Connect with us

Hi, what are you looking for?

Wiki

Coinvn: Trang xem tin tức và biểu đồ giá Polkadot

Polkadot (DOT) hiện đang là đồng tiền mã hóa lớn thứ 8 trên thế giới và được mệnh danh là Ethereum Killer có tầm nhìn tạo nên một mạng phi tập trung, nơi người dùng không phụ thuộc vào bên thứ ba để kiểm soát thông tin.

Để xem giá DOT mới nhất hôm nay, bạn đọc có thể truy cập vào website Coinvn.com. Tại đây, chúng tôi cung cấp các công cụ và tiện ích giúp các nhà đầu tư có thể quan sát giá, mức độ biến động giá và khối lượng giao dịch theo trong suốt thời gian đã qua.

Coinvn – Trang tin tức tiền ảo hàng đầu hiện nay

Sự phát triển chóng mặt của thị trường tiền ảo đã tạo điều kiện cho hàng loạt trang tin tức về lĩnh vực này ra đời và Coinvn.com là một trong số đó.

Với mong muốn mang đến cho các nhà đầu tư những giá trị thiết thực, Coinvn liên tục cập nhật những tin tức mới nhất, nóng hổi nhật liên quan đến công nghệ blockchain và thị trường crypto.

gia-polkadot-4

Tại đây, bạn đọc có thể dễ dàng cập nhật giá của các đồng coin như Bitcoin, Polkadot, Solana, Dogecoin, Ripple, Ethereum, Cardano…

Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ một cách chuyên sâu các khái niệm, thuật ngữ cũng như đánh giá, hướng dẫn sử dụng ví điện tử, sàn giao dịch… dành cho các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường này.

Nhờ những cố gắng và nỗ lực hoạt động không ngừng nghỉ, hiện tại, coinvn đã trở thành một điểm đến được đông đảo trader Việt lựa chọn. Truy cập https://coinvn.com/ để cập nhật tin tức tiền ảo mới nhất ngay hôm nay.

Polkadot là gì?

Giải thích Polkadot là gì?

Polkadot là một công nghệ Blockchain đa chuỗi (multi-chain), không đồng nhất và có khả năng mở rộng. Điều này có nghĩa các nhà phát triển dự án có thể tham gia nền tảng để xây dựng hệ thống blockchain của Polkadot. Tầm nhìn của dự án là tạo nên một “Decentralized Website – Mạng phi tập trung”, nơi mà người dùng có thể hoàn toàn kiểm soát thông tin cá nhân thay vì một bên thứ ba hay các tổ chức chính phủ. 

Polkadot được thành lập vào năm 2016 Gavin Wood cho phép kết nối các Blockchain trong cùng hệ sinh thái Polkadot với nhau và nó được xem là đối thủ của Ethereum. Đứng đằng sau đầu tư và đóng góp công nghệ để phát triển Polkadot là Web3 Foundation. Hiện nay, $DOT đang nằm trong top 8 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới. 

gia-polkadot-4

$DOT coin được mệnh danh là “Kẻ giết Ethereum”

 

Polkadot hoạt động như thế nào?

Cấu trúc của Polkadot

Relay chain

Đây chính là xương sống của Polkadot có nhiệm vụ liên kết các Parachain với nhau. Relay chain giúp đảm bảo và cung cấp tính an toàn trong mạng lưới blockchain. Các Parachain có thể thừa hưởng sự bảo mật của Relay chain và phát triển an toàn trên hệ thống này.

Parachain 

Parachain là một nhánh blockchain được gắn với chuỗi chính Relay Chain của Pokadot. Parachain có thể là những ứng dụng phi tập trung (Dapp) hoặc một cấu trúc dữ liệu (Data structure). Các nhà phát triển dự án nếu muốn trở thành một Parachain thì cần tham gia đấu giá de thừa hưởng tính bảo mật giao dịch của Relay chain. 

Bridges chain 

Đây là một loại Parachain đặc biệt tạo ra cầu nối trong hệ sinh thái Polkadot và giúp hệ thống kết nối với các blockchain khác, chẳng hạn như Ethereum.

gia-polkadot-4

Parathread 

Nếu đấu giá Parachain thất bại, các nhà phát triển dự án có thể thuê một slot Parachain thông qua Parathread. Sử dụng Parathread, các nhà phát triển dự án vẫn sẽ được thừa hưởng sự bảo mật và an toàn từ Relay chain mà không cần phải chiến thắng Parachain.

