Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game mobile

Phần mềm giả lập tốt nhất dành cho PC 2020

Các phần mềm giả lập là công cụ giúp game thủ có thể chơi các tựa game Mobile ngay trên chiếc PC của mình. Hệ thống điều khiển và hình ảnh, âm thanh sẽ có đôi chút thay đổi dựa trên phần mềm mà bạn sử dụng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nền tảng giả lập PC được ưa chuộng nhất hiện nay nào!

I.NoxPlayer

Link download: Click

Phần mềm giả lập đầu tiên chúng tôi mang đến cho bạn sẽ không phải phần mềm thịnh hành nhất mà là nhẹ nhất. NoxPlayer là sản phẩm của Nox Team với tên gọi đầy đủ là Nox App Player.

Phần mềm này có kích thước tải về là 378KB, nhẹ nhất so với các phần mềm giả lập Android trên PC hiện nay. Vậy sản phẩm này có các ưu và nhược điểm ra sao?

phan-mem-gia-lap-tot-nhat-pc-2020

1.Ưu điểm của NoxPlayer

Cũng như các phần mềm khác, NoxPlayer cũng có các ưu điểm riêng hấp dẫn đối với người dùng. Sau đây là các ưu điểm của phần mềm giả lập:

 • Tích hợp ngay trên cửa hàng Google Play để người chơi dễ dàng tiếp cận và tải về. Ưu điểm này có thể nói là độc nhất bởi hiện chưa có phần mềm giả lập nào được như NoxPlayer.
 • Phần mềm này được trang bị tính năng đa nhiệm , bạn có thể chạy đa ứng dụng cùng một lúc. Tính năng này cũng có thể xem là độc nhất trên NoxPlayer. Đa số các phần mềm khác chỉ tập trung chạy và tối ưu một ứng dụng nên không thể đa nhiệm như phần mềm giả lập NoxPlayer.
 • Phần mềm này có khả năng cho ra hiệu suất chơi game rất cao, tái hiện khoảng 70% chi tiết trong game. NoxPlayer xứng đáng với sự tin dùng của người chơi trên khắp thế giới.

phan-mem-gia-lap-tot-nhat-pc-2020

 • Bạn có thể sử dụng phần mềm này trên nhiều hệ điều hành khác nhau ngay cả Window 10 mới nhất.
 • NoxPlayer được trang bị tính năng quay phim khi chơi game. Tính năng này giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc thú vị trong trò chơi của bạn.
 • Một điểm nữa khá hấp dẫn trên NoxPlayer đó chính là khả năng tích hợp các gaming gear khác như tay cầm và bộ điều khiển khác.

2.Điểm yếu của NoxPlayer

Bên cạnh các điểm mạnh trên thì phần mềm giả lập PC này cũng có một số điểm yếu cho mình. Do đó NoxPlayer vẫn chưa thể giữ vị trí phần mềm giả lập tốt nhất 2020. Một số điểm yếu có thể nhận thấy trên phần mềm này là:

 • Tính năng tiện ích nhiều như thế nhưng NoxPlayer lại không có tính năng cập nhật mới. Mỗi lần phiên bản đầy đủ hơn được tung ra thì bạn lại phải xóa phần mềm cũ và tải lại phần mềm phiên bản mới. Một điểm yếu khá khó chịu cho người chơi khi trải nghiệm game thời gian dài.

phan-mem-gia-lap-tot-nhat-pc-2020

 • Nhẹ nhưng không nhanh lắm, NoxPlayer cho ra hiệu suất cao khi bạn chơi game. Tuy nhiên tốc độ load game của phần mềm giả lập này luôn chậm hơn từ 6 giây so với các đối thủ khác của mình.
 • Tiêu hao khá nhiều dung lượng Ram để khởi chạy và duy trì game. Cũng chính vì điểm yếu này mà trên các PC có cấu hình yếu thường chịu tình trạng giật lag bởi NoxPlayer.

