Connect with us

Hi, what are you looking for?

Công nghệ

Đánh giá AirTag: Thiết bị tìm đồ vật cực hữu dụng của Apple

Sau trải qua bao nhiêu sự kiện, mọi người cứ mong chờ AirTag của nhà Apple thì cuối cùng cũng đã được công bố. AirTag là một thiết bị nhỏ và nhẹ để giúp bạn tìm đồ vật. Sau đây, mình sẽ đánh giá cụ thể thiết bị mới AirTag. Nó có những đặc điểm, công nghệ gì nổi bật?

AirTag để làm gì?

Như mình đã nói ở trên, nhưng mình sẽ nói kỹ hơn. Cụ thể, AirTag được Apple sản xuất, giúp bạn theo dõi đồ vật nào đó chẳng hạn như túi xách, balo, chìa khóa… AirTag được tích hợp công nghệ Ultra Wideband để thông báo vị trí của nó với ứng dụng Find My của Apple.

danh-gia-airtag-review-6

Chính vì vậy, bạn nên gắn AirTag vào một đồ vật nào đó mà bạn hay để quên, hoặc đồ vật quan trọng hay mang ra ngoài để có thể dễ dàng tìm thấy nhờ thiết bị cực kỳ hữu ích này của nhà Apple.

Thiết kế

Đầu tiên, AirTag có thân hình nhỏ gọn, tối giản kể cả hộp đựng của nó cũng vậy. Thiết bị như một vỏ nắp chai, nhìn trông khá hay. 

danh-gia-airtag-review-6

Một mặt là crom bóng và một mặt là nhựa bóng. Và ngoại hình của nó đơn giản chỉ có vậy thôi. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp một số phụ kiện như: Polyurethane Loop, Leather Loop và Leather Key Ring. 

danh-gia-airtag-review-6

Thậm chí còn có AirTag Hermes độc quyền đi kèm với các phụ kiện da được làm thủ công như: Bag Charm, Key Ring, Travel Tag, and Luggage Tag. Bạn có thể khắc một hình hoặc biểu tượng tùy chọn trên AirTag, đặc biệt là được miễn phí. Có thể thấy, Apple rất tinh vi và lôi kéo bằng những phụ kiện đa dạng.

danh-gia-airtag-review-6

Công nghệ hiện đại 

AirTag có khả năng chống nước và bụi IP67, có loa và pin tiêu chuẩn CR2032 có thể thay thế cho người dùng với độ bền hơn một năm.

Đặc biệt, AirTag được trang bị chip Apple U1 cho nên nó hoạt động hiệu quả và tốt với thiết bị trang bị cùng con chip này, chẳng hạn như dòng iPhone 11 và iPhone 12. Với sự tối ưu giữa chip U1 và công nghệ Ultra Wideband, khi hoạt động, nó sử dụng đầu vào từ máy ảnh, ARKit, gia tốc kế và con quay hồi chuyển. Bạn sẽ được chỉ dẫn đến AirTag bằng sự kết hợp của phản hồi âm thanh, xúc giác và hình ảnh. Vì vậy, với sự tối ưu của chip và công nghệ của Apple sẽ cho phép bạn định vị một cách rất chính xác, sai số chỉ tính bằng centimet mà thôi.

danh-gia-airtag-review-6

Nếu bạn bị mất đồ vật đã gắn AirTag rồi thì không phải lo. Khi mà Apple đã làm ra chế độ “Lost Mode”. Khi kích hoạt chế độ này, AirTag mà ở gần iPhone hoặc chiếc smartphone nào có kết nối NFC (kể cả những điện thoại thuộc HĐH Android) thì sẽ hiển thị màn hình cảnh báo Vật dụng này đang bị mất và kèm số điện thoại liên lạc của chủ sở hữu. Giống như Galaxy SmartTag của Samsung, AirTag có thể ẩn danh và sử dụng an toàn các điện thoại khác để cập nhật vị trí của nó.

danh-gia-airtag-review-4

Đặc biệt, Apple còn giới thiệu về “Find My Network”, nếu phụ kiện đang gắn AirTag khi bị cách xa chủ sở hữu, nó sẽ gửi tín hiệu ẩn danh đến các thiết bị Apple khác xung quanh đó. Sau đó, AirTag sẽ tự định vị nó thông qua các thiết Apple gần nhất, để gửi tới chủ sở hữu.

Bạn đừng lo lắng về bảo mật quyền riêng tư nhé. Vì AirTag không lưu trữ vị trí trên thiết bị, nó chỉ giao tiếp với Find My Network được mã hóa đầu cuối. Và nếu được sử dụng để theo dõi vị trí không mong muốn, nó sẽ ngừng chuyển tiếp vị trí đó cho người dùng. 

Cách dùng

Cách dùng cũng rất đơn giản, nó cũng như những thiết bị kết nối Bluetooth khác mà thôi.

Bước 1: Bạn hãy gắn lên một đồ vật nào đó, chẳng hạn như chìa khóa, balo,

danh-gia-airtag-review-4

Bước 2: Bạn hãy đưa AirTag gần iPhone, rồi sẽ tự động kết nối. Và hãy đặt tên cho nó. Cái tên này sẽ được hiển thị trên Items của ứng dụng Find My.

danh-gia-airtag-review-4

Bước 3: Giờ bạn chỉ cần vào ứng dụng Find My > Vật dụng > Chọn vào AirTag bạn muốn tìm > Tìm.

Như vậy, nếu AirTag ở gần iPhone có thể tìm kiếm rất chính xác bằng tính năng Tìm kiếm chính xác (Precision Finding) với mũi tên chỉ đường như la bàn. 

Khi đến gần đồ vật gắn AirTag mà vẫn chưa tìm thấy nó, lúc này bạn hãy chọn biểu tượng loa ở góc phải phía dưới màn hình để AirTag phát ra tiếng kêu, giúp định hướng được đồ vật đó dễ dàng hơn. 

Nhưng có điều, tính năng Precision Finding chỉ có thế sử dụng trên dòng iPhone 11 trở lên thôi nhé. Những thiết bị đời cũ hơn sẽ là chức năng chỉ đường quen thuộc mà thôi.

Giá bán

AirTag được Apple công bố với giá $29 và khoảng 700.000 VNĐ. Nhưng nếu mua 4 chiếc AirTag sẽ được giá ưu đãi hơn là $99 (khoảng 2.300.000 đồng). Bạn cũng có thể tim mua Airtag trên Shopee

Tạm kết

Có thể thấy được, Apple sản xuất và trang bị công nghệ rất tối ưu lên AirTag. Cũng là kiểu dạng theo dõi bằng Bluetooth nhưng có độ chính xác hơn rất nhiều. Còn bạn nghĩ sao về AirTag? 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...