Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game

Hướng dẫn chơi Valorant: cách tải và chơi game server SEA lẫn quốc tế đơn giản nhất 2020

Hướng dẫn chơi Valorant: một sản phẩm được phát hành bởi Riot Games, nhà sản xuất Liên Minh Huyền Thoại và Fifa Online 4. Valorant có thể đánh giá là sự kết hợp của hai tựa game CSGO và Overwatch.

huong-dan-choi-game-valorant

Valorant vũ khí lợi hại từ nhà game Riot

Đây sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường game phân khúc FPs góc nhìn thứ nhất trong tương lai. Cùng chúng tôi điểm qua các thông tin về cách chơi, tải game ở máy chủ Đông Nam Á và Quốc tế.

Cách tải Valorant trên server SEA

Tựa game này mang hơi hướng của một sản phẩm đại chúng, phù hợp với nhiều sở thích khác nhau. Game không kén cấu hình cũng như người chơi, đây cũng chính là lý do cho sự nổi tiếng của Valorant.

Hiện tại Việt Nam vẫn chưa có máy chủ trong sản phẩm của Riot Games này. Nếu bạn muốn tham gia trò chơi thì một acc game quốc tế là điều cần thiết. Bạn có thể tự tạo cho mình một tài khoản Valorant phù hợp ở server như sau:

huong-dan-choi-game-valorant

Ứng dụng fake IP cho người chơi trên PC

 • Đầu tiên bạn cần tải một phần mềm giúp thay đổi IP của máy tính. Bằng cách này bạn có thể tạo một acc game với “quốc tịch” khác. Có nhiều phần mềm khác nhau nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn dùng Hola.

LINK phần mềm Hola

huong-dan-choi-game-valorant

Giao diện tải phần mềm fake IP cho PC

 • Sau khi tải được phần mềm này về bạn tiến hành cài đặt và thực hiện bước tiếp theo. Đăng nhập trang chủ của Liên Minh Huyền Thoại để tạo một tài khoản game. Do Valorant sử dụng chung tài khoản cùng với các tựa game khác của Riot.

LINK trang chủ tạo acc Valorant

huong-dan-choi-game-valorant

Giao diện tạo tài khoản game của Riot

 • Ở phần này bạn chọn Khu vực là NORTH AMERICAN (ENGLISH) tức Bắc Mỹ. Sau đó nhập email của mình vào khung “Enter email here” và nhấn Start. Bạn có thể chuyển giao diện sang tiếng Việt với GG Chrome để dễ đăng ký.

huong-dan-choi-game-valorant

Nhập thông tin cần thiết cho quá trình tạo acc

 • Tiếp theo nhập thông tin về ngày tháng năm sinh của bạn. Lưu ý là nhập năm sinh phù hợp để bạn đủ 18 tuổi. Không thì Riot sẽ không chấp nhận tài khoản của bạn đâu đấy!

huong-dan-choi-game-valorant

Các thông tin cuối cùng để đăng ký acc Valorant

 • Bạn tiếp tục nhập các thông tin còn lại về Tên đăng nhập, Mật khẩu và đồng ý điều khoản Riot. Nhấn NEXT để hoàn thành việc tạo acc chơi Valorant hợp lệ.

huong-dan-choi-game-valorant

Giao diện tạo tài khoản Riot Games thành công

 • Lưu ý là khi hoàn thành bước này bạn đừng nhấn tải game vội mà hãy đăng nhập vào LINK. Bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản vừa mới tạo đã chính xác chưa trong trang web này.

huong-dan-choi-game-valorant

Giao diện kiểm tra chi tiết tài khoản Riot Games

 • Bạn tiến hành kiểm tra các thông tin có trong tài khoản của mình, nhất là mục Country/Region (Quốc gia/Khu vực). Nếu mục này đề là Singapore nghĩa là bạn đã tạo một tài khoản máy chủ Đông Nam Á (SEA) thành công.

huong-dan-choi-game-valorant

Kiểm tra các thông tin có trong tài khoản Valorant vừa tạo

 • Cuối cùng bạn chỉ cần tải game trong Trang chủ Valorant là có thể chơi game server SEA rồi. Nhớ là hãy chọn khu vực đăng nhập là Đông Nam á nhé nếu không tải khoản sẽ không hợp lệ đâu.

Đối với việc tạo một tài khoản chơi ở server Quốc tế thì bạn chỉ cần thực hiện lại các bước trên. Nhưng mục Country/Region bạn sẽ chọn quốc gia mà mình muốn, cả trong lúc tạo game lẫn lúc fake IP bằng Hola.

