Connect with us

Hi, what are you looking for?

Wiki

Cơ sở hạ tầng đáp ứng với Auto Scaling – Bizfly Cloud

Với những thách thức về sự thay đổi liên tục của mô hình máy chủ trong đám mây thì một cơ sở hạ tầng đáp ứng với Auto Scaling linh hoạt và phục hồi tốt các thay đổi nhanh chóng luôn là điều đáng được các doanh nghiệp quan tâm. Khi quyết định sử dụng Auto Scaling cho cơ sở hạ tầng của mình, trước hết bạn nên tìm hiểu bài viết mà Bizfly Cloud chia sẻ dưới đây.

Auto Scaling là gì 

Auto Scaling là phương pháp tự động điều chỉnh số lượng tài nguyên máy tính được phân phối cho các ứng dụng hoặc phần mềm hoặc website theo nhu cầu sử dụng của chính ứng dụng, phần mềm, website đó trong mọi thời điểm.

Auto Scaling có thể được định cấu hình để có thể đáp ứng việc sử dụng các tài nguyên CPU, RAM hay xử lý thông tin nhiều hơn hoặc ít hơn. Thực tế, Auto Scaling có thể tự động thêm hoặc bớt tài nguyên để đáp ứng chính xác tất cả các nhu cầu của người dùng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể xác định được các số liệu tuỳ chỉnh đồng thời tạo ra quy tắc chia tỷ lệ bất kỳ và việc của bạn chỉ là cung cấp dữ liệu cho Auto Scaling mà thôi.

Cơ sở hạ tầng đáp ứng với Auto Scaling 1

Các kiểu hệ thống thường gặp trong ứng dụng

 

Để có thể nhận được những lợi ích to lớn đến từ Auto Scaling thì điều trước tiên mà bạn cần nắm rõ chính là các kiểu hệ thống phổ biến nhất trong ứng dụng:

Fast Growth 

Hệ thống Fast Growth thường xảy ra sự thay đổi đột ngột (tăng rất nhanh hoặc giảm rất nhanh) về lượng tài nguyên mà ứng dụng yêu cầu. Vì vậy, hệ thống này thường được sử dụng trong các trường hợp hệ thống kinh doanh online đang gặp phải các sự cố diện rộng hay trong giai đoạn đang thực hiện flashsale.

On&Off 

On&Off là một hệ thống cần đến khả năng phân tích và chiết xuất dữ liệu. Ngân hàng chính là ví dụ điển hình nhất cho hệ thống này. Sau khi thời gian giao dịch trong ngày kết thúc, hệ thống ngân hàng sẽ tự động tạm ngưng các giao dịch và dần chuyển qua chế độ phân tích các dữ liệu thu thập được trong suốt một ngày hoạt động. Để có thể sử dụng tốt được hệ thống này, các lập trình viên chỉ cần thiết lập lịch ON&Off theo một khung giờ hay mốc thời gian cố định trong ngày.

Variable 

Variable là hệ thống có sự thay đổi nhất định về yêu cầu tài nguyên của các ứng dụng ở mức trung bình và có thể dễ dàng tính toán được. Tuy nhiên, khả năng tính toán này sẽ bị giới hạn trên hệ thống, do đó, nó chỉ mang tính chất tương đối chứ không phải chính xác tuyệt đối.

Consistent 

Consistent là hệ thống yêu cầu về tài nguyên của các ứng dụng dựa trên một chu kỳ nhất định. Các hệ thống này thường là Email hay Accounting,…

Cơ sở hạ tầng đáp ứng với Auto Scaling 2

Bizfly Auto Scaling – Giải pháp điều chỉnh số lượng máy chủ tự động theo yêu cầu

 

Bizfly Auto Scaling là một dịch vụ hỗ trợ luôn được tích hợp sẵn trong hệ thống điện toán đám mây Cloud Server của Bizfly Cloud. Nó không chỉ mang đến cho server một nền tảng mạnh mẽ mà còn cho phép mở rộng hay thu hẹp server tuỳ theo mô hình hoạt động của người dùng. Lựa chọn Bizfly Auto Scaling, những lợi ích mà bạn sẽ nhận được đó là:

  • Khả năng triển khai nhanh chóng: Người quản lý có thể cài đặt và triển khai Auto Scaling trên cơ sở hạ tầng của mình bởi Bizfly Auto Scaling được cung cấp dưới dạng dịch vụ nền tảng có giao diện thân thiện và dễ dùng.
  • Vận hành linh hoạt: Thay vì người quản lý phải tự thực hiện công việc quản trị một cách thủ công, các thao tác điều chỉnh tài nguyên hạ tầng được Bizfly Auto Scaling tự động hoá theo nhu cầu sử dụng của ứng dụng.
  • Chi phí tối ưu: Bằng cách điều chỉnh tài nguyên theo nhu cầu sử dụng thực tế của ứng dụng, Bizfly Auto Scaling giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các chi phí và nguồn nhân lực vận hành hệ thống.

Còn nhiều những lợi ích khác mà Bizfly Auto Scaling có thể mang đến cho người sử dụng dịch vụ. Bạn có thể dùng thử dịch vụ Auto Scaling hoàn toàn miễn phí trong ba ngày để có được trải nghiệm chân thực nhất trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Auto Scaling có thể hoạt động một cách hiệu quả, mang đến những giá trị lợi ích được hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp dịch vụ đó. Vì vậy, khi bạn đưa ra quyết định sử dụng Auto Scaling cho cơ sở hạ tầng của mình, bạn nên lựa chọn Bizfly Auto Scaling để cơ sở hạ tầng đáp ứng với Auto Scaling một cách tốt nhất.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Advertisement

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...