Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smart phone

Những tính năng tiện ích bạn chưa từng sử dụng trên Iphone

iPhone từ lâu đã là dòng điện thoại được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng sử dụng  không chỉ đối với giới trẻ và những người yêu thích công nghệ mà còn làm mưa gió trên thị trường quốc tế sau khi trở thành hiện tượng. Không chỉ vỏ ngoài của iPhone luôn được thiết kế tối giản vô cùng hiện đại mà bên trong chúng còn rất nhiều tiện ích mà bạn chưa từng sử dụng đấy!

1. Tính năng tính toán với iPhone không cần Casio 

Khác với các máy tính khác ở trên các hệ máy Android trên ứng dụng máy tính chỉ có các phím tác vụ đơn giản như cộng, trừ, nhân, chia, %,.. Thì đừng nhầm với trên iPhone khi bạn sử dụng ứng dụng máy tính bởi sau khi xoay ngang màn hình thì mọi thứ sẽ khác hoàn toàn đấy.

Hiển thị máy tính của iPhone sau khi xoay ngang

Hiển thị máy tính của iPhone sau khi xoay ngang

Giờ đây, máy tính trên iPhone của bạn đã có thể thực hiện những tác vụ không khác máy tính Casio là mấy với đầy đủ các tính năng như: các phép tính căn bậc hai, sin, cos,… Ngoài ra còn một số những tính năng tiện lợi khác như vuốt sang để xóa số hay có thể tính phép tính ngay trong phần tìm kiếm tại màn hình chính.

2. Tính năng gom nhiều ứng dụng trên iPhone

Nếu muốn di chuyển nhiều ứng dụng trên màn hình iPhone, bạn giữ một ứng dụng bất kỳ cho đến khi chế độ tùy chỉnh hiện lên sau đó bạn lần lượt chọn các ứng dụng cần di chuyển, ngay lập tức bạn các ứng dụng bạn chọn sẽ vào cùng một mục trên góc màn hình giúp bạn sắp xếp chúng  dễ dàng hơn. 

Tính năng gom nhiều ứng dụng trên iPhone

Tính năng gom nhiều ứng dụng trên iPhone

3. Gọi Siri bằng tên khác

Siri là trí tuệ nhân tạo được tích hợp và iPhone để hỗ trợ người dùng. Siri có thể làm được khá nhiều tác vụ hữu ích như: Đọc, soạn, gửi văn bản, thông báo và nhắc nhở bạn về thời tiết, lịch hẹn, bật nhạc cùng vài việc vặt khác hay thậm chí bạn có thể tán gẫu với AI này Tuy thông minh và hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau nhưng tới giờ Siri vẫn chưa biết tiếng Việt

Gọi Siri bằng tên khác

Gọi Siri bằng tên khác

Ngoài ra bạn có thể gọi chế độ rảnh tay của Siri bằng một cái tên khác là Celia.

4. Khởi động iPhone chỉ với một lần nhấn

Chúng ta thường nhầm cách khởi động nguồn iPhone với các dòng máy khác. Đối với iPhone, chắc hẳn bản thân bạn thường giữ nút nguồn cho tới khi logo táo khuyết hiện mới nhả tay nhưng thực ra chỉ cần nhấn một lần là điện thoại của bạn đã được khởi động nên chỉ cần nhấn duy nhất một là đủ.

Khởi động iPhone chỉ với một lần nhấn

Khởi động iPhone chỉ với một lần nhấn

5. Tính năng ẩn hình ảnh trong thư viện

Trong trường hợp bạn cần cho người khác xem thư viện ảnh của mình mà có những ảnh bạn không muốn họ nhìn thấy thì bạn có thể ẩn chúng đi. Đầu tiên, bạn vào mục Chia sẻ, sau đó chọn Ẩn. Sau đó, nếu muốn hiện lại chỉ cần vào mục Album khác, chọn Bị ẩn là ok.

