Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Zalo là của nước nào?

Zalo đã là cái tên quen thuộc của người Việt Nam chúng ta. Hầu như trên chiếc smartphone của mỗi người đều có ứng dụng này. Đây là sự thành công của ứng dụng này sau bao nhiêu năm cố gắng phát triển. Zalo cũng giống như Facebook vậy, mọi người thường nhắn tin, gọi điện video miễn phí và gửi File nặng, trao đổi công việc. Mặc dù Zalo đã rất phổ biến ở nước ta, nhưng vẫn có khá nhiều người đặt ra câu hỏi: Zalo là của nước nào? Trong bài viết này InfotechZ sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn và liệt kê một vài tính năng nổi bật của Zalo nhé.

zalo-la-cua-nuoc-nao-1

Zalo là của nước nào?

Đi thẳng luôn vào chủ đề chính. Zalo là dịch vụ OTT – cung cấp nội dung trên nền tảng internet, nhưng không một nhà cung cấp mạng hay cơ quan nào có thể can thiệp. Zalo được phát triển bởi VNG hay còn được gọi là Vinagame (công ty công nghệ Việt Nam). 

zalo-la-cua-nuoc-nao-1

Zalo được ra mắt vào ngày 8/8/2012, lúc này mới chỉ là sự khởi đầu. Sau những năm tháng phát triển không ngừng thì đến giữa tháng 1 năm 2014, VNG đã công bố Zalo đạt được 7 triệu người dùng. Đây là con số ấn tượng, chưa hết nhìn đến thực tại trong quý I năm 2021, Zalo công bố hiện có 64 triệu người dùng thường xuyên với 1,7 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày. Có thể ước tính mỗi ngày có hơn 65% dân số Việt Nam sử dụng Zalo để liên lạc với nhau. Đặc biệt, Zalo đã thể hiện được là một ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam ở năm 2021 này.

zalo-la-cua-nuoc-nao-1

Vẫn nhiều người thắc mắc rằng Zalo có phải của Trung Quốc không? Mình xin trả lời rằng: Vẫn chưa có thông tin nào công bố rằng Zalo là của Trung Quốc cả. 

Có thể, những người có thắc mắc này sẽ lo sợ để lại thông tin cho Zalo bởi chưa biết chắc chắn nguồn gốc ứng dụng này có đến từ Trung Quốc hay không! Nhưng bạn hãy yên tâm bởi chưa có một thông tin chính thức nào Zalo là của Trung Quốc cả nhé.

Những tính năng nổi bật của Zalo

Zalo không chỉ là để đơn thuần nhắn tin, gọi điện miễn phí,… mà còn rất nhiều tính năng giúp ích trong cuộc sống điển hình đó là cho phép tra cứu và thanh toán tiền điện bằng cách: Mở ứng dụng Zalo và gõ tìm kiếm TCT điện lực > Nhấn vào trang điện lực khu bạn > Đăng ký bằng số điện thoại hoặc mã hợp đồng điện lực và xác nhận thông tin > Bấm tra cứu chọn Tra cước nhanh > Chọn Khác và chọn Thanh toán tiền điện để tiến hành thanh toán.

zalo-la-cua-nuoc-nao-1

Bạn có thể chia sẻ ngay vị trí cho bạn bè ngay trên Zalo chỉ cần thao tác: mở tin nhắn của người đó > Chọn dấu 3 chấm nằm ngang > Chọn Vị Trí > Gửi vị trí hiện tại.

zalo-la-cua-nuoc-nao-1

Trong thời điểm dịch bệnh, bạn còn có thể nhờ được Zalo xem các chốt kiểm dịch trên điện thoại rất đơn giản:  Mở ứng dụng Zalo > Nhập từ khóa ví dụ như  “Công An quận Tân Phú” vào thanh tìm kiếm > Chọn Zalo OA > Nhấn Quan Tâm > Nhấn vào Hướng dẫn lưu thông qua địa bàn quận Tân Phú.

zalo-la-cua-nuoc-nao-1

Tạm kết

Như vậy, bạn đã có thể biết được Zalo là của nước nào rồi chứ? Bạn hãy yên tâm sử dụng, bởi Zalo đã rất phổ biến ở Việt Nam chúng ta, bạn có thể gửi File nặng bằng Zalo PC, trao đổi công việc rất tiện lợi và bảo mật cao. 

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...