Connect with us

Hi, what are you looking for?

Công nghệ

Tính năng nổi bật trong giao diện OxygenOS của OnePlus

Những người dùng hệ điều hành Android luôn được tùy biến và khám phá nhiều tính năng thú vị. Và đây cũng là một trong những lý do chính mà người dùng muốn gắn bó với hệ điều hành này.

Nhà OnePlus rất tâm lý, họ đã khởi động chương trình IDEAS, để người dùng đề xuất các tính năng mới trong giao diện OxygenOS của họ. Theo OnePlus, chương trình này đã là một tiếng vang “với hơn 5.000 đề xuất và hàng chục nghìn cuộc thảo luận” về vấn đề này. Vào tháng 9 năm 2020, OnePlus tiếp tục khởi động IDEAS 2.0, kết thúc vào ngày 6 tháng 11 năm 2020 với nhiều tính năng hấp dẫn mới.

Hãy cũng infotechz review OnePlus với những tính năng nổi bật nhât đã đưa được vào giao diện OxygenOS nhé:

Thêm tùy chọn bộ đếm FPS trong trò chơi

Đây đúng là một tính năng thú vị, khi nó cho phép người dùng biết được hiệu năng chơi game của thiết bị trên tay. Ngày càng nhiều smartphone mới ra mắt với các màn hình tần số quét cao, vì vậy thật thú vị khi có cách để biết được trò chơi của mình tận dụng sức mạnh đó như thế nào.

giao-dien-oxygenos-cua-oneplus

Những anh em nào hay chơi game và quan tâm đến quá trình hoạt động của máy có hiệu quả hay không, thì tính năng này chắc chắn bạn sẽ thích đấy.

Chế độ Dark Mode có thêm tùy chọn màu ghi, thay vì chỉ màu đen

giao-dien-oxygenos-cua-oneplus

Chế độ nền tối Dark Mode đang ngày càng trở nên phổ biến, và chính hệ điều hành Android đã có tính năng này từ lâu rồi. Nhưng có vẻ, người dùng OnePlus lại không thích một màu quá đen sâu mà thay vào đó thích một màu ghi xám để có thể làm dịu mắt mà vẫn thấy được những diễn biến trên màn hình.

Chụp ảnh màn hình từng phần

giao-dien-oxygenos-cua-oneplus

Tính năng mới này, khi chụp ảnh màn hình sẽ cho phép người dùng lựa chọn một vùng cụ thể trên bức ảnh để lưu lại. Điều này đặc biệt hữu ích khi lưu ảnh chụp màn hình của các trang mạng xã hội, khi tâm điểm cần chú ý chỉ nằm trong một vùng hình ảnh nhất định nào đó.

Điều chỉnh âm lượng riêng biệt cho từng ứng dụng và cho phép nghe 2 âm thanh cùng lúc

giao-dien-oxygenos-cua-oneplus

Tính năng này khá hữu ích, khi nó cho phép mỗi ứng dụng đều có thiết lập âm lượng riêng. Điều này cũng có nghĩa âm thanh từ các ứng dụng khác, hay thậm chí từ các ứng dụng hệ thống như cuộc gọi đến, cũng không làm gián đoạn những gì người dùng đang nghe. Bằng cách này người dùng có thể cho phép hoặc từ chối ứng dụng nào đó có thể làm tạm dừng bài hát mà họ đang nghe.

Truyền file không dây giữa máy tính với OnePlus

giao-dien-oxygenos-cua-oneplus

Giờ đây, bạn sẽ làm việc đơn giản hơn với chiếc điện thoại OnePlus của mình. Khi bạn muốn truyền, chia sẻ file từ máy tính sang OnePlus không cần phải quá nhiều bước phức tạp, bạn chỉ cần một cú click là hoàn tất. Tính năng này cũng giống như AirDrop, việc chia sẻ file sẽ liền mạch và nhanh chóng hơn.

Tính năng Power Diet

giao-dien-oxygenos-cua-oneplus

Tính năng mới Power Diet này vượt trội hơn hẳn so với tính năng tiết kiệm pin Battery Saver có sẵn trong Android hiện nay. Khi bật lên, người dùng chỉ có thể nhắn tin hoặc gọi điện như một chiếc điện thoại cơ bản khi pin quá yếu. Một số thiết bị khác từ Samsung hoặc LG cũng đã có tính năng tương tự như vậy.

Tùy chỉnh màn hình khóa

OnePlus sẽ cho bạn tùy chỉnh nhiều hơn với màn hình khóa, như các loại đồng hồ, lối tắt và thậm chí cả thông tin thời tiết để thêm phần sinh động và thú vị khi nhìn vào chiếc điện thoại của mình.

giao-dien-oxygenos-cua-oneplus

Những tính năng trên rất hữu ích, cho người dùng có thêm nhiều thứ để khám phá, không bị nhàm chán khi sử dụng điện thoại. Cuối cùng, rất cảm kích vì nhà OnePlus đã lắng nghe người dùng đưa những tính năng mà mọi người ưa chuộng nhất lên giao diện hệ điều hành Android của họ.

 

 

 

 

 

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...