Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smart phone

Máy like new là gì? Có nên mua máy like new không?

Với mức giá chênh lệch giữa điện thoại new chính hãng và hàng “like new” quá hấp dẫn, mua điện thoại like new là một lựa chọn không tồi nếu bạn không dư dả về kinh tế nhưng vẫn muốn sở hữu những thiết bị đẳng cấp. Mặc dù bạn có thể đã quen thuộc với cụm từ like new. Tuy nhiên, bạn đã hiểu cụm từ này chưa? Bài viết Máy like new là gì và những điều cần biết sẽ giúp bạn hiểu thêm về máy like new. Từ đó, tránh đưa ra những quyết định mua hàng sai lầm.

Máy like new là gì?

“Like new” (hay tạm dịch là như mới) thường để miêu tả các sản phẩm đã được sử dụng nhưng vẫn còn tương đối và không được sửa chữa. Sản phẩm này có giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng hóa mới hoàn toàn. Ngoài ra, có thể hiểu máy “like new” là hàng hầu như không phải trải qua quá trình sửa chữa, thay đổi lại các chi tiết bên trong cũng như bên ngoài máy like new.

máy like new là gì

máy like new là gì

Đặc điểm của máy like new thường còn thời gian bảo hành và rất hay được sử dụng trong các giao dịch trao tay thông qua các kênh bán hàng trực tuyến. Thông thường, người dùng cẩn thận muốn lên đời máy thường bán đi cũ và cấu hình được coi là như mới. Tùy chọn sử dụng mức độ, bên ngoài định dạng của máy like new, thời gian bảo hành mà mức giá đưa ra cũng khác nhau.

Phân loại máy like new

Bên cạnh việc bán thiết bị dưới hình thức cá nhân diện mạo, các cửa hàng cũng sẵn sàng nhập lại máy like new từ khách hàng cũng như từ các thương hiệu với số lượng lớn. Hàng thường (ở đây bao gồm điện thoại, máy tính bảng..v.v.v) sẽ được chia thành các thứ tự cấp trong cái bảng.

  • Máy được sử dụng trong thời gian rất ngắn và còn nguyên như mới. Loại này rất hiếm, thậm chí là từ người dùng khó tìm và chênh lệch giá cũng không nhiều. (mới 99,99%)
  • Máy sử dụng từ 1 đến 3 tháng, còn lại mới làm người dùng bảo quản hoặc có một vài vệt nhỏ khó nhìn. (97% -99%)
  • Lâu dài và bị loại bỏ khá nhiều (dưới 95%).

Thông thường các thương gia sẽ phân tích các công cụ để bán cho khách hàng bao gồm ý như ở trên đối với nhập lại hàng từ người dùng. Còn lại với số lượng hàng nhập lại có các mức khác nhau. Những con số% only mang tính tương đối và theo cảm nhận cũng như yêu cầu của người dùng. 

Những lưu ý khi mua máy like new

Nhìn chung, mua loại máy like new tại cửa hàng. người mua thường phải chấp nhận rủi ro nhưng không loại trừ bạn sẽ may mắn mua được sản phẩm tốt mà giá lại rẻ hơn nhiều hàng mới. Tuy nhiên, để mua máy like new một cách an toàn, bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

máy like new là gì có nên mua không

máy like new là gì có nên mua không

  • Chọn kênh bán hàng hoặc diễn đàn có uy tín.
  • Mua lại ưu tiên của người dùng có giấy tờ, đơn bảo mật để xác định thời gian mua và sử dụng máy like new.
  • Cần chuẩn bị trước những thông tin về máy trước khi tham gia mua bán các sản phẩm “like new”.
  • Có một chút kinh nghiệm về việc mua, kiểm tra thiết bị, kinh nghiệm sử dụng mã mẫu và phân tích các mặt hàng.

Vừa rồi InfotechZ đã phân tích cặn kẽ về “máy like new là gì? “, chúc các bạn hiểu rõ, chính xác để lựa chọn cho mình một chiếc máy like new phù hợp cũng như hiểu rõ hơn về nó.

Xem thêm:

[TOP 3] Máy tính bảng samsung giá rẻ dưới 2 triệu

Rò rỉ lộ trình ra mắt chip mới của Qualcomm và thời gian ra mắt chip Snapdragon 875G

Smartphone OnePlus Z lộ cấu hình và giá ra mắt vào tháng 7

Vsmart Aris 5G: Điện thoại đẳng cấp của người Việt

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Thủ thuật

Đóng tiền mạng FPT ở đâu? Có thể thanh toán cước phí Internet FPT bằng những hình thức nào? Đây là thắc mắc chung...