Connect with us

Hi, what are you looking for?

Wiki

Tiêu chuẩn chọn cọc bê tông làm nền tảng vững chắc cho mọi công trình

Cọc bê tông là bộ phận được đóng chặt dưới nền móng nhà để nâng đỡ và tạo sự vững chắc cho công trình khi sử dụng. 

Do đó, việc chọn cọc bê tông cốt thép hay cột điện bê tông phải đạt tiêu chuẩn về độ bền, khả năng chịu tải về lực đứng và lực ngang phải được đảm bảo. 

tieu-chuan-quan-trong-khi-chon-coc-be-tong-3

Các tiêu chuẩn quan trọng khi chọn cọc bê tông cho công trình xây dựng 

Tiêu chuẩn 1: Thép thân cọc

Vì cốt thép bên trong sẽ được bao phủ bởi một lớp bê tông siêu cứng bên ngoài nên việc kiểm tra kết cấu là rất khó. Tuy nhiên, bạn có thể hỏi trực tiếp đơn vị cung cấp các thông số bên dưới để biết được sản phẩm đó có chất lượng hay không: 

  1. Đường kính và số thanh: Theo tiêu chuẩn thì đường kính cọc không < 14mm. Nếu đường kính hoặc bề rộng cọc > 350mm, thì số thanh phải lớn hơn hoặc bằng 8.
  2. Mật độ thép: Đầu tiên bạn cần xác định sẽ đóng cọc bằng phương pháp gì. Nếu như dùng búa thì mật độ thép không được < 0,8% và cọc ép không được < 0,5%. Đồng thời phần thân trục có chiều dài < 0,8%. 

Trong trường hợp, nếu địa hình đất nền thi công phải bố trí dày hoặc đặc thù trắng thì nên chọn mật độ thép từ 1% –  2%.

Tiêu chuẩn 2: Bê tông thân cọc

Cần hỏi thêm thông tin từ nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để xác định các tiêu chí như: Tiết diện và độ dài lớp bê tông thân cọc. Chỉ cần sản phẩm có độ dày của lớp bảo vệ cột thép phải < 30mm và cường độ bê tông thân cọc không < C30. Dựa vào các chỉ số này, bạn có thể nhận định loại cọc này đạt tiêu chuẩn.

tieu-chuan-quan-trong-khi-chon-coc-be-tong-3

Tiêu chuẩn 3: Mối nối cọc

Cọc bê tông cần được xem xét các mối nối phải đạt các yêu cầu sau: 

  • Với cọc nhỏ và dài có tải trọng thiết kế lớn thì phải xuyên qua các lớp đất nền cứng có độ dày nhất định. Nếu vùng đất thi công tập trung quá nhiều cọc thì nên tiến hành phương pháp nối hàn.
  • Chỗ mối nối phải chắc chắn và có thể xác định được địa hình cọc bê tông dễ dàng xuyên qua.
  • Số lượng mối nối không nhiều hơn 2. Nếu tầng nông có lớp đất cứng, khó xuyên trên 3m thì phải bố trí đầu nối cọc ngay phía bên dưới của tầng đất đó.

Dựa vào các tiêu chuẩn trên, bạn có thể dễ dàng chọn sản phẩm cọc bê tông chất lượng, đảm bảo tính an toàn bền vững cho công trình xây dựng. Mặc dù có rất nhiều đơn vị sản xuất cọc bê tông tại TPHCM, TDC1 vẫn là “cái tên” được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

tieu-chuan-quan-trong-khi-chon-coc-be-tong-3

TDC1 là một trong những đơn vị đi đầu trong sản xuất các sản phẩm cọc bê tông chất lượng cao cho mọi công trình trọng điểm nước ta, tạo dựng lòng tin đối với khách hàng gần xa. Bạn muốn được báo giá cọc bê tông ly tâm Thủ Đức nhanh nhất, hãy gọi 027 4362 9126 để được TDC1 hỗ trợ!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...