất đơn giản mà không cần nút nguồn. Cụ thể, bạn sẽ chuyển chức năng của nút nguồn sáng sang các nút âm lượng.

Việc này sẽ được thực hiện cực kỳ đơn giản bằng cách tải ứng dụng Volume Unlock về điện thoại. Volume Unlock sẽ chạy trong nền trên điện thoại của bạn. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để mở nguồn điện thoại khi nút nguồn hỏng. Vì vậy, bạn hãy thử trải nghiệm nhé!

Nguồn mở android với ứng dụng Volume Unlock

Nguồn mở android với ứng dụng Volume Unlock

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về nút nguồn điện thoại bị hư mà InfotechZ đã cung cấp. Vậy trong tất cả các cách trên, bạn thích cách nào để bật nguồn khi bị hỏng nút nguồn? Mong rằng bạn sẽ tìm được cách phù hợp nhất cho chiếc điện thoại thân yêu của mình.

Xem thêm:

[HƯỚNG DẪN] Khôi phục và mở khóa Iphone khi quên mật khẩu iphone bị vô hiệu hóa

Nguyên nhân khiến máy cấu hình cao nhưng chơi game vẫn giật và cách khắc phục

[HƯỚNG DẪN] Cách khôi phục nhật ký cuộc gọi trên iphone đơn giản và hay nhất

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ PC sang điện thoại

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...