Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text

Bạn đang có một file hình chứa văn bản nhưng việc gõ lại chúng quá lâu. Bạn tự hỏi không biết có phần mềm nào có thể chuyển hình thành văn bản không? Câu trả lời là có. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text.

Cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text bằng Google Drive

Chắc hẳn bạn sẽ khá ngạc nhiên nếu tôi cho rằng Google Drive ngoài việc lưu trữ thì còn sẽ giúp bạn trong rất nhiều tình huống “cứu nguy” nữa đó. Một trong những tình huống đó là cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text bằng Google Drive.

Để thực hiện được việc này, đầu tiên bạn hãy vào Google Drive và tải lên một tệp tin là hình ảnh có chứa văn bản. Nếu chất lượng hình ảnh càng tốt thì văn bản nhận được sẽ càng chuẩn. Vì vậy hãy đảm bảo bạn có một hình ảnh với chất lượng tốt, dễ dàng đọc được các đoạn văn bản trong đó.

Mở hình ảnh bằng Google tài liệu giúp bạn chuyển hình thành text

Mở hình ảnh bằng Google tài liệu giúp bạn chuyển hình thành text

Tiếp theo, sau khi đã tải hình ảnh lên Google Drive, hãy tiến hành nhấp chọn hình bằng chuột phải, sau đó chọn vào mở bằng Google Tài liệu. Sau đó bạn cần chờ đợi một khoảng thời gian phụ thuộc vào số lượng text trong hình ảnh.

Cuối cùng, ngạc nhiên chưa, bạn đã nhận được một đoạn text hoàn toàn từ hình ảnh cũng mình. Cực kì đơn giản và nhanh gọn luôn. Hãy tận dụng luôn Google Tài liệu để chỉnh sửa lại cho đoạn văn bản theo đúng ý mình nhất nhé.

>> Xem thêm: Cách sửa lỗi font chữ khi download tài liệu

Chuyển hình ảnh thành văn bản dạng text bằng Newocr.com

Newocr.com là website cho phép bạn có thể dễ dàng chuyển hình ảnh thành văn bản dạng text đơn giản. Để thực hiện được việc này, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi nhé.

Newocr.com là cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text đơn giản

Newocr.com là cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text đơn giản

Bước 1. Đầu tiên bạn truy cập vào website newocr.com

Bước 2. Bạn nhấp chuột chọn vào “Chọn tệp”, sau đó chọn đến hình ảnh mà bạn cần thực hiện chuyển đổi thành văn bản dạng text.

Bước 3. Bạn hãy nhấp chọn “Preview”, đợi một khoảng thời gian ngắn thì bạn sẽ thấy có tùy chọn “OCR”, đồng thời bên dưới tùy chọn cũng hiển thị ảnh mà bạn vừa chọn.

Bước 4. Trong trường nhập “Recognition language(s) (you can select multiple)”, bạn hãy chọn là Vietnamese. Cuối cùng nhấp chọn vào “OCR”.

Sau khi thực hiện kéo xuống cuối trang bạn sẽ nhận được dữ liệu dạng text có trong hình ảnh mà bạn vừa tải lên.

>> Xem thêm: Cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ PC sang điện thoại

Sử dụng Convertio để chuyển hình ảnh sang văn bản dạng text

Một website nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text nhanh gọn nhất. Và đặc biệt Convertio có giao diện chuyển đổi khá đơn giản và thân thiện.

Convertio.co giúp chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text

Convertio.co giúp chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text

Để thực hiện được việc chuyển đổi này các bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1. Truy cập vào website: convertio.co/vn/jpg-doc

Bước 2. Hãy chọn tệp hình ảnh (jpg) mà bạn muốn chuyển đổi thành file doc bằng cách nhấp vào “Chọn tệp tin”.

Bước 3. Đợi một khoảng thời gian là bạn đã có một tệp tin định dạng .doc hoàn toàn là văn bản dạng text mà hình ảnh trên đã được upload lên.

Như vậy, rất đơn giản và cực kì tiện lợi. Ngoài chuyển đổi định dạng này, bạn còn có thể chuyển đổi được rất rất nhiều định dạng khác nhau từ hình ảnh, văn bản, âm thanh đến các tệp video. Chỉ cần truy cập Convertio.co và chọn loại chuyển đổi là được.

Sử dụng ứng dụng Text Fairy (OCR Text Scanner)

Ngoài những cách thực hiện trên thì bạn có thể dùng ứng dụng Text Fairy là cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải ứng dụng này về điện thoại là có thể dễ dàng chuyển đổi ngay trên điện thoại của mình rồi.

Ứng dụng Text Fairy giúp chuyển đổi hình ảnh sang văn bản dạng text

Ứng dụng Text Fairy giúp chuyển đổi hình ảnh sang văn bản dạng text

Để thực hiện được việc này bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây:

  • Bước 1. Đầu tiên bạn hãy thực hiện tải ứng dụng về trên CH Play, bạn hãy tìm tên ứng dụng Text Fairy sau đó tải về
  • Bước 2. Sau khi tải về bạn hãy chọn hình ảnh mà mình muốn quét văn bản
  • Bước 3. Chọn quét văn bản để bắt đầu tiến trình

Cuối cùng, sau khi thực hiện các bước, bạn sẽ nhận được ngay tệp văn bản text hoàn toàn như ý muốn rồi. Những bước thực hiện vô cùng đơn giản trên sẽ giúp bạn không cần tốn công sức gõ lại hoàn bộ văn bản trong hình ảnh nữa.

Như vậy, với những ứng dụng trên hầu hết các nền tảng như trên thoại, online thì bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức về cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thêm nhiều những ứng dụng hỗ trợ khác.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text nêu trên, bạn sẽ hoàn toàn dễ dàng chuyển đổi hình ảnh sang văn bản mà không cần tốn công gõ lại.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...