Bạn có thể tham khảo mô hình thiết kế Polkadot trong hình dưới đây:

gia-polkadot-4

Mô hình của hệ thống Polkadot

$DOT coin là gì?

Polkadot coin (ký hiệu: $DOT) là token gốc của blockchain Polkadot. $DOT được sử dụng với những mục đích đặc trưng như sau:

  • Quản trị: Các nhà đầu tư nắm giữ $DOT đều được đóng góp ý kiến và tham gia phát triển phần mềm, hệ thống.
  • Staking (đặt cược): Staking $DOT tương tự như một khoản gửi lãi truyền thống. Nhà đầu tư có thể mang $DOT đi staking trên hệ thống của Polkadot và nhận về phần thưởng là $DOT. 
  • Trả phí: $DOT được sử dụng để đấu giá các slot Parachain. Ngoài ra, các nhà phát triển dự án sẽ dùng $DOT để thuê Parathread. 

Các điểm đặc biệt của $DOT coin

Khi sở hữu $DOT coin, người dùng sẽ được chia thành bốn nhóm sau:

  • Validator (người xác thực): Validator có chức năng xác thực và thêm các block mới vào Relay chain.
  • Collator (người thu thập): Collator đóng vai trò là người giám sát các giao dịch diễn ra trên Parachain và gửi bằng chứng về Validators nhằm duy trì an ninh mạng cho Polkadot.
  • Nominator (người đề cử): là những người bảo vệ cho Relay chain bằng cách lựa chọn ra những validator uy tín. Các nhà đầu tư phải stake $DOT để trở thành Nominator.
  • Fisherman (người giám sát): Người này có nhiệm vụ theo dõi và giám sát các hành vi, thông tin trên Polkadot. Nếu có bất kỳ vi phạm hoặc sai lệch nào, họ sẽ báo cáo với các Validator để hệ thống xử lý kịp thời. Collator có thể được xem là một Fisherman.

gia-polkadot-4

Những nhóm người dùng trong Polkadot

Mua bán và giao dịch $DOT Coin ở sàn nào?

Nhà đầu tư có thể lưu trữ $DOT bằng một số loại ví như:

  • Ví cứng: Ledger, Trezor…
  • Ví trên điện thoại: Trust Wallet, Imtoken, Safepal…
  • Ví sàn: Mitrade, Binance, Bittrex, Remitano…

Ban có thể mua bán $DOT tại một số sàn như: Binance, Kraken, Huobi, Kucoin, Coinbase, Bittrex…

Trong đó, Binance là sàn có khối lượng giao dịch đồng $DOT lớn nhất, khoảng hơn 1,1 tỷ đô la Mỹ trong 24 giờ (24/10/2021). Bạn có thể dùng $BTC hoặc $ETH để mua trực tiếp $DOT trên Binance.

Tiềm năng của dự án Polkadot (DOT)

Tiềm năng của Polkadot chính là đấu giá Parachain, với hình thức phổ biến mà các nhà phát triển dự án sử dụng là Crownloan – huy động vốn cộng đồng. Để tham gia Crownloan, các nhà đầu tư sử dụng $DOT để đấu giá. Lượng $DOT này sẽ được khóa lại trong hệ thống khiến nguồn cung $DOT trên thị trường giảm và giá $DOT sẽ tăng lên. 

Polkadot là một trong những nền tảng được nhiều nhà phát triển lựa chọn để triển khai dự án của mình. Do vậy, nhiều nhà đầu tư đánh giá $DOT sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian sắp tới. 

 

Polkadot mong muốn là cầu nối liên kết các blockchain khác nhau

Tổng kết

Được đánh giá là công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo, các nhà đầu tư tiền mã hóa kỳ vọng rất lớn vào Polkadot. Tuy nhiên, Polkadot vẫn cần thêm thời gian để chứng minh và khẳng định tính bền vững của mình. 

Bạn có thể cập nhật nhanh chóng và chính xác tỷ giá và biểu đồ của $DOT coin cũng như các loại coin khác tại Coinvn.com. Chúng tôi cũng cung cấp những bài phân tích chuyên sâu và thông tin mới nhất về thị trường tiền mã hóa.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...