Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phần mềm

Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh tốt nhất bạn không nên bỏ qua

Phần mềm nào dịch tiếng Anh chuẩn nhất ở thời điểm hiện tại? Có thể thấy rằng tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bất cứ lĩnh vực nào hiện nay. Một công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với người bắt đầu học tiếng Anh đó chính là phần mềm dịch thuật. Tuy nhiên không phải phần mềm, ứng dụng nào cũng cho kết quả chính xác. Ở bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua top 5 phần mềm dịch tiếng Anh tốt nhất hiện nay nhé!

Google Translate – phần mềm dịch tiếng Anh phổ biến nhất

Chắc hẳn đây sẽ là cái tên vô cùng quen thuộc với bất cứ ai. Công cụ này của Google sẽ giúp bạn dịch tiếng Anh sang rất nhiều ngôn ngữ khác và ngược lại. Trước đây, rất nhiều người coi thường khả năng của ứng dụng này. Tuy nhiên, trong thời gian trở lại đây, với những phiên bản mới nhất, Google Translate đã có nhiều cập nhật đáng kể. Chính vì thế, bạn sẽ cảm nhận được sự chính xác đến kinh ngạc khi sử dụng ứng dụng này.

top-5-phan-mem-dich-tieng-anh-tot-nhat

Người dùng có thể copy cả một đoạn văn dài để dịch một lần. Ngoài ra, bạn có thể dịch bằng cách quét hình ảnh. Tuy nhiên, để có thể dịch sát nghĩa nhất có thể, bạn chỉ nên tra cứu từng từ một hoặc tra cứu từng câu ngắn mà thôi. Tất nhiên, trong quá trình dịch, phần mềm sẽ không tránh khỏi các sai sót. Do đó, bạn cần dịch từ ngắn để hiểu hết các nghĩa của từ, như vậy sẽ tự mình đúc rút ra được ý nghĩa mà cả câu muốn truyền đạt.

Để sử dụng, bạn chỉ cần vào Google và gõ vào thanh tìm kiếm “Google Translate” hoặc “Google Dịch”.

Oxford Dictionary – phần mềm dịch tiếng Anh chuyên nghiệp

Đây là phần mềm dịch thuật mà bất cứ dân chuyên Anh nào cũng phải biết. Với độ chính xác cao, độ tin cậy tốt, Oxford Dictionary được đông đảo người dùng tín nhiệm và sử dụng.

phần mềm dịch tiếng Anh

Giao diện tương đối đơn giản, dễ dàng sử dụng đối với bất cứ ai. Ứng dụng này sẽ cho bạn biết nghĩa các từ một cách vô cùng chính xác. Bên cạnh đó, những tính năng thông minh được tích hợp, giúp bạn hiểu nghĩa được các từ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Chưa hết, điều tuyệt vời hơn là đối với các từ cần tra cứu, hệ thống sẽ cho ra tất cả các thông tin liên quan khác. Điển hình là từ loại gì, nghĩa như thế nào, đi với giới từ gì,….

Để sử dụng, bạn phải tải và cài đặt ứng dụng này trên Smartphone (Oxford Dictionary cho Iphone | Oxford Dictionary cho Android) hoặc máy tính cá nhân của mình.

Viki Translator – phần mềm dịch tiếng Anh miễn phí

Đây là phần mềm mới xuất hiện nhưng đã được không ít người dùng đánh giá cao về độ linh hoạt trong dịch thuật. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để dịch câu văn dài, đoạn văn dài.

phần mềm dịch tiếng Anh

ViKi Translator cho phép bạn sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. Ví dụ như Android, IOS, Chrome,… Với các đoạn văn, bạn có thể sao chép toàn bộ và dán vào mục tra cứu là được. Tất nhiên, hãy chú ý rằng độ dài của đoạn văn sẽ bị giới hạn đấy. Do đó, bạn có thể chia nhỏ đoạn văn ra, vừa nhanh chừa đảm bảo tính chính xác mà bạn cần.

Bing Translator – phần mềm dịch tiếng Anh của Microsoft

Đây là phần mềm dịch tự động miễn phí được phát triển bởi Microsoft mà bạn có thể tham khảo. Với ưu điểm có thể hỗ trợ đa ngôn ngữ, Bing Translator dịch tương đối chính xác. Người dùng sẽ phải bất ngờ với các dịch thông minh trong từng câu dài. Bạn sẽ hiểu được toàn bộ ý nghĩa mà đoạn văn bản gốc muốn truyền tải.

phần mềm dịch tiếng Anh

Tất nhiên, để cải thiện trải nghiệm của bạn, phần mềm này đã có hỗ trợ rất nhiều tính năng hay ho. Điển hình là dịch qua ảnh, giọng nói,…Tốc độ dịch khá nhanh, đặc biệt là nó miễn phí. Do đó, bạn sẽ dễ dàng nhận được kết quả chỉ sau vài giây mà thôi.

Để sử dụng phần mềm, bạn sẽ phải mở công cụ Bing của Microsoft, sau đó nhập vào thanh tìm kiếm từ khoá Bing Translator.

Các phần mềm dịch tiếng Anh có trả phí

Để có thể tin tưởng sự chính xác và nâng khả năng dịch thông minh của hệ thống, bạn có thể sử dụng các ứng dụng có trả phí. Ví dụ như SDL Trados Studio. Với phần mềm này, bạn có thể dịch một cách chuyên nghiệp với ý nghĩa rất hay. Như vậy, khả năng truyền đạt của văn bản gốc sẽ được giữ nguyên vẹn sau khi tra cứu.

phần mềm dịch tiếng Anh

Rõ ràng rồi, tiền nào của đó, nó sẽ thông minh và hiệu quả hơn rất nhiều so với những phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, xét theo tính thực tế, các ứng dụng này sẽ không tỏ ra hữu ích trong việc giúp người mới bắt đầu học tiếng Anh. Nó sẽ khiến bạn bị phụ thuộc quá nhiều. Bạn có thể cân nhắc sử dụng ứng dụng này với mục đích công việc.

Bên cạnh SDL Trados Studio, bạn có thể tham khảo một vài công cụ tính phí khác trong lĩnh vực dịch thuật như Wordfast. Tốc độ dịch nhanh, chính xác, thông minh. Bạn sẽ dễ dàng tra cứu đối với các từ ngữ chuyên ngành, mang tính hàn lâm.

Trên đây là thông tin chi tiết về Top 5 phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn xác nhất ở thời điểm hiện tại. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm và kiến thức hữu ích.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...