Connect with us

Hi, what are you looking for?

Công nghệ

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Container Registry

Container registry là một dịch vụ máy chủ cung cấp cho các image container của các doanh nghiệp hay tổ chức, cá nhân các tài nguyên lưu trữ trong suốt quá trình thực hiện triển khai, vận hành và phát triển các phần mềm, ứng dụng. 

Vậy lý do tại sao mà các doanh nghiệp cần thiết phải sử dụng Container registry? Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu và theo dõi bài viết được chia sẻ dưới đây để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng container registry ảnh 1

Container Registry có tính bảo mật cao

Các developer thường có xu hướng sử dụng các hệ thống Public Container registry như Docker Hub khi lần đầu tiếp xúc với công nghệ Container Image bởi nó có dễ sử dụng, đơn giản và hoàn toàn miễn phí. 

Tuy nhiên, khi các công nghệ Container Image riêng biệt đòi hỏi tính bảo mật cao hơn và không muốn public mọi thứ ra bên ngoài thì ngay lúc này, dịch vụ Container registry chính là giải pháp tốt nhất mà các doanh nghiệp nên thiết lập và cài đặt cho các công việc nội bộ của mình.

Đảm bảo tính ổn định khi chuyển từ môi trường này sang môi trường khác

Bên cạnh đó, trong các môi trường phần mềm khác nhau sẽ phát sinh ra các vấn đề khác nhau. Đơn giản có thể thấy, khi bạn kiểm tra các phần mềm Python 2.7 và chạy chúng trên Python 3.0 trong môi trường production sẽ xảy ra một số vấn đề. Vấn đề đó không chỉ phát sinh do mặt phần mềm khác nhau mà có có thể là từ sự khác biệt giữa các chính sách bảo mật, cấu trúc mạng hay lưu trữ giữa các phần mềm. Để có thể giải quyết được vấn đề này, các doanh nghiệp cần thiết phải sử dụng Container registry để đảm bảo tính ổn định trong các hoạt động của phần mềm khi chuyển từ môi trường này sang một môi trường khác.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng container registry ảnh 2

Thêm một vài ví dụ khác nữa giúp bạn có thể hiểu hơn tầm quan trọng của Container registry. Khi bạn dịch chuyển các phần mềm, ứng dụng từ máy tính cá nhân của nhân viên sang mô trường thử nghiệm hoặc từ máy chủ vật lý tại Data center đến máy ảo tại public cloud mà không đáp ứng được những tiêu chuẩn quy định tại Container registry thì phần mềm đó sẽ không thể hoạt động tốt tại các môi trường khác nhau này.

Container Registry giúp gói gọn các phần mềm

Container thực hiện nhiệm vụ đóng gói các phần mềm cùng tất cả các thành phần có liên quan như thư viện, các file cấu hình cần thiết thành image được định dạng container image, các file nhị phân,… 

Chính bởi vậy, các image này chính là cơ sở để tiến hành việc khởi chạy container. Và lúc này, nhiệm vụ chính của Container registry chính là hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phân phối các image được lưu trữ tại Container registry do container đóng gói tới các máy tính cá nhân hoặc các máy chủ vật lý một cách dễ dàng, an toàn và hiệu quả.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng container registry ảnh 3

Bizfly Cloud hy vọng, qua bài viết được chia sẻ ở trên, bạn đã có thể hiểu được một cách rõ ràng lý do tại sao mà các doanh nghiệp nên sử dụng Container registry trong việc triển khai và phát triển các phần mềm, ứng dụng của mình. 

Nếu bạn hiểu được tầm quan trọng đó rồi thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với Bizfly Cloud để đăng ký dịch vụ BizFly Container Registry và nhận được những lợi ích to lớn từ những ưu điểm của dịch vụ có thể kể đến như khả năng mở rộng cao, chịu tải tốt và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi có vấn đề sự cố xảy ra với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, trình độ cao và nhiệt huyết. 

Dịch vụ cung cấp cho bạn các dữ liệu truyền tải được lưu trữ riêng cho từng đối tượng người dùng thông qua giao thức HTTPS luôn được đảm bảo an toàn. Đây thực sự là giải pháp tốt nhất đáng để bạn lựa chọn.

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...