Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Hướng dẫn 2 cách mở file excel bị khóa pass dễ thành công nhất

Excel được biết đến là một phần mềm xử lý máy tính bảng với rất nhiều tính năng độc đáo và tiện lợi. Đây là phần mềm chứa nhiều thông tin trong công việc của mỗi cá nhân, nên đặt mật khẩu cho Excel là chuyện thường gặp. Tuy nhiên, nhiều người vô tình quên mất mật khẩu do chính mình thiết lập. Vì thế, InfotechZ đã có mặt ở đây hôm nay để hướng dẫn các bạn cách mở file Excel bị khóa pass đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất.

Giới thiệu chung về Excel

Mọi người đều biết, Excel là sản phẩm của Microsoft được sản xuất trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office. Trải qua nhiều năm phát triển, hiện nay Excel có rất nhiều phiên bản với nhiều tính năng mới và được cải thiện tốt hơn rất nhiều so với các phiên bản cũ.

Các tính năng đặc biệt của Excel

Dưới đây là những đặc tính riêng của Excel được coi là hỗ trợ đắc lực trong quá trình quản lý, thống kê của mọi ngành nghề:

 • Tạo biểu đồ
 • Sử dụng định dạng có điều kiện
 • Giúp xác định xu hướng
 • Mang dữ liệu lại với nhau
 • Truy cập trực tuyến

Ngoài ra, còn có rất nhiều khác tính năng mà bạn có thể tìm thấy trong Excel như Flash Fill là tính năng loại bỏ các lặp lại dữ liệu,…

Lợi ích khi sử dụng Excel

 • Với các đặc tính được trang bị cho Excel, chắc chắn rằng phần mềm này có lại rất nhiều lợi ích cho công việc của chúng ta.
 • Chúng ta có thể có lợi ích đầu tiên mà chúng ta có thể thấy là hiệu quả của công việc, tăng cường năng suất lao động của mỗi cá nhân. Nếu từ trước đến nay bạn phải thực hiện công việc tính toán bằng tay hoặc sử dụng sự trợ giúp từ máy tính thì khi sử dụng Excel bạn không cần phải lo về công việc tính toán nữa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và làm việc một cách dễ dàng, thuận tiện hơn.
 • Lợi ích thứ hai có thể có được trên Excel là Excel cho phép người dùng khai thác tối đa các chức năng của dữ liệu bằng cách sử dụng những đặc tính riêng của họ. Từ đó, các bản báo cáo được làm trên Excel đều có tính toán thuyết phục cao và giúp bản báo cáo được trình bày có tổ chức hơn rất nhiều.
 • Excel nắm giữ một vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp và mọi lĩnh vực nghề nghiệp. Lợi ích của phần mềm này được trả lại cho chúng tôi rất lớn. Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày không có Excel, chúng ta sẽ phải trở về với những công việc như tính toán bằng thủ công, hệ thống tự động hơn hàng trăm dữ liệu, nghĩ đến mệt mỏi rồi bạn có đúng không?
 • Do Excel đã lưu giữ những thông tin rất quan trọng đối với doanh nghiệp và cá nhân, việc đặt pass cho Excel là chuyện thường gặp. Tuy nhiên, nếu các bạn quên mất mật khẩu mình đặt là gì, hãy tham khảo một số cách mở file Excel bị khóa pass ở bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách mở file excel bị khóa pass

Thông thường chúng tôi sẽ có 2 cách mở file excel bị khóa pass đó là mở bằng phần mềm và mở không cần phần mềm. Các bạn có thể chọn 1 trong 2 cách dưới đây để xem cách mở file excel bị khóa pass nhé!

Cách mở file excel bị khóa pass không cần phần mềm

Cách mở file excel bị khóa pass không cần phần mềm

Cách mở file excel bị khóa pass không cần phần mềm

Bước 1: Các bạn hãy lưu file có sheets đã đặt pass về máy.

B1: lưu file có sheets đã đặt pass

B1: lưu file có sheets đã đặt pass

Bước 2: Các bạn hãy click chuột phải vào tệp đã lưu rồi nhấn chọn Rename.

B2: chọn Rename

B2: chọn Rename

Bước 3: Sau khi thay đổi định dạng xong tập tin, các bạn nhấn phải vào File -> chọn WinRAR -> Mở bằng WinRAR rồi nhấn chọn Wizard để giải nén.

B3: chọn Wizard để giải nén

B3: chọn Wizard để giải nén

Bước 4: Khi chọn xong thư mục xl, các bạn tiếp tục nhấn chọn Worksheets.

B4: chọn Worksheets

B4: chọn Worksheets

Bước 5: Click chuột phải vào Sheet mà bạn đã đặt pass và chọn Edit.

B5: chọn Edit

B5: chọn Edit

Bước 6: Sau khi chọn Edit, máy tính sẽ hiện ra cửa sổ và các bạn chọn Edit -> File

B6: chọn Edit -> File

B6: chọn Edit -> File

Bước 7: Các bạn hãy nhập “Protect” vào ô tìm kiếm rồi chọn Find Next.

