Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

[TOP 7] Phần mềm test tốc độ ổ cứng

Nếu bạn đang muốn kiểm tra sức khỏe của ổ cứng, đừng bỏ qua bài viết mà InfotechZ muốn giới thiệu về phần mềm test tốc độ ổ cứng. Dưới đây là những phần mềm test tốc độ ổ cứng dễ sử dụng hàng đầu và cho ra kết quả chính xác nhất để kiểm tra sức khỏe cho ổ cứng của bạn.

Kiểm tra tốc độ ổ cứng bằng CrystalDiskMark (Windows)

CrystalDiskMark được coi là một trong những tiện ích đo điểm chuẩn, chính xác và đơn giản cho ổ đĩa cứng. Nó có thể kiểm tra tốc độ ổ cứng chính xác nhất và nhanh nhất. CrystalDiskMark cũng có lợi thế là cho phép thao tác đo tốc độ chính xác của việc đọc tuần tự và ghi ngẫu nhiên của ổ đĩa. Không chỉ vậy, nó còn hỗ trợ lựa chọn dữ liệu để thử nghiệm.

Kiểm tra tốc độ ổ cứng bằng ATTO Disk Benchmark (Windows)

Đây là một trong những phần mềm đa dạng nhất cung cấp các hệ thống kết nối dữ liệu hàng đầu. Không chỉ thế, ATTO cũng có khả năng ghi điểm về hiệu năng của hệ thống trong thời gian nhanh nhất và cho kết quả chính xác nhất.

ATTO Disk Benchmark có những điểm mạnh trong việc đánh giá hiệu năng lưu trữ và giúp xác định, đánh giá các ổ đĩa cứng. Một số tính năng đặc biệt của ATTO Disk Benchmark bao gồm:

 • Khả năng chuyển đổi lệnh Transfer size (Kích thước) chuyển từ 512B sang 64MB.
 • Khả năng chuyển kích thước Transfer length (Chuyển chiều dài) từ 64KB sang 32GB.
 • Có chức năng Hỗ trợ I / O tích hợp
 • Khả năng hỗ trợ độ sâu hàng đợi khác nhau.
 • Chức năng so sánh I / O với các mẫu thử khác nhau
 • Có chế độ cài đặt hẹn giờ để cho phép thử nghiệm liên tục.

Ngoài ra còn có khả năng đo hiệu suất mà không phá hủy định dạng trên các ổ đĩa.

Tải phần mềm: Tại đây

Phần mềm test tốc độ ổ cứng AS SSD Benchmark (Windows)

Với AS SSD Benchmark, bạn hoàn toàn có thể xác định hiệu suất của hệ thống SSD máy tính bằng các thử nghiệm cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. AS SSD Benchmark giúp bạn kiểm tra hiệu suất ngẫu nhiên và liên tục. Cũng không cần sử dụng bộ đệm. Thông thường AS SSD Benchmark ghi dữ liệu và thông tin ổ đĩa trong cùng một tệp với kích thước 1 Byte. Không chỉ vậy, nó còn có khả năng thực hiện vô số bài kiểm tra chỉ bằng 1 hoặc 64 luồng. Cũng có thể xác định thời gian hoạt động gần nhất một cách chính xác.

Thông thường, chỉ qua 2 lần kiểm tra, AS SSD Benchmark đã có thể tìm hiểu và báo cáo toàn bộ tình hình ổ cứng máy tính của bạn. Các bó nhỏ hoặc hỗn hợp vẫn được phát hiện chính xác và nhanh chóng. Giao diện AS SSD Benchmark hoạt động tốt nhất trên Windows 10.

Xem thêm: Kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm nào?

Phần mềm test tốc độ ổ cứng Blackmagic Disk Speed ​​Test (macOS)

Blackmagic Disk Speed ​​Test được biết đến là một trong những công cụ hiệu quả và dễ thực hiện nhất để bạn có thể đo lường và đánh giá hiệu suất đĩa nhanh chóng và có kết quả chính xác nhất. Bài kiểm tra cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào lệnh start trong hệ thống và tiến hành kiểm tra. Thời gian có thể lâu hơn một chút tùy thuộc vào tình hình của từng ổ cứng. Sau khi bắt đầu, hệ thống sẽ tập trung và nhận ra các hệ thống ổ cứng với tình huống chính xác nhất.

Kiểm tra cấp độ ổ cứng của bạn với Đĩa vô định hình (mac OS)

AmorphousDiskMark là một ứng dụng có thể đo khả năng đọc và ghi của hệ thống dữ liệu và thông tin được lưu trữ trong ổ cứng máy tính theo đơn vị Mbps và IOPS. Đĩa vô định hình được thiết kế chủ yếu cho mục đích đo megabyte mỗi giây và kiểm tra các hoạt động đầu vào và đầu ra của hệ thống máy tính.

Dưới đây là các tính năng và đặc điểm của Disk Mark có các yếu tố chính sau:

 • Có thể đọc và ghi IO của ổ đĩa.
 • Hệ thống giải pháp đa nền tảng chéo Java được cài đặt sẵn.
 • Bộ nhớ có khả năng lưu lại những thông tin chạy trước đó.
 • Đồng thời có thể tùy chọn và xử lý cùng lúc một hoặc nhiều tệp.
 • Khả năng tinh chỉnh kích thước khối.

Passmark Performance And Test Advanced Disk Test

Đây là phần mềm kiểm tra đĩa với chức năng nâng cao cho phép người dùng đo thủ công băng thông dữ liệu của thiết bị khi nhận hoặc gửi bất kỳ dữ liệu hoặc tín hiệu nào, phát hiện tốc độ khi dữ liệu được truyền và nhận lại trong bộ nhớ.

Phần mềm kiểm tra tốc độ ổ cứng này có thể hoạt động bất kỳ ổ đĩa nào với tất cả các loại win.

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo tự bật lên trên máy tính hiệu quả nhất

Phần mềm test tốc độ ổ cứng Parkdale (Windows, macOS, Linux, Android)

Parkdale hoàn toàn có thể giúp bạn kiểm tra tốc độ đọc và ghi của ổ cứng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nó có thể kiểm tra tất cả các thiết bị ổ cứng với các đơn vị khác nhau. Không chỉ vậy, Parkdale còn giúp bạn xác định tốc độ truy cập cũng như khả năng lưu trữ và truyền tải một cách ngẫu nhiên. Bạn cũng có thể kiểm tra nhiều ổ đĩa cùng một lúc bằng phần mềm này.

Trên đây là những phần mềm hàng đầu hỗ trợ kiểm tra tốc độ ổ cứng mà InfotechZ đã cung cấp cho bạn có thể tham khảo. Mỗi phần mềm có ưu điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu. Hy vọng bạn chọn phần mềm phù hợp nhất với thiết bị của bạn!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...