Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Top 6 Chrome extensions tiện lợi

Trình duyệt là một thứ không thể thiếu khi bạn sử dụng máy tính, điện thoại,… đưa bạn đến mọi nơi trên internet. Chắc hẳn các bạn cũng đã nghe đến những cái tên như: Mozilla Firefox, Google Chrome, Microsoft Edge, Safari, Cốc Cốc,… đó là những trình duyệt rất nổi tiếng và được mọi người tin dùng.

Nhưng trình duyệt mà mình thường xuyên dùng nhất đó chính là Chrome của Google đem đến trải nghiệm tốc độ tải trang nhanh chóng, mượt mà, giao diện vừa hiện đại mà gọn nhẹ… Như vậy là đã đủ cho đa số người dùng cơ bản và khó mà có thể rời xa trình duyệt này. Còn một số người dùng cần nhiều tính năng hữu ích hơn, đáp ứng được sự tiện lợi trong trong quá sử dụng trình duyệt thì phải làm thế nào? Google Chrome đã biết giữ những người dùng nâng cao này bằng cách phát triển extension (tiện ích mở rộng) giúp bổ sung tính năng rất tiện lợi trên trình duyệt của mình.

top-6-chrome-extensions-1

Mình đã “sàng lọc” những Extensions hữu ích nhất để đưa vào trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ các tiện ích mở rộng dưới đây cho Google Chrome không thì sẽ tiếc lắm đấy nhé.

Todoist

Nếu có quá nhiều công việc cần làm trong một ngày nào đó, có thể bạn sẽ quên ngay lập tức, con người mà có phải bộ nhớ đâu mà có thể lưu trữ và nhớ hết được đúng không nào? Nếu bạn là một người làm việc nhiều trên máy tính thì tiện ích Todoist sẽ giúp bạn sắp xếp công việc hằng ngày rất tiện lợi.

top-6-chrome-extensions-1

Ngoài ra, bạn còn có thể tải ứng dụng Todoist trên smartphone. Sẽ giúp bạn đồng bộ công việc thuận tiện cho việc nhắc nhở. Ngay cả khi tạo thời gian làm việc trên máy tính, khi đến thời gian công việc cần làm mà bạn đang sử dụng điện thoại đã được tải và đồng bộ Todoist thì sẽ được thông báo.

Weather

Khi đang đọc báo, lướt Facebook,… ngay trên trình duyệt Google Chrome mà muốn xem ngay thời tiết thì phải làm thế nào? Không cần phải thêm vài bước tìm kiếm ở đâu làm gì cả, tiện ích Weather này sẽ giúp bạn hiển thị dự báo thời tiết hàng giờ và 7 ngày ở góc trên bên phải màn hình rồi. Tiện ích này dự báo thời tiết chính xác, cảnh báo về mưa và thời tiết khắc nghiệt,…

top-6-chrome-extensions-2

Picture-in-Picture Extensions

Những người dùng điện thoại Android đã quá quen thuộc với tính năng Picture-in-Picture này rồi, nó giúp mở video trong cửa sổ nhỏ riêng biệt vừa hoạt động đa nhiệm và vẫn có thể sử dụng trang web, ứng dụng khác. Còn những người sử dụng iPhone cập nhật lên phiên bản iOS 14 thì mới có thể sử dụng được tính năng năng Picture-in-Picture.

top-6-chrome-extensions-2

Trên máy tính khi sử dụng Google Chrome cũng có thể kích hoạt tính năng PiP bằng tiện ích Picture-in-Picture Extensions rồi. Bạn chỉ cần mở một web nào đó xem video sau đó chọn vào biểu tượng Picture-in-picture Extensions góc trên bên phải màn hình là có thể biến video thành khung hình nhỏ ở một góc nào đó trên màn hình rồi. Giờ bạn tha hồ vừa lướt mạng xã hội vừa xem video trên YouTube chẳng hạn.

Adblock

Khi truy cập vào một trang web nào đó mà có khá nhiều quảng cáo gây nên sự chậm chạp khi lướt đọc nội dung. Đa số mọi người không thích có sự xuất hiện của quảng cáo, kể cả khi xem YouTube rất tập trung nhưng bỗng dưng hiện “nhà tôi ba đời trị sỏi thận” làm cho rất bực mình và tụt hứng.

top-6-chrome-extensions-2

Đừng lo quảng cáo, đã có extension Adblock giúp chặn quảng cáo ở một trang web bất kỳ nếu kích hoạt nó lên. Công cụ Adblock này là được Michael Gundlach và công ty BetaFish Incorporated phát triển.

Sau khi cài đặt thành công, ở góc trên bên phải trình duyệt bạn sẽ thấy biểu tượng AdBlock hình bàn tay màu trắng trên nền đỏ. Giờ bạn không cần phải thêm thao tác nào nữa cả, là đã có thể duyệt web mà không thấy quảng cáo rồi.

Pushbullet

Nếu bạn hay để điện thoại vào một góc ví dụ như là đang sạc pin, và tập trung làm công việc hay giải trí trên máy tính mà vẫn muốn nhận thông báo từ điện thoại Android thì công cụ Pushbullet sẽ giúp bạn vấn đề này.

top-6-chrome-extensions-2

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Pushbullet này trên cả hai thiết bị máy tính và điện thoại và thực hiện “Đăng nhập tài khoản Google” rồi cấp một số quyền cần thiết là đã có thể nhận thông báo từ smartphone Android lên máy tính rồi.

Ngoài việc nhận thông báo ra, bạn còn có thể chia sẻ trang web từ máy tính sang điện thoại rất dễ dàng, và tạo công việc cần làm,…

 

Dark Reader

Chế độ Dark Mode gần đây đã là xu hướng và cần phải có trên những thiết bị điện thoại, máy tính, iPad,.. Rất nhiều người muốn có tính năng này, và các nhà phát triển phần mềm đã lắng nghe người dùng, ví dụ như nhà Apple đã bổ sung chế độ Dark Mode khi cập nhật phiên bản iOS 13. Một số ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng như Twitter, Facebook,… đã có chế độ này.

top-6-chrome-extensions-2

Nhưng trình duyệt Google Chrome lại không có chế độ Dark Mode, khiến cho những anh em lướt web trên máy tính vào ban đêm rất căng thẳng mắt bởi giao diện sáng của trình duyệt này. Thật may mắn đã có công cụ “Dark Reader” giúp cho đôi mắt của bạn đọc báo trên web dễ chịu hơn bởi đổi thành nền tối trên bất kỳ trang web nào, đặc biệt ngay cả trang chủ tìm kiếm của Google luôn. Còn ngần ngại gì nữa mà không tải tiện ích Dark Reader này về nhỉ? Hãy yên tâm về độ an toàn của công cụ này nhé đã có hơn 3 triệu người sử dụng rồi đó.

À mà công cụ này không chỉ đổi giao diện nền trắng thành tối đâu, còn có một số tính năng hữu ích khác nữa đó, như là: Tùy chỉnh độ sáng, độ tương phản, thay đổi font chữ bất kỳ trang web nào luôn.

Tạm kết

Như vậy là InfotechZ đã giới thiệu 6 extension (tiện ích mở rộng) rồi nhé, đều là những extension mình đã mình cảm thấy rất hữu ích mới đưa vào trong bài viết này. Nếu bạn biết hoặc đang sử dụng extension tiện lợi trong quá trình sử dụng thì đừng ngần ngại chia sẻ ở phần bình luận cho mọi người cùng biết nhé.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...