Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game

Top 5 VSCode extension không thể thiếu cho lập trình viên

Top 5 VSCode extension không thể thiếu cho lập trình viên

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn những extension “thần thánh” giúp bạn code bay như gió, code tung nóc với VSCode. Nói vui vậy thôi, nhưng thực tế cho thấy VSCode là một tool rất được yêu thích bởi các lập trình viên. Với giao diện dễ nhìn, cài đặt dễ dàng và hơn thế nữa, chúng ta có thể tích hợp rất nhiều tiện ích giúp cho lập trình viên dễ dàng code, format, fixbug, … Và hôm nay, chuyên mục thủ thuật lập trình sẽ giới thiệu đến các bạn top những extension đó và hãy xem các bạn có dùng chúng không nhé.

Auto Close Tag

top-5-vscode-extension-khong-the-thieu

Tuy là một extension rất đơn giản nhưng thực tế nó lại tỏ ra là một tiện ích không thể không có. Nếu bạn không dùng nó thì mình tin chắc rằng thời gian code của bạn sẽ tăng gấp đôi luôn. Với extension này chúng ta không cần phải lo đóng thẻ nữa, không sợ quên đóng thẻ nữa vì đã có nó lo liệu hết mọi thứ rồi.

Auto Rename Tag

top-5-vscode-extension-khong-the-thieu

Đi cùng với Auto close tag thì Auto rename tag cũng là một extension không thể bỏ qua. Về công dụng thì khỏi phải bàn, khi vào dự án, có những file html lên đến vài nghìn dòng, việc bạn sửa tên thẻ mà không tự động sửa thẻ đóng thì đúng thật sự là một thảm họa.

Prettier – Code formatter

Và có lẽ code của chúng ta chỉ sau 5 phút sẽ trở thành 1 mớ hỗn độn nếu không có anh bạn Prettier – Code formatter này mất. Trong quá trình làm việc chúng ta không phải code phát xong ngay mà còn phải sửa chỗ này, sửa chỗ kia, xóa chỗ này, thêm chỗ nọ, … và chỉ sau một thời gian ngắn code của chúng ta sẽ lộn tùng phèo, mỗi thẻ đứng 1 cột, không ra hang lối gì cả, và tất nhiên chúng ta cũng không thể theo dõi được code của chúng ta đang làm gì. Nhưng với anh chàng này, chỉ cần click là chúng ta đã có 1 file code được format đẹp như Ngọc Trinh luôn =))

ESLint

Và vị trí này chắc chắn sẽ phải gọi tên ESLint, thứ mà công này nào, dự án nào và lập trình viên nào cũng cần dùng đến nó. ESLintlà một công cụ phân tích code để đưa ra các lỗi cũng như những đoạn code cần phải cải thiện. Ngoài ra nó cũng cung cấp cho bạn những giải pháp để tối ưu hay sửa lỗi một cách nhanh hơn. Mỗi project đều có thể tùy chỉnh trình ESLint để phù hợp với mục đích hay dự án của mình.

Path Intellisense

top-5-vscode-extension-khong-the-thieu

Và tiếp theo chúng ta sẽ đến với cái tên Path Intellisense. Bạn sẽ không còn phải đau đầu khi thêm đường dẫn tới file mà bạn muốn import vào nữa, hãy để Path Intellisense lo, nó sẽ tự động tìm kiếm và gợi ý bạn các lựa chọn. Thật là hữu ích phải không nào.

Tổng kết

Trên đây là 5 extension cơ bản nhất, tuy đơn giản nhưng nó sẽ tiết kiệm giúp chúng ta cực kỳ nhiều thời gian code và debug. Ngoài ra, còn rất nhiều extension hữu ích khác cũng không thể thiếu như:

  • REST Client: Cho phép bạn gửi các yêu cầu HTTP và có thể xem kết quả trực tiếp trên VSCode.
  • Quokka: Giúp bạn có thể test từng đoạn code Javascript, TypeScript nhỏ và hiển thị trực tiếp trên VS Code mà không cần sử dụng log() everywhere như trước nữa.
  • GitLensGit supercharged: Là tiện ích cung cấp nhiều tính năng hữu ích giúp bạn làm việc với Git cho các dự án, tránh các trường hợp pull code cũ rồi push lên file common của dự án, xem các comment của các dòng code hay đơn giản là xem sự thay đổi code giữa 2 lần commit,..
  • Code Time: Giúp bạn có thể kiểm soát thời gian làm việc của mình, tránh trường hợp một số anh em code quên ăn quên ngủ =))

Còn rất nhiều các extension hữu ích khác tùy vào từng công nghệ mà bạn đang dùng. Chúng chính là những cánh tay đắc lực có thể giúp chúng ta trở nên pro hơn. Hãy đứng trên vai người khổng lồ nhé các bạn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của mình nhé. Nếu thấy hay, hãy đánh 5 sao để ủng hộ mình nhé.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...