Connect with us

Hi, what are you looking for?

Wiki

Có khó để thuê một căn hộ ở Nhật Bản cho người nước ngoài?

Bạn đã bao giờ mơ ước được sống ở Nhật Bản chưa? Khi chuyển đến đây, bạn có thể khám phá rất nhiều điều mới mẻ mà bạn sẽ không tìm thấy khi đi du lịch trong một thời gian ngắn. Nếu bạn có kế hoạch ở lại lâu hơn một tháng, bạn có thể muốn xem xét tìm “1 ldk nhà cho thuê” thay vì ở tại một khách sạn hoặc ký túc xá, vì nó hợp lý và thiết thực hơn nhiều. Nhưng bạn có biết làm thế nào để tìm và thuê một căn hộ ở Nhật Bản?

Tìm đến các công ty bất động sản Nhật Bản

Nếu lần đầu đến Nhật Bản, bạn sẽ không có nhiều kinh nghiệm thực tế. Do đó, việc tìm đến các công ty bất động sản Nhật Bản để nhận nhiều cung cấp loại căn hộ sử dụng sẽ cực kỳ cần thiết. 

Tuy nhiên, có một vài điều cần lưu ý: thời hạn của hợp đồng thường là hai năm (thời gian và chi phí chấm dứt sớm và gia hạn hợp đồng thuê được quy định trong hợp đồng cho thuê); căn hộ sẽ được trao cho bạn không bao gồm các tiện nghi, vì vậy bạn sẽ cần phải chuẩn bị để trang trải thêm chi phí đồ nội thất; và cuối cùng, thường có chi phí phát sinh mà người thuê nhà lần đầu có thể không chú ý.

Các công ty bất động sản có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi. Nếu bạn đã quyết định về khu vực nơi bạn muốn sống, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một công ty gần đó vì họ sẽ cung cấp nhiều lựa chọn về căn hộ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chi phí để thuê một ngôi nhà hoặc căn hộ ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Giá thuê căn hộ tại Nhật Bản có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào kích thước của ngôi nhà, số lượng phòng, diện tích và khoảng cách giữa tòa nhà đến trạm ga tàu điện gần nhất. 

Ở Nhật Bản, bạn sẽ thường gặp phải các thuật ngữ như 1R, 1K, 1DK và 1LDK. Những chữ viết tắt này cho biết ngôi nhà có bao nhiêu phòng, ngoại trừ phòng tắm. Cụ thể:

  • 1R là viết tắt của 1 Room, có nghĩa là “một phòng”. Đây thường là những studio nhỏ, có một căn bếp được đặt trong phòng ngủ của bạn.
  • 1K là viết tắt của 1 Kitchen, có nghĩa là “một phòng + nhà bếp”. Ở đây bếp nhỏ được ngăn cách với phòng ngủ bằng một bức tường. Những căn hộ này cũng khá nhỏ, thường là từ 15 đến 25 mét vuông, và nhà bếp chỉ đủ lớn cho một bàn ăn thông thường.
  • 1DK là viết tắt của 1 Dining Kitchen, có nghĩa là “một phòng + nhà bếp ăn”. Một lần nữa, nhà bếