Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Top 3 cách xem pass wifi trên win 10 hiệu quả năm 2020

Cách xem pass wifi trên Win 10 tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách. Đây là thao tác giúp bạn lấy lại mật khẩu wifi đã lưu trên máy tính mà bạn không nhớ. Có rất nhiều khi chúng ta được hỏi mật khẩu wifi đang sử dụng mà chúng ta không thể nhớ được. Vậy sẽ làm gì để có được mật khẩu một lần nữa? Cách xem pass wifi trên win 10 mà InfotechZ sẽ giới thiệu đến bạn đọc dưới đây là thông tin cần thiết cho bạn để bạn có thể xem lại mật khẩu và cung cấp cho người khác khi cần thiết.

xem pass wifi trên win 10

xem pass wifi trên win 10

Cách xem pass wifi trên Win 10 đang kết nối với máy tính

Wifi được kết nối với máy tính nghĩa là lúc đó bạn đang sử dụng máy tính có kết nối với wifi đó. Cách xem pass wifi trên win 10 rất đơn giản và có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau.

Cách 1: Làm theo các cách thông thường

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng wifi ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Biểu tượng này có thể khác nhau đối với từng phiên bản win nhưng bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Nhấn vào Open network & Internet settings để hoàn thành mở giao diện cài đặt wifi cho máy win 10.

Bước 2: Trong giao diện hiển thị, bạn bấm vào chữ Wi-Fi.

Mở Open Network & Internet Settings rồi chọn Wi-Fi

Mở Open Network & Internet Settings rồi chọn Wi-Fi

Bước 3: Nhấp vào Network and Sharing Center trong giao diện Wi-Fi

Chọn Network and sharing Center

Chọn Network and sharing Center

Bước 4: Chọn tên wifi bạn đang sử dụng ở phần Kết nối. Thông thường tên của wifi đang sử dụng có màu xanh để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy.

Chọn tên wifi đang sử dụng

Chọn tên wifi đang sử dụng

Bước 5: Sau khi chọn tên wifi, một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Wireless Properties.

Chọn Wireless Properties

Chọn Wireless Properties

Bước 6: Chọn sang Tab Security rồi tích vào ô Show Characters để hiển thị mật khẩu wifi đang kết nối.

Chọn Security rồi tích Show Characters

Chọn Security rồi tích Show Characters

Cách 2: Cách xem pass wifi win 10 qua hộp thoại RUN

Đây là cách xem mật khẩu wifi win 10 nhanh chóng mà không riêng gì windows 10, windows nào cũng có thể sử dụng cách này vì giao diện của nó quen thuộc với mọi windows. Để xem pass wifi trên win 10 bằng cách này các bạn tiến hành các bước cơ bản sau

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R Sau khi hộp thoại Run bắt đầu, nhấn ncpa.cpl vào hộp thoại Run và nhấn Enter để truy cập hoặc OK.

Mở hộp thoại Run và nhập lệnh

Mở hộp thoại Run và nhập lệnh

Bước 2: Khi hộp thoại Network Connections xuất hiện, nhấp đúp để mở phần Wi-Fi. Lúc này, hộp thoại Status Wi-Fi sẽ hiển thị, bạn nhấn vào Wireless Properties, chuyển sang thẻ Security và nhấn Show Characters để hiển thị mật khẩu của wifi đã kết nối.

Mở hộp thoại wifi và kiểm tra mật khẩu

Mở hộp thoại wifi và kiểm tra mật khẩu

Cách xem mật khẩu wifi win 10 bằng wifi đã được kết nối

Dưới đây là cách xem mật khẩu wifi trên Windows 10 với những wifi đã được lưu trên máy tính nhưng không sử dụng nữa. Để xem các mật khẩu này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn Start Menu, nhập Windows Powershell và thanh tìm kiếm để mở chương trình.

Mở hộp thoại Windows PowerShell

Mở hộp thoại Windows PowerShell

Bước 2: Gõ dòng lệnh netsh wlan show profile vào cửa sổ Windows Powershell và nhấn Enter. Chờ chương trình chạy xong, trong phần user profile sẽ hiển thị tất cả các wifi mà máy tính của bạn đã từng kết nối.

Nhập lệnh netsh wlan show profile

Nhập lệnh netsh wlan show profile

Bước 3: Để xem pass wifi trên Windows 10 của mật khẩu nào bạn cần xem, bạn gõ lệnh netsh wlan show profile “name-wifi-need-see” key = clear rồi nhấn Enter. Khi chương trình chạy xong, bạn tìm dòng Key Content: Pass, đây là mật khẩu bạn cần xem.

Nhập lệnh để hiển thị mật khẩu

Nhập lệnh để hiển thị mật khẩu

Xem mật khẩu WiFi bằng Command Prompt / Powershell

Với cách xem pass wifi trên win 10 này, bạn không cần kết nối WiFi mà vẫn có thể xem pass được và ngoài ra bạn có thể xem mật khẩu WiFi đã kết nối trên Windows 10 với tất cả WiFi đã kết nối trước đó.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Windows Power shell (admin) để truy cập Powershell.

Lưu ý: Trong trường hợp máy tính của bạn hiển thị Command Prompt, bạn có thể sử dụng giống như Powershell.

Bước 2: Tại đây bạn gõ lệnh netsh wlan show profiles để xem tất cả các WiFi đã kết nối trước đó.

Kết quả bạn có thể thấy bên dưới là các mạng WiFi mà bạn đang kết nối, bây giờ chúng ta sẽ tiến hành xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Windows 10 với một trong các mạng này.

Bước 3: Để có thể xem được mật khẩu WiFi đã kết nối trên Windows 10 với Powershell, bạn nhập lệnh netsh wlan show profile name = “WiFi name” key = clear.

Bước 4: Ngay lập tức, sẽ có một số dòng lệnh chạy, bạn chỉ cần quan tâm đến dòng Content key chính là mật khẩu WiFi.

Bạn bè cần mật khẩu WiFi nhưng bạn không nhớ, nếu vẫn truy cập được vào WiFi đó thì cũng đừng lo lắng vì chúng tôi đã có cách xem mật khẩu WiFi kết nối trên Windows 10 với máy tính, laptop vẫn kết nối được. nối. Cách thực hiện như thế nào thì bài viết trên của InfotechZ đã giải đáp cho bạn rồi đó.

Cách xóa mật khẩu wifi đã lưu trên Windows 10

Với các cách xem pass wifi trên Win 10, bạn có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu của bất kỳ wifi nào đã lưu trên máy tính hoặc dùng để cung cấp cho người có nhu cầu. Và wifi bạn kết nối sẽ tự động được lưu vào bộ nhớ của máy tính. Cách xem pass wifi win 10 là vậy, vậy cách xóa mật khẩu wifi đã lưu là gì? InfotechZ hướng dẫn bạn cách xóa mật khẩu wifi qua Menu Settings đơn giản nhất. Để xóa mật khẩu wifi đã lưu, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên máy tính của bạn bằng cách nhấp vào Menu Start và chọn Settings hoặc biểu tượng bánh răng của Settings.

Mở chương trình settings

Mở chương trình settings

Bước 2: Trên giao diện Settings đã hiển thị, bạn chọn mục Wi-Fi, sau đó chọn Manage know networks. Tại đây tất cả các wifi đã được kết nối với máy tính sẽ được hiển thị. Để xóa mật khẩu của một wifi bất kỳ, bạn chọn wifi đó và bấm Forget. Như vậy là đã quên mật khẩu wifi.

Chọn WI-FI trong giao diện settings

Chọn WI-FI trong giao diện settings

Chọn Wifi muốn xóa và nhấn Forget

Chọn Wifi muốn xóa và nhấn Forget

Trên đây là 3 cách giúp người dùng xem nhanh mật khẩu WiFi đã kết nối trên Windows 10, xác định WiFi đang sử dụng hoặc kết nối bằng mật khẩu nào. Với 2 cách trên sẽ giúp người dùng tìm lại mật khẩu WiFi của mình đơn giản và nhanh chóng hơn. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm trong việc tìm mật khẩu WiFi, nhưng tốt nhất bạn nên biết cả ba cách để áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng Razer Game Booster để tăng tốc máy khi chơi game đơn giản nhất

Hướng dẫn ghép 2 video thành 1 online đơn giản không cần phần mềm

Hướng dẫn tải phần mềm paint lớp 3 đơn giản

Hướng dẫn bật, tắt và cách sử dụng trình quản lý thiết bị android

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...