Connect with us

Hi, what are you looking for?

Công nghệ

Điều khiển Zing Mp3 với trợ lý ảo Kiki

Nhắc tới trợ lý ảo thể nào các bạn cũng nghĩ tới ngay Google Assistant hay là Siri của nhà Apple… Nhưng cách đây không lâu, ngày 20.12, trợ lý Tiếng Việt Kiki do Zalo AI phát triển đã chính thức ra mắt.

su-dung-tro-ly-ao-kiki-tren-zing-mp3

Đội ngũ làm sản phẩm mất hơn 2 năm vừa nghiên cứu và xây dựng Kiki từ xuất phát điểm số 0 về kinh nghiệm và tri thức trong lĩnh vực AI. Đến thời điểm hiện nay, Kiki là trợ lý ảo duy nhất của Việt Nam được giới thiệu đến tập người dùng lớn khi có thể sử dụng trên các thiết bị phần cứng như trên ô tô, loa thông minh và chạy trên ứng dụng nghe nhạc Zing MP3.

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn sử dụng trợ lý ảnh Kiki để điều khiển Zing MP3 nhé.

Hướng dẫn sử dụng trợ lý ảo Kiki trên Zing MP3

Đầu tiên bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng Zing MP3 nhé. Vì đây cũng coi như là một tính năng mới được bổ sung, chính vì vậy phiên bản cũ chưa được áp dụng.

su-dung-tro-ly-ao-kiki-tren-zing-mp3

Bước 2: Mở ứng dụng Zing MP3 mới được cập nhật > chọn biểu tượng Micro bên góc phải trên cùng màn hình để cấp quyền cho Kiki > nhấn vào Cho phép để tiếp tục cấp quyền cho Micro hoạt động.

Ngay lập tức trên màn hình sẽ hiển thị một trợ lý ảo Kiki và gợi ý cho bạn những thứ có thể giúp bạn như tìm kiếm bài hát, tìm kiếm nhạc, phát nhạc, điều khiển nhạc,…

su-dung-tro-ly-ao-kiki-tren-zing-mp3

Bước 3: Giờ bạn có thể tìm kiếm bằng cách nhấn vào biểu tượng micro để nói trực tiếp, thực hiện câu lệnh mà bạn muốn.

Mình thử tìm kiếm bài hát của Sơn Tùng MTP bằng lệnh nói “Phát nhạc của Sơn Tùng MTP” Ngay lập tức trên màn hình của bạn sẽ là Album nhạc hay nhất của Sơn Tùng MTP hiện ra. và một bài hát trong Album đó sẽ được phát lên để bạn thưởng thức.

su-dung-tro-ly-ao-kiki-tren-zing-mp3

Mình thử tính năng khác từ Zing MP3 như muốn tắt nhạc sau khoảng thời gian nhất định, ra yêu cầu bằng lệnh “Tắt nhạc sau 30 phút”. Ngay lập tức lệnh của bạn sẽ được thực hiện bằng dòng hồi đáp hiện ra bên dưới.

Ngoài ra, bạn còn có thể hỏi về thời tiết, chẳng hạn như là “Thời tiết Bắc Ninh hôm nay thế nào” sau đó Kiki sẽ nói nhanh về thời tiết nơi bạn yêu cầu.

su-dung-tro-ly-ao-kiki-tren-zing-mp3

Điểm nổi bật về trợ lý ảo Kiki

Zalo AI Summit lần 4 diễn ra tại TP.HCM ngày 20.12, trợ lý Tiếng Việt Kiki do Zalo AI phát triển đã chính thức ra mắt. Trong sự kiện, Kiki cũng được trình diễn trên dòng xe cao cấp Maserati Levante và loa thông minh.

Khi đi xe ô tô có trợ lý ảo “bên cạnh” hỗ trợ là một thứ rất cần thiết, thực hiện nhanh chóng điều muốn thực hiện và đảm bảo sự an toàn hơn. Trợ lý ảo Kiki trên dòng xe cao cấp Maserati có thể cung cấp thông tin nhanh chóng như đường đi, quán ăn, trạm xăng, thời tiết tại khu vực mà người dùng quan tâm. Ngoài ra, thói quen người lái xe là nghe nhạc, nghe tin tức cũng được Kiki phục vụ rất tốt chỉ với các câu lệnh đơn giản như: Mở nhạc, Tắt nhạc, Mở bài hát bất kỳ, Tìm và phát nhạc theo lời bài hát, Thông tin về bài hát đang phát, Đọc tin tức… Kiki trên ô tô có thể cung cấp nhiều thông tin thú vị khác như, giá cả, kết quả xổ số…

Đặc biệt, Anh Trần Mạnh Hiệp, admin Diễn đàn Tinh Tế trải nghiệm trực tiếp Kiki trên chiếc Maserati Levante. Những câu hỏi về thời tiết, chất lượng không khí hoặc tính toán đều được Kiki trả lời nhanh và chính xác. Khán giả phía dưới thích thú với khả năng hoạt động của Kiki.

su-dung-tro-ly-ao-kiki-tren-zing-mp3

Trên loa thông minh, Kiki có thể xem là trợ lý ảo cho cuộc sống hằng ngày, tích hợp đầy đủ các chức năng giúp cuộc sống thuận tiện hơn như nghe nhạc, kể chuyện, nghe tin tức, làm toán, quy đổi ngoại tệ, ghi chú, đặt lịch, và trả lời các câu hỏi theo yêu cầu người dùng…

su-dung-tro-ly-ao-kiki-tren-zing-mp3

Khi sử dụng Kiki trên Zing MP3 cũng vậy, rất tiện lợi, nó có thể tìm bài hát nhanh chóng và những điều bạn cần về âm nhạc…

su-dung-tro-ly-ao-kiki-tren-zing-mp3

Trên thế giới, các tập đoàn công nghệ hàng đầu đều có những nền tảng trợ lý ảo của mình như Alexa của Amazon, Siri của Apple hay Google Assistant của Google… Tuy nhiên, đa phần các trợ lý này chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Trợ lý ảo Kiki ra đời thể hiện trình độ của các kĩ sư Việt Nam không thua kém những người đàn anh đã đi trước lâu năm. Mình thấy trợ lý ảo Kiki rất có tương lai và có thể phổ biến trong tương lai gần. Hãy tiếp tục đồng hành cùng InfotechZ để cập nhật những thông tin game haythủ thuật máy tính mới nhất nhé.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Advertisement

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...