Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC

Nói về phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC thì sẽ có rất nhiều trên hệ thống mặc định của win, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể tùy chỉnh phù hợp với không gian để bảo vệ mắt của bạn. Sau đây mời tất cả các bạn cùng Infotechz tham khảo những phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC phổ biến nhất. 

Điều chỉnh độ sáng màn hình PC làm gì?

Với thời buổi 4.0 như hiện nay con người làm việc, học tập và phổ biến nhất là chơi game,…nên nhu cầu cộng tác với thiết bị công nghệ máy tính là điều hiển nhiên. Nhưng trong quá trình sử dụng với thời gian liên tục sẽ rất dễ khiến bạn trở nên mệt mỏi, đau đầu và nhất là hại đến mắt, dễ gây tổn thương đến thị lực. Bởi vậy các phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC bắt đầu ra đời để giúp các bạn giảm tối đa các tác hại dẫn đến khi bạn sử dụng máy tính trong thời gian dài.

cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính pc

cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính pc

Việc điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp có rất nhiều yếu tố như: môi trường và nhu cầu sử dụng. Nếu bạn làm việc trong môi trường thiếu sáng, để tránh mắt điều tiết quá sức gây ra mỏi mắt, giảm thị lực, hãy giảm độ tương phản và độ sáng của màn hình sao cho hài hòa. Thường các bạn nghĩ nếu trong một không gian tối thì việc điều chỉnh màn hình sáng sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ hơn nhưng không hẳn vậy. Nó giúp bạn nhìn rõ trong 5 phút nhưng sẽ tốn khá nhiều tiền để giúp bạn nhìn rõ cả đời. 

Vì vậy nên để màn hình tối trong khoảng không mờ mịt giúp bạn làm dịu không gian đi rất nhiều. Chắc hẳn các bạn ít ai biết được sự tiện lợi về chế độ vàng cam, nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc đọc sách vào ban đêm, có thể sử dụng ánh đèn này lâu dài và tốt cho mắt hơn là ánh sáng trắng.

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC

Đối với những màn hình chỉnh độ sáng trên thị trường rất dễ sử dụng và cài đặt, điều đặc biệt là hoàn toàn an toàn cho máy tính của bạn. Nên bạn có thể “tậu” cho mình một cái để tận dụng vào những lúc bạn cần bảo vệ mắt của mình. Khá tiện lợi và nhỏ gọn nên khi bạn download về cũng sẽ không chiếm nhiều không gian trên máy tính của bạn, người dùng có thể thoải mái vì những phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm Desktop Lighter

Destop Lighter là phần mềm phổ biến gần như ổn định nhất hiện nay về chỉnh độ sáng màn hình, đặc biệt rất phổ biến trên win 7 . Cũng như những phần mềm chỉnh độ sáng khác, khi tải về phần mềm này sử dụng khá dễ dàng và tiện dụng khi thanh trượt điều khiển độ sáng được nằm ngay trên cửa sổ hiện ở trên màn hình, giúp bạn dễ dàng thao tác. Ngoài ra bạn có thể dùng tổ hợp các phím Ctrl+< và Ctrl+> để điều chỉnh và mục đích chính là tiết kiệm thời gian, nhất là giúp thao tác của bạn nhanh chóng hơn. Ngoài ra một số laptop pc có sẵn phím tắt trên bàn phím để người dùng có thể thao tác nhanh.

Destop Lighter là phần mềm phổ biến để tùy chỉnh độ sáng màn hình

Destop Lighter là phần mềm phổ biến để tùy chỉnh độ sáng màn hình

Để cài đặt Desktop Lighter thì quá trình khá đơn giản và không có gì đặc biệt hay lưu ý khi tải. Với giao diện nhỏ gọn chiếm không bao nhiêu diện tích màn hình, bố cục dễ nhìn, đặc điểm tiện lợi nữa là khi bạn không muốn sử dụng nó nữa thì chỉ cần ẩn nó trên thanh hệ thống. 

Cách sử dụng khá đơn giản, người dùng chỉ cần kéo thanh điều chỉnh cấp độ sáng tối hoặc nhanh gọn hơn chỉ cần dùng phím lên, xuống nhằm làm độ chính xác cao hơn. 

Link tải: desktop lighter

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo tự bật lên trên máy tính hiệu quả nhất

Phần mềm F.lux

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình F.lux là một trong những phần mềm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Các màu sắc trong F.lux sẽ là lựa chọn thông minh và dễ chịu đối với đôi mắt của bạn và tất nhiên bạn cũng sẽ đỡ mất thời gian để tìm hiểu màu sắc mà đôi mắt bạn phù hợp. Mặc dù màu sắc hiển thị dễ chịu hơn nhưng vẫn giữ nguyên chi tiết của mặc định, riêng biệt của phần mềm này là có cảm ứng đêm ngày để bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.

Phần mềm F.lux

Phần mềm F.lux

F.lux sử dụng các tổ hợp phím để chỉnh độ sáng màn hình như: Alt-PgDn, Alt-PgUp. Có thể hiển thị và loại bỏ nhanh chóng với tổ hợp phím Alt-End. Nó có chế độ tự động theo dõi thời tiết, múi giờ để tiện thay đổi màu sắc giúp người dùng quen dần với màu sắc tùy chỉnh của phần mềm hơn.

Link tải: Tại đây

Các tính năng nổi bật của F.lux:

  • Tự động cập nhật độ sáng phù hợp
  • Hỗ trợ tổ hợp phím nóng
  • Tự động nhận diện điều kiện ánh sáng
  • Cấu hình màu sắc nổi bật…

Hoặc có thể xem video dưới đây:

Xem thêm: Kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm nào?

Phần mềm Adjust Laptop Brightness 

Đây là phần mềm tiện ích của hệ thống giúp điều chỉnh độ sáng ổn định của màn hình máy tính, nhằm bảo vệ thị lực của người dùng, tính năng đặc biệt là tiết kiệm năng lượng khi sử dụng phần mềm này trên máy tính của bạn.

Mặc dù máy tính của bạn cơ bản đã có tích hợp sẵn bộ công cụ điều chỉnh này nhưng vẫn còn rất hạn chế. Khi đó phần mềm Adjust Brightness này để cung cấp cho bạn thanh trượt điều chỉnh dễ dàng sử dụng giúp đạt độ sáng bạn mong muốn chuẩn hơn, nhưng rất cần thay đổi sao cho phù hợp với đôi mắt nhạy cảm của bạn nhé.

Adjust Laptop Brightness

Adjust Laptop Brightness

Bạn có thể tiết kiệm không gian bằng cách điều chỉnh kích thước thanh trượt nhỏ lại, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng của phần mềm và có thể điều chỉnh để thay đổi độ sáng bạn mong muốn. 

Các tính năng nổi bật của phần mềm:

  • Thay đổi độ sáng bất cứ khi nào
  • Cho phép thay đổi độ sáng thấp nhất hoặc sáng nhất
  • Không gây hại đến máy tính, màn hình và các phần mềm khác…

Link tải: tại đây

Với 3 phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC trên Infotechz.vn hy vọng đã giúp các bạn phần nào biết thêm chi tiết về các phần mềm điều chỉnh độ sáng phù hợp và thông dụng. Nhanh tay tải về một trong những phần mềm trên để bảo vệ đôi mắt nhạy cảm của bạn nhé!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...