3.Yêu cầu cấu hình trên NoxPlayer

Mỗi phần mềm đều có các ưu và nhược điểm khác nhau, theo tôi thì NoxPlayer thích hợp cho các PC tầm trung. Nếu đã đảm bảo được cấu hình cơ bản cho NoxPlayer thì việc chơi game trên PC của bạn sẽ không gặp trở ngại gì nữa. Cấu hình NoxPlayer:

 • Yêu cầu PC chạy hệ điều hành Win XP hoặc cao hơn.
 • Dung lượng Ram 1.5GB hoặc cao hơn
 • Dung lượng ổ lưu trữ 1.5Gb hoặc cao hơn.
 • Hỗ trợ DirectX 9 hoặc cao hơn.
 • Virtualization Technology là yêu cầu đặc biệt của NoxPlayer.

II.BlueStacks

Link download: Click

Được đánh giá rất cao trong hạng mục phần mềm giả lập PC hay nhất 2020 chính là BlueStacks. Phần mềm này có thể chạy ngon tất cả các ứng dụng Android, cân mọi cấu hình game. Cùng xem phần mềm này có được các điểm mạnh yếu ra sao nhé!

1.BlueStacks có thể làm được những gì?

 • Nếu bạn muốn tập tành làm Streamer trên nền tảng giả lập Mobile thì BlueStacks là một lựa chọn không tồi. Bạn có thể dùng tính năng Stream game trên Facebook để chia sẻ cũng như tương tác với các người chơi khác.

phan-mem-gia-lap-tot-nhat-pc-2020

 • Cũng như phần mềm NoxPlayer, BlueStacks có thể mở nhiều tab cùng một lúc. Số lượng tab tùy thuộc vào cấu hình cũng như tựa game mà bạn đang chơi.
 • Download App hoàn toàn không hỗ trợ bên trên BlueStacks.
 • Phần mềm giả lập PC này có thể tự động phát hiện đâu là game Mobile và bố trí phím hoàn toàn tự động. So với các phần mềm khác thì bạn phải tự cài các phím chơi game Mobile như trên BlueStacks.
 • Phần mềm giả lập này có hỗ trợ tương tác với tài khoản Twitch. Bạn có thể Stream game và chơi game thông ứng dụng này.
 • Bộ 5 App Center, Google Play, BlueStacks World, Instance Manager và Help Center giúp cho các trải nghiệm của bạn được thú vị và hấp dẫn hơn.

phan-mem-gia-lap-tot-nhat-pc-2020

 • Phần mềm giả lập chơi game Mobile trên PC này có mức tiêu thụ Ram thấp nhất trong các sản phẩm hiện nay. Đây chính là lý do giúp BlueStacks được ưa chuộng trên nhiều hệ máy khác nhau.

2.Nhược điểm trên BlueStacks

Yếu điểm của phần mềm giả lập này không nhiều và chủ yếu là do kích thước tải về cũng như giải nén của BlueStacks khá lớn. Trong phiên bản thứ 4 của mình, phần mềm này có thể tiêu hao gần 200MB dữ liệu mạng của bạn.

Một điểm mà người chơi sẽ không thích lắm khi trải nghiệm game đó là quảng cáo. Điểm yếu này khiến việc chơi game của bạn không được liên tục. Tuy nhiên đây là duy nhất để BlueStacks tồn tại và tiếp tục phát triển để phục vụ người chơi.

phan-mem-gia-lap-tot-nhat-pc-2020

Yêu cầu cấu hình của phần mềm giả lập PC này khá cao nên không phải máy nào cũng đáp ứng được. Khi bạn chuyển đổi giữa các game khác nhau thì tỉ lệ màn hình trên BlueStacks không tự động thay đổi mà phải làm thủ công hoàn toàn.

III. Tencent Gaming Buddy

Link download: Click

Phần mềm giả lập game trên PC thứ ba của chúng ta đã được đổi tên thành Game Loop, gọn hơn so với tên cũ Tencent Gaming Buddy. GL được đánh giá cao trong các phần mềm chạy game bắn súng bởi tích hợp phím tiện ích tốt cùng hình ảnh, âm thanh không chê vào đâu được!

phan-mem-gia-lap-tot-nhat-pc-2020

1.Điểm mạnh trên Game Loop

 • Phần mềm này được trang bị tính năng tự động cập nhật cũng như tăng tốc giúp cải thiện kết nối và độ ổn định.
 • Dung lượng cần để cài đặt phần mềm giả lập này không lớn, chỉ dưới 20MB. Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng theo link chúng tôi đã cung cấp.
 • Vô số tựa game đã được tích hợp trên Game Loop, bạn chỉ cần nhấn vào thanh tìm kiếm để tìm  tựa game mình muốn chơi.
 • Phần mềm giả lập game Mobile trên PC hoàn toàn không chứa quảng cáo. Bạn sẽ không bị làm phiền khi chơi game thông qua phần mềm này. Một điểm mạnh giúp Game Loop trở nên đáng giá trong mắt của người dùng.

