Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin game và hướng dẫn

Game 2021: The Artful Escape – Khơi dậy tính nghệ thuật trong con người

Một sản phẩm game phiêu lưu mang tính nghệ thuật cao sẽ được ra mắt bởi Beethoven & Dinosaur. Được dự kiến trình làng vào tháng 6/2021, The Artful Escape đang tạo được sự chú ý của game thủ trên thế giới. Tựa game này sẽ có được những nét nổi bật nào và câu chuyện đằng sau ra sao. Hãy cùng với InfoTechZ khám phá sản phẩm này nào!

game-the-artful-escape-7

The Artful Escape – Thoát khỏi cái bóng của âm nhạc vĩ đại

Trò chơi này có tên gọi khác là The Artful Escape of Francis Vendetti. Đó cũng chính là tên của nhân vật mà bạn sẽ đóng vai trong game. Gameplay không chỉ là hành trình giúp bạn tìm được chất nhạc riêng cho mình. Đây cũng là cuộc phiêu lưu để khám phá cái tôi nghệ thuật mà Johnson Vendetti đã để lại. 

Bạn có thể trải nghiệm game trên các hệ máy như:

 • Microsoft Windows;
 • Xbox One; 
 • iOS;
 • Xbox Series X/S.

Cốt truyện chính trong game PC 2021 The Artful Escape

Trò chơi được chau chuốt rất tỉ mỉ về mặt cốt truyện, vì vốn “nghệ thuật không thể đơn điệu”. Game chủ yếu nói về nhân vật Francis, vốn là cháu trai của cố nghệ đa tài Johnson Vendetti. 

Dù khá thành công trên con đường nghệ thuật của chính mình. Nhưng anh vẫn không thể thoát khỏi cái bóng của người chú vốn đã quá vĩ đại trong sự nghiệp âm nhạc. 

game-the-artful-escape-5

Nhân vật nghệ thuật chính của game The Artful Escape – Francis Vendetti

Trong buổi biểu diễn đầu đời tại Calypso Colorado, Francis đã tự đưa bản thân vào một thế giới tưởng tượng. Thế giới này mang tạo hình 2D và được lấp đầy bởi những sinh vật huyền bí. 

Hầu hết đây đều là những sinh vật do anh tự xây dựng nên. Tất cả đều phản ánh chất riêng nghệ thuật mà anh đang tìm kiếm. Đây cũng chính là nơi Francis chiến đấu để có được một lối đi đến thành công riêng. 

game-the-artful-escape-5

The Artful Escape – “Open the door to fantasy art university” 

Trên chuyến hành trình này, Francis luôn mang theo bên mình một cây đàn guitar. Cây đàn đại diện cho âm nhạc của anh, còn thế giới chính này là sản phẩm mà nó tạo ra. Cũng trong chuyến đi này, bạn sẽ được tiếp cận đến những chi tiết thuộc về Johnson Vendetti và quê nhà của ông. 

game-the-artful-escape-5

Trò chuyện cùng các nhân vật khác trong The Artful Escape – Game PC năm 2021

Người chơi sẽ được giao tiếp với các nhân vật khác trong game. Họ sẽ tiết lộ cho bạn những điều bạn có thể chưa biết về Johnson. Bên cạnh đó là những nhận định âm nhạc, những điều xấu, góc khuất trong cuộc đời Johnson. Tuỳ thuộc vào lựa chọn của bạn khi giao tiếp với NPC. Sẽ có những điều khác nữa được tiết lộ, đây chính là “multi ending” của The Artful Escape. 

Gameplay hấp dẫn từ The Artful Escape

Không gian mà bạn tham gia vào còn được gọi là Francis Jazz Club. Âm nhạc có ở mọi ngóc ngách bên trong thế giới này. Từ đồ vật, ngoại cảnh đến các sinh vật của nó đều tạo ra âm nhạc. 

game-the-artful-escape-5

The Artful Escape – Game PC thể loại phiêu lưu, giả tưởng năm 2021

Francis sẽ dùng cây guitar của mình để vượt qua với các thử thách của game. Bạn có thể dùng câu đàn này để đấu với các trùm cũng như vượt địa hình. Cây guitar đó có thể giúp bạn thực hiện các cú double jump khe núi, khoảng không. Trong thế giới âm nhạc Opera đầy màu sắc này thì mọi thứ đều có thể xảy ra. 

game-the-artful-escape-5

Buổi hòa nhạc độc nhất của Francis trong The Artful Escape

Tựa game này không chọn các kỹ năng chiến đấu bạo lực hay những combat kịch tính. Nó đan xen tính nghệ thuật và khơi dậy cảm nhận chủ quan của người chơi nhiều hơn. 

Điều này cũng có thể góp phần hình thành gu âm nhạc của riêng bạn sau khi chơi. Cũng ngay trong lúc trải nghiệm trò chơi, bạn sẽ bước qua các giai đoạn “giác ngộ” âm nhạc của Francis, bao gồm:

 • GARMOTH: đây sẽ là nơi khởi đầu của bạn ở phần mở màng. Thế giới này tràn ngập các công trình, biểu tượng, cầu pha lê…Mọi thứ đều độc nhất và mang cho mình ý nghĩa riêng trong tiềm thức của Francis. 

game-the-artful-escape-5

Một hành tinh tưởng tượng do Francis nghĩ ra – CANDYHAMER in The Artful Escape

 •  CANDYHAMER: một hành tinh được xây dựng trên các công thức toán học. Nó tạo sự cân bằng đối với hiểu biết của Francis về kiến thức âm nhạc và toán. Tại hành tinh này, bạn sẽ cần dùng nhiều kỹ năng để vượt thử thách của game. Nhất là khi di chuyển trên các khối đã lơ lửng, cần sự tính toán để có thể bước qua an toàn. 

game-the-artful-escape-5

Hành tinh RAMJET ROCK trong game The Artful Escape

 • RAMJET ROCK: được xem là nơi của hàng triệu loài nhện sinh sống. Trong các giai đoạn thì đây sẽ là thử thách lớn nhất cho người chơi. Vì họ vừa phải để tâm đến nhiệm vụ chính của game. Vừa phải tránh động đến các quái vật trên đường đi. 

Mỗi hành tinh, mỗi giai đoạn sẽ là một trải nghiệm độc nhất đối với người chơi. Hãy tự mình cảm nhận qua gameplay nhé!

Một số tính năng sẽ có trong game: 

 • Cảnh báo tấn công bởi các sinh vật từ thế giới tưởng tượng của Francis Vendetti. Bạn có thể tận dụng tính năng này để tránh bị phục kích bất ngờ. 
 • Sci-fi là tính năng giúp bạn có thể tạo ra cá tính đặc biệt cho nhân vật của mình. Đây là phần hậu truyện mà bạn cần xây dựng cho Francis. 
 • Giao tiếp với mọi thứ trong game từ sinh vật, con người đến đồ đạt. Người chơi có thể thu thập được nhiều thông tin từ việc giao tiếp này. 
 • Bạn còn được trang bị các kỹ năng khác nhau như: nhảy kép, đại bác ánh sáng, double jump…

Tạm kết 

InfoTechZ sẽ tiếp tục đưa đến cho người chơi những thông tin mới nhất về The Artful Escape. Hãy tiếp tục theo dõi để có thể cập nhật chi tiết về những tựa game khác nữa. Xin chào và hẹn gặp lại kỳ tới!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...