Hướng dẫn chơi Valorant cho newbies

Valorant là một tựa game bắn súng được tích hợp rất nhiều điểm thú vị cho người chơi. Chế độ đấu cũng như cách mà Riot xây dựng hình ảnh nhân vật rất độc đáo. Cụ thể mỗi nhân vật của chúng ta sẽ có 4 chiêu thức. Trong đó sẽ có 2 chiêu thức đặc thù là Nội tại và Ultimate, có vẻ giống Liên Minh Huyền Thoại!

huong-dan-choi-game-valorant

Những kỹ năng độc nhất của mỗi nhân vật trong Valorant

Các kỹ năng này chủ yếu hỗ trợ cho người chơi di chuyển và tấn công các đối thủ của mình. Một số kỹ năng có thể giúp bạn và đồng đội trị thương, hồi phục ngay trong trận đấu. Ví dụ như các chiêu thức của nữ tướng Sage.

huong-dan-choi-game-valorant

Sage Healer hàng đầu của mỗi đội đấu Valorant

Không chỉ khác với các tựa game khác trong việc trang bị kỹ năng cho nhân vật. Khi đến với Valorant bạn cũng cần làm quen với hệ thống phím chức năng. Ngoài các phím W A S D để di chuyển nhân vật thì còn có các phím dùng chiêu.

Cụ thể bạn sẽ dùng các phím Q, E, X và C để thi triển chiêu thức của nhân vật trong game. Nghe có vẻ phức tạp nhưng khi chơi được vài trận thì bạn sẽ thạo ngay ấy mà!

Yêu cầu sử dụng chiêu thức trong game Valorant

Như đã nói mỗi vị tướng sẽ có 4 chiêu thức, nhưng chỉ có 2 chiêu là miễn phí. Hai chiêu thức còn lại bạn phải mua bằng tiền trong thời gian trận đấu diễn ra. Chiêu cuối cần các điểm Ulti Point để có thể kích hoạt, tổng cộng sẽ có 6 điểm. Vậy làm sao để có thể tích điểm cho chiêu cuối này?

huong-dan-choi-game-valorant

Thi triển chiêu cuối trong game Valorant

Bạn sẽ cần thực hiện các yêu cầu sau để có đủ điểm dùng Ultimate:

 • Đầu tiên là tiêu diệt người chơi ở đội đối phương, mỗi mạng hạ gục sẽ mang lại 1 điểm UP (Ulti Point).
 • Khi bị đối phương hạ gục bạn cũng có thể có được một điểm cho chiêu cuối của mình.
 • Thu thập Ngọc UP được thả ngẫu nhiên trên khắp bản đồ. Thời gian thu ngọc là 3 giây, không lâu nhưng hãy cẩn thận kẻo bị đánh úp đấy!

Giải thích luật chơi của tựa game Valorant

Sẽ có nhiều cách để bạn và đồng đội của mình giành chiến thắng trong trò chơi bắn súng này. Một trong số đó chính là tiêu diệt tất cả người chơi trong đội đối phương. Sẽ có hai đội chính gồm Attacker và Defender tạm dịch là đội tấn công và đội phòng thủ.

huong-dan-choi-game-valorant

Accent Omen lựa chọn hàng đầu cho người mới chơi

Mỗi đội sẽ có tối đa 5 người chơi và buộc không trùng tướng ở từng đội. Luật chơi rất phong phú nhưng chủ yếu sẽ gồm các lưu ý sau:

 • Attacker phải đặt được Spike (bom) và cho nổ thành công để giành chiến thắng.
 • Defender có thể gỡ bom để giành chiến thắng trước âm mưu của Attacker.
 • Tiêu diệt toàn bộ người chơi của đội đối phương cũng sẽ mang lại chiến thắng chung cuộc.
 • Mỗi vòng đấu sẽ kéo dài 2 phút 10 giây (gồm 30 giây mua trang bị và 1 phút 40 giây giao chiến.
 • Defender sẽ giành phần thắng nếu phòng thủ hết thời gian 1 phút 40 giây của mỗi Round.

huong-dan-choi-game-valorant

Chiến thắng 13 vòng liên tiếp không thua một round nào!

Lưu ý là đội nào chiến thắng được 13 vòng đấu trước sẽ chiến thắng cả trận đấu. Khi tổng số ván đạt 12 Round, hai đội sẽ đổi phe, phòng thủ thành tấn công và ngược lại.

Thời gian để đội Attacker có thể cài đặt thành công một quả bom là 4 giây. Còn đối với đội Defender, quá trình tháo bom sẽ mất 7 giây và không bị gián đoạn. Nếu không chú ý đến timing thì việc đặt/gỡ bom của bạn sẽ không thể suôn sẻ được.

