Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính online tốt nhất

Nếu bạn cần chỉnh sửa ảnh đơn giản, nhưng vẫn đủ tính năng thì chỉ cần thao tác trực tiếp ngay trên website là đủ. Nhưng nếu cần sự chuyên nghiệp thì bạn vẫn nên tải phần mềm về như Photoshop để can thiệp sâu hơn nhé. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn 5 website chỉnh sửa hình ảnh cực kỳ tiện lợi và hiệu quả nhé.

Photoshop Express Editor

Là một website chỉnh sửa ảnh của Adobe, không chỉ là cơ bản nữa mà có thể chỉnh sửa nâng cao rồi, nhưng dù sao cũng là trên website vẫn còn hạn chế một số công cụ, tính năng nhất định. 

Điều đầu tiên mình muốn nói rằng giao diện của Photoshop Express Editor rất trực quan và rõ ràng. Nhưng hiệu ứng ảnh, chỉnh sửa màu, đồ họa cổ rất ấn tượng. Chuyển đổi dễ dàng trong và ngoài màn hình.

phan-mem-chinh-sua-anh-tren-may-tinh-online-3

Màn hình Trang trí có nhiều công cụ để bạn sáng tạo trên bức ảnh. Một điều cần lưu ý, Photoshop Express Editor chỉ hoạt động với định dạng ảnh JPEG mà thôi, đây là định dạng phổ biến nhưng mình thấy nó vẫn hơi bị hạn chế một chút.

Photoshop Express Editor vẫn còn một số giới hạn. Đúng vậy, nó xác định là trình chỉnh sửa ảnh online, đem đến sự nhanh chóng và đơn giản. Đem đến chất lượng hình ảnh cao khi chỉnh sửa.

Fotor

Với sự đa dạng tính năng và số lượng người dùng lớn. Mình đã nghe đến cái tên Fotor này và đã trải nghiệm được một thời gian. Có điều một chút khó chịu khi chỉnh sửa hình ảnh là có hiện quảng cáo, chiếm một phần nhỏ.

phan-mem-chinh-sua-anh-tren-may-tinh-online-3

Tất nhiên có các tính năng cơ bản như: Chế độ HDR, xoay, cắt ảnh, độ tương phản… Và có một tính năng rất tiện và nhanh chóng đó là 1-Tap Enhance, với 1 cú click chuột là sẽ tự động đưa ra những thay đổi cần thiết cho bức ảnh theo thuật toán của Fotor.

Đặc biệt có rất nhiều hiệu ứng, đổi tông màu,…còn có thể chỉnh sửa hình dáng khuôn mặt, nếp nhăn, mụn,…

Có cả bộ sưu tập khung rất đa dạng, chèn được sticker nhưng mình nghĩ ít người dùng tính năng này. 

Pixlr

Pixlr là trình chỉnh sửa ảnh cơ bản, có những công cụ cần thiết, có hỗ trợ Tiếng Việt dễ dàng sử dụng. Những biểu tượng công cụ đều hiển thị to, rõ ràng. Bạn có thể truy cập vào Pixlr AI để xóa nền trong một bức ảnh bất kỳ. 

phan-mem-chinh-sua-anh-tren-may-tinh-online-3

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh nâng cao hơn thì có thể vào Pixlr E, có nhiều công cụ chuyên nghiệp và can thiệp sâu hơn vào bức ảnh. Khi lưu ảnh đã chỉnh sửa, bạn được tinh chỉnh chất lượng và kích thước của bức ảnh. Có 4 định dạng ảnh được sử dụng là: JPG, PNG, WEBP, PXD.

Fotojet

Fotojet cho phép bạn ghép, thiết kế,, chỉnh sửa ảnh rất đơn giản mà hiệu quả. Có 2 kiểu ghép ảnh: Classic Collage (ghép ảnh truyền thống) và Creative Collage (ghép ảnh với nhiều lựa chọn, tùy chỉnh, sáng tạo hơn).

Với những công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản cắt, chỉnh độ phơi sáng… trong mục Advances cho phép giảm nhiễu bức ảnh, làm nét. Còn mục Effects chỉnh được màu sắc đen trắng, cổ điển,… 

phan-mem-chinh-sua-anh-tren-may-tinh-online-3

Bạn có thể chèn Clipart vào hình ảnh theo chủ đề mà mình lựa chọn. Không chỉ là chỉnh sửa ảnh mà còn có thể thiết kế hình ảnh với các lựa chọn: Classic là để tạo poster hoặc thiệp mời; Social Media Header là làm ảnh cover cho Facebook, Google +,… Social Media Post là tạo ảnh đăng lên Facebook, Instagram,…

Như vậy, các công cụ bên cạnh hỗ trợ như văn bản, clipart, hình khối để thiết kế ảnh một cách sáng tạo. 

BeFunky

BeFunky có mặt đa nền tảng, ngay cả chỉnh sửa ảnh trên trình duyệt web, hay là tải ứng dụng trên CH Play hay App Store cũng có. Nó cũng giống như những trình chỉnh sửa ảnh khác, với những công cụ chỉnh sửa cơ bản như cắt ảnh, chỉnh độ sáng, màu sắc, độ tương phản,… 

phan-mem-chinh-sua-anh-tren-may-tinh-online-3

BeFunky có rất nhiều hiệu ứng để bạn lựa chọn làm cho bức ảnh của bạn thêm phần sinh động. Bạn có thể ghép ảnh với những bố cục có sẵn rất ấn tượng. Còn có rất nhiều icon và nhiều công cụ tha hồ bạn thảo sức chèn thêm vào bức ảnh.

Tạm kết

Trên là 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính online mà mình cảm thấy là tốt nhất. Bạn chỉ cần mở trình duyệt lên là có thể sử dụng được, nhưng mình khuyên hãy chỉnh sửa trên máy tính để có thể ổn định hơn. Chúc các bạn tạo lên một bức ảnh tuyệt đẹp.

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Advertisement

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...