Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Hướng dẫn chuyển từ Windows 10 S sang Windows 10 Home dễ dàng

Windows 10 S hướng đến những người học sinh, sinh viên, những người không thích vọc vạch nhiều, bởi phiên bản này đã cắt bỏ đi một số tính năng không cần thiết để tối ưu hiệu suất hơn, cũng như bảo mật cao tốt hơn.

Tuy nhiên, Windows 10 S vẫn còn một số điểm hạn chế như là chỉ cho phép tải ứng dụng từ Microsoft Store mà thôi. Đặc biệt, bạn không có sự lựa chọn thay thế Microsoft Office miễn phí. Nếu bạn đã dùng quen phần mềm khác để làm việc văn phòng, gõ văn bản thì phiên bản Windows 10 S này quá “tù túng” đúng không nào? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển từ Windows 10 S sang Windows 10 Home hoặc Pro.

huong-dan-chuyen-tu-windows-10-s-sang-windows-10-home-4

Cách chuyển Windows 10 S sang Windows 10 Home/Pro

Trước khi chuyển đổi, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng vào nhé, để tránh gặp phải sự cố nhỏ liên quan tới dữ liệu của bạn. Và còn một số lý do quan trọng khiến một số thiết bị không thể chuyển đổi đó chính là:

  • Thiết bị của bạn được sản xuất, chế tạo phần cứng tối ưu riêng cho Windows 10 S. Vì vậy, nó có thể không đáp ứng đủ hiệu suất, tài nguyên cho Windows 10 Home/Pro. Nhưng trường hợp này rất ít khi xảy ra.
  • Thiết bị chạy Windows 10 S của bạn nếu đã cấp bởi một đơn vị, tổ chức nào đó, thì việc chuyển đổi có thể bị chặn, không thực hiện được.

Đặc biệt, khi đã chuyển từ Windows 10 S sang Windows 10 Home thì bạn sẽ không thể quay lại được phiên bản trước, đó là quá trình một chiều. Chỉ có cách là bạn đã tạo đĩa khôi phục hoặc phân vùng khôi phục trước khi chuyển đổi mà thôi.

Bước 1: Mở menu Start và nhấn vào “Settings“.

huong-dan-chuyen-tu-windows-10s-sang-windows-10-home-4

Bước 2: Khi trong giao diện Settings, thì hãy bấm vào “Update & Security” nhé.

huong-dan-chuyen-tu-windows-10s-sang-windows-10-home-4

Bước 3: Giờ bạn nhấn vào “Activation” ở bảng tùy chọn bên trái.

huong-dan-chuyen-tu-windows-10s-sang-windows-10-home-4

Sau đó, bạn sẽ thấy nội dung: “Switch to Windows 10 Home or Switch to Windows 10 Pro” (Nội dung này sẽ hiển thị nếu thiết bị của bạn đủ điều kiện chuyển từ Windows 10 S sang Windows Home nhé).

Bước 4: Nhấn vào “Go to Store“.

huong-dan-chuyen-tu-windows-10s-sang-windows-10-home-4

(Bạn cần lưu ý rằng, không nhấp  vào “Go to Store” trong phần “Upgrade your edition of Windows” nhé. Bởi nó thực hiện nâng cấp Windows của bạn lên phiên bản cao hơn, và không được miễn phí đâu nhé).

Bước 5: Bạn sẽ được đưa đến Microsoft Store. Giờ bạn nhấn vào nút Get bên cạnh “Switch Out Of S Mode” nhé. Rồi bạn hãy đợi vài phút để quá trình cài đặt Windows 10 hoàn tất nhé.

huong-dan-chuyen-tu-windows-10s-sang-windows-10-home-4

Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể sử dụng Windows 10 như thường, và việc tải phiên bản Home/Pro đều dựa trên phiên bản Windows 10 được cài đặt sẵn.

Giờ bạn muốn nâng cấp lên Windows 10 Home/Pro thì chỉ cần vào cửa sổ “Activation” trong “Setting” và thực hiện quy trình “Upgrade your edition of Windows” để mua phiên bản Windows 10 mà bạn mong muốn.

huong-dan-chuyen-tu-windows-10s-sang-windows-10-home-4

Tạm kết

Những thiết bị thuộc Windows 10 S có giá cả phải chăng, và được tối ưu cấu hình đủ đáp ứng nhanh chóng cho những người làm việc văn phòng, cơ bản… Chính vì được tối ưu loại bỏ một số tính năng lên phiên bản này rất đơn giản, và “gò bó” lên bạn muốn nhiều hơn thế và muốn được trải nghiệm linh hoạt hơn nữa thì có thể chuyển đổi sang Windows 10 Home/Pro. Chúc các bạn thành công.

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...