Hệ thống vũ khí của game Valorant

Cũng như các tựa game khác, hệ thống vũ khí chính là điểm nhấn của Valorant. Tuy vẫn chưa hoàn thiện nhiều nhưng vẫn có được nét riêng cho mình. Cụ thể game có tổng cộng 18 loại vũ khí thuộc các dòng súng khác nhau.

 1. Năm loại súng lục bao gồm các khẩu:
 • Classic (súng lục cơ bản tương tự khẩu Glock phổ biến trong CSGO)
 • Shorty (một khẩu súng Shotgun cỡ nhỏ có hai nòng)
 • Frenzy (một siêu minigun với tốc độ ra đạn nhanh nhưng không chính xác lắm)
 • Ghost (khẩu súng này có thêm nòng giảm thanh thích hợp chiến đấu thầm lặng)
 • Sheriff (có vẻ mang phong cách miền viễn Tây một chút)

huong-dan-choi-game-valorant

Hệ thống vũ khí đắt giá của game Valorant

 1. Hai khẩu súng dòng tiểu liên SMG:
 • SMGS tương tự UMP trong CSGO nhưng tốc độ nhanh hơn.
 • Spectre có thêm nòng giảm thanh mặc định cùng độ cơ động cao nhất trong dòng SMG.
 1. Hai khẩu súng dòng Shotgun:
 • Đầu tiên là Bucky với khả năng cận chiến hiệu quả cùng sát thương cao. Tuy nhiên độ chính xác thấp và nạp đạn chậm nên hãy cân nhắc nếu chọn khẩu này làm vũ khí chính.
 • Khẩu còn lại có uy lực lớn hơn rất nhiều với tên gọi Judge, tạm dịch Người Phán Xét.
 1. Bốn khẩu súng dòng AR súng tự động:
 • Bulldog nghe có vẻ khá cục xúc và đúng như tên gọi, khẩu súng trường này nhanh gọn và chính xác. Một trong các mẫu súng thích hợp trang bị cho người mới chơi Valorant.
 • Guardian có được tầm bắn khá xa và thích hợp cho các game thủ chơi tốt Tap. Bắn từng viên hay bắn liên thanh cũng đảm bảo được sát thương lên mục tiêu.

huong-dan-choi-game-valorant

Hệ thống vũ khí được trang bị cho người chơi trong Valorant

 • Phantom tạm dịch Phượng Hoàng là một trong các lựa chọn hàng đầu cho người chơi trong mọi tình huống.
 • Vandal có ngoại hình tựa như khẩu AK 47 khá phổ biến trong các game bắn súng. Khẩu Rifle này có khả năng gây sát thương tốt cùng tốc độ nạp đạn tương đối nhanh.
 1. Hai khẩu súng ngắm SR:
 • Khẩu đầu tiên có tên là Marshall là khẩu cơ động nhất trong hai khẩu SR của chúng ta.
 • Khẩu còn lại là Operator với uy lực lớn hơn, độ giật cao hơn nhưng bù lại “1 hit 1 kill” chắc chắn.
 1. Hai khẩu súng máy hạng nặng Heavies:
 • Ares
 • Odin

Không có gì để chê về hai khẩu súng này, cả hai đều là quái vật công phá. Nhưng hãy lưu ý về việc sử dụng các vũ khí này, vì bự thì chậm. Cả về tốc độ thay đạn lẫn tốc độ di chuyển của nhân vật trong trận đấu.

huong-dan-choi-game-valorant

Bộ skin vũ khí Elder Flame từ Valorant

Bên cạnh đó Valorant còn có một hệ thống skin dành cho các vũ khí của mình. Bạn cần nạp tiền và đổi thành VP (Valorant Point) để mua skin cho súng. Do là một game chưa được cung cấp cho người chơi server Việt Nam nên sẽ mất khá nhiều “máu” của anh em đấy!

Tạm kết

Với những chia sẻ và hướng dẫn chơi Valorant server SEA lẫn quốc tế, mong rằng các newbies của chúng ta sẽ mau chóng làm quen với tựa game này. Có thể game thủ Việt sẽ được trải nghiệm sản phẩm này vào mùa hè sắp tới, đáp ứng lại bao nhiêu thời gian mong chờ mỏi mòn của người chơi châu Á. Cuối cùng xin chúc các bạn chơi game vui vẻ và có thật nhiều chiến tích cùng Valorant. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Thủ thuật

Đóng tiền mạng FPT ở đâu? Có thể thanh toán cước phí Internet FPT bằng những hình thức nào? Đây là thắc mắc chung...