Tính năng ẩn hình ảnh trong thư viện

Tính năng ẩn hình ảnh trong thư viện

5. Chỉnh chất lượng bản ghi âm tốt nhất (Lossless)

Nếu bạn đang muốn mua một chiếc máy ghi âm tốt thì khuyên bạn đừng nến nếu bạn đã có một chiếc iPhone. Bởi chất lượng ghi âm của iPhone đã rất tốt rồi và sẽ tốt hơn nữa nếu được điều chỉnh lên chất lượng Lossless.

Chỉnh chất lượng bản ghi âm

Chỉnh chất lượng bản ghi âm

Đầu tiên, tới mục Cài đặt rồi chọn phần  Ghi âm và chọn Chất lượng âm thanh sau đó nhấp Nguyên vẹn. Dĩ nhiên đi kèm với chất lượng cao thì dung lượng lưu trữ cũng sẽ lớn hơn.

6. Tiện ích tăng âm lượng cho loa ngoài iPhone

Đối với các dòng iPhone đời trước hay thậm chí cho tới bây giờ thì độ lớn của loa ngoài iPhone nhỏ hơn khá nhiều so với các dòng điện thoại khác nhưng chất lượng âm thanh thì không thể nói là nhà IOS thua kém Android. Vậy làm sao để tăng âm lượng cho loa ngoài mà chất lượng âm thanh không bị giảm nhiều thì các bạn hãy làm theo những bước sau nhé:

Tiện ích tăng âm lượng cho loa ngoài iPhone

Tiện ích tăng âm lượng cho loa ngoài iPhone

Đầu tiên, bạn vào mục Cài đặt, sau đó tìm kiếm trong khung tìm kiếm nhanh từ EQ. Trong mục này, bạn sẽ thấy khá nhiều chế độ âm thanh khác nhau, ví dụ như Tăng lời hát,

8. Tính năng nhận FaceID khi đeo khẩu trang

Điều này tưởng như là không thể nhưng trên thực tế lại là rất đơn giản, bạn chỉ cần Thiết lập Face ID mới trên điện thoại của mình  lên. Dùng chính tay của mình hay bất cứ vật gì có bề mặt phẳng trơn, che lần lượt vào từng phần khuôn mặt trên, dưới sau đó là trái và phải cho đến khi Face ID của bạn hoàn tất nhận diện. 

Tính năng nhận FaceID khi đeo khẩu trang

Tính năng nhận FaceID khi đeo khẩu trang

Cuối cùng, hãy đeo khẩu trang và kiểm tra giờ đây FaceID đã có thể nhận diện được khuôn mặt bạn ngay cả khi đang đeo khẩu trang.

Nhờ những tiện ích nhỏ nhặt của iPhone nhưng vô cùng thực tế thể hiện một điều nổi bật là cách iOS tiếp cận trải nghiệm người dùng.Những sản phẩm của Apple luôn mang tới sự đơn giản và tiện dụng nhất có thể cho người dùng của mình không những thế bảo mật dữ liệu của iPhone hiện tại đang đứng đầu thế giới và có lẽ là chỉ sau hoặc ngang ngửa Blackberry.

Có thể nói đây là một ưu điểm hơn là khuyết điểm bởi sự tiến bộ giữa phần cứng và phần mềm của iPhone là không đồng đều bởi phần cứng luôn luôn được cải tiến đi trước và nó có thể tạo ra khoảng cách nhất định trong trải nghiệm của người dùng nhưng phần mềm của iPhone cũng sẽ được update khá nhanh sau đó nên bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Và đối với những người đã tin dùng hệ sinh thái của Apple thì đây sẽ chẳng là vấn đề gì so với họ bởi chiếc iPhone bạn mua 3 – 4 năm trước đã có phần cứng đi trước thời đại rồi.

Vậy bạn nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy likeshare cho chúng mình nhé!. Và nhớ xem thêm về công nghệ trên website nhé.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...