B7: chọn Find Next

B7: chọn Find Next

Bước 8: Sau khi tìm kiếm được chữ Protect, các bạn hãy bôi đen từ <sheet…. to to mark>.

B8: bôi đen từ <sheet…. to to mark>.

B8: bôi đen từ <sheet…. to to mark>.

Bước 9: Sau khi hoàn thành các bước trên, các bạn hãy quay trở lại Excel thư mục mà các bạn đã đổi tên. Đổi tên thư mục đó trở lại thành xlsx. Như vậy các bạn đã hoàn thành việc mở file Excel bị khóa pass rồi.

Cách mở file excel bị khóa pass sử dụng phần mềm

Thật không may, bạn quên hoặc mất mật khẩu và bạn không thể mở file Excel được khóa bằng mật khẩu hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu. Lúc này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm để khôi phục lại mật khẩu của mình. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số phần mềm được nhiều người sử dụng để khôi phục mật khẩu, đó là:

Mở pass Excel bằng phần mềm iSumsoft Excel Password Refixer

Để phá mật khẩu bằng phần mềm iSumsoft Excel Password Refixer, bạn cần làm theo các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải về [iSumsoft Excel Password Refixer] về máy tính và cài đặt như bình thường.

Bước 2: Khởi động phần mềm và thêm tệp Excel mà bạn cần phá mật khẩu bằng cách nhấp vào Mở và điều hướng đến tệp Excel bạn muốn mở khóa.

Bước 3: Lúc này sẽ có 4 phương pháp phá file Excel mà bạn cần lựa chọn, đó là:

 • Phương pháp Brute-Force

Nếu bạn là người hoàn toàn không biết gì về mật khẩu của tệp Excel, bạn nên sử dụng phương pháp Brute-Force. Vì phương pháp này rất thông minh, họ sẽ kết hợp tất cả các khả năng để khôi phục mật khẩu tệp Excel cho bạn. Điều cần thiết khi sử dụng phương pháp này là bạn cần thiết lập phạm vi (range) và độ dài của mật khẩu để tăng khả năng khôi phục mật khẩu!

 • Phương pháp mặt nạ

Trong trường hợp bạn vẫn nhớ một vài ký tự của mật khẩu thì bạn nên sử dụng phương pháp Mask. Trong phương pháp này, bạn cần đặt phạm vi và độ dài mật khẩu cho phương thức, sau đó chọn Mặt nạ để chỉ định mật khẩu, sử dụng dấu “?” thay nó bằng một ký tự mà bạn không biết là xong.

 • Phương pháp từ điển

Phương pháp Từ điển thường được sử dụng nếu bạn đã ghi chú mật khẩu của mình trên tài liệu nhưng không thể nhớ đó là mật khẩu nào. Cách giải quyết là bạn nên sử dụng phương pháp Từ điển, phương pháp này sẽ nhanh chóng lấy lại mật khẩu của bạn.

 • Phương pháp thông minh

Đối với những người thường xuyên đặt mật khẩu quá phức tạp trong khi bạn không thể nhớ gì về mật khẩu đó thì Smart method là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy sử dụng cách này để lấy lại mật khẩu một cách nhanh nhất!

Bước 4: Đây là bước phá mật khẩu của file Excel. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào nút Start khởi động phần mềm sẽ tiến hành khôi phục mật khẩu của bạn, tùy theo độ khó của mật khẩu mà thời gian hoàn thành sẽ nhanh hay chậm.

Chờ một lúc hệ thống sẽ hoàn tất việc khôi phục mật khẩu và thông báo về mật khẩu, bạn hãy copy và lưu lại mật khẩu và mở file Excel của mình lên.

Mở pass Excel bằng phần mềm ISumsoft Excel Password Remover

Thêm một cách phá mật khẩu file Excel khá đơn giản trong trường hợp bạn quên mật khẩu đó là sử dụng ISumsoft Excel Password Remover. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phần mềm chỉ hỗ trợ các định dạng tệp Excel * .xls, vì vậy nếu tệp Excel của bạn được lưu ở định dạng “.xlsx”, hãy chuyển sang định dạng “.xls” trước khi thực hiện. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tải phần mềm iSumsoft Excel Password Remover về máy tính tại đây, sau đó cài đặt vào máy tính theo hướng dẫn.

Bước 2: Nhấp vào Mở và chuyển đến tệp Excel mà bạn cần bẻ khóa mật khẩu

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Remove Password để bắt đầu quá trình phá mật khẩu của file Excel.

Bước 4: Chờ phần mềm [iSumsoft Excel Password Remover] phá mật khẩu xong và hiển thị thông báo.

Trên đây là các cách mở file Excel bị khóa pass đơn giản được nhiều người áp dụng hiện nay. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể tự tay bẻ pass file Excel nếu chẳng may quên. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách tích hợp idm vào chrome đơn giản nhất

[TOP] 7 hàm làm tròn trong excel mà bạn nên biết

[HƯỚNG DẪN] Khắc phục lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nhận đơn giản nhất

[NGUYÊN NHÂN] Chơi game trên bluestack bị giật và cách khắc phục

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...