phan-mem-gia-lap-tot-nhat-pc-2020

 • Game Loop hỗ trợ mặc định bàn phím cho các game Mobile. Bạn không cần tốn nhiều thời gian để điều chỉnh bàn phím phù hợp với tựa game Mobile của mình, nhất là với Liên Quân và Pubg.
 • Cũng như phần mềm trên, Tencent Gaming Buddy của chúng ta cũng hỗ trợ quay và phát video. Bên cạnh việc lưu lại các khoảnh khắc chơi game của mình bạn cũng có thể Stream và chia sẻ nó cùng mọi người.

2. Nhược điểm trên Game Loop

 • Bạn không thể tải phần mềm giả lập này ngay trên Google Play được. Nếu muốn dùng được Game Loop bạn chỉ có cách là tải tệp .apk về máy của mình và giải nén để chơi.
 • Phần mềm có hỗ trợ tiếng Việt nhưng khi tải về thì mặc định là tiếng Anh. Do đó bạn cần chuyển đổi ngôn ngữ để có được trải nghiệm tốt nhất.

phan-mem-gia-lap-tot-nhat-pc-2020

IV.YouWave for Android

Một phần mềm giả lập cũng không kém phần hiệu quả để chạy game Mobile trên PC YouWave for Android. Phần mềm này có một số ưu điểm đáng chú ý như:

 • Dễ dàng cài đặt vì có trên Google Play và hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Còn gì hấp dẫn hơn một phần mềm miễn phí chơi game hay trên PC nào!
 • Bạn có thể đồng bộ phần mềm giả lập PC này trên thiết bị di động để theo dõi tình trạng game đang chơi.
 • Không như một số phần mềm khác, YouWave for Android sẽ không khóa màn hình của bạn. Người chơi có thể chọn xoay ngang dọc màn hình theo hướng thích hợp nhất để trải nghiệm game.

phan-mem-gia-lap-tot-nhat-pc-2020

 • Phần mềm này được tích hợp và chơi tốt trên mọi hệ điều hành, đối với Win XP thì chỉ có bản 64Bit mới được hỗ trợ.

Bên cạnh các điểm mạnh trên thì phần mềm giả lập này cũng có một số mặt hạn chế. Những hạn chế này khiến phần mềm giả lập không được sử dụng rộng rãi cũng như ưu dùng so với các sản phẩm khác. Có thể kể đến các điểm đáng chú ý sau:

 • Phần mềm không hỗ trợ Micro nên người chơi không thể giao tiếp với nhau bằng các tính năng chat Voice. Đây là một hạn chế vô cùng lớn nhất là với các  tựa game như Pubg Mobile, Free Fire hay Liên Quân Mobile. Những tựa game này đều yêu cầu tính đồng đội và chiến thuật cao, thiếu đi chat voice là bạn đã mất đi khá nhiều lợi thế rồi.

phan-mem-gia-lap-tot-nhat-pc-2020

 • Không chat voice được và bạn cũng không thể chat văn bản được. Hạn chế này khiến cho người chơi chịu nhiều thiệt thòi so với người dùng phần mềm giả lập khác. Tuy nhiên nếu bạn chơi các game offline Mobile thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Do đó YouWave for Android thích hợp cho các game thủ thích trò chơi một mình hơn là đồng đội.

V.Tạm kết 

Bên cạnh các phần mềm giả lập trên chúng tôi cũng xin cung cấp cho bạn một số cái tên như: Remix OS Player; MEnu; Andy OS; Droid4x và Prime OS. Bạn có thể tải và cài đặt những phần mềm giả lập này để trải nghiệm cảm giác chơi chính xác nhất.

Post tổng hợp các phần mềm giả lập Mobile cho PC hay nhất 2020 xin kết thúc tại đây. Xin cảm ơn bạn đã quan  tâm bài viết của chúng tôi, hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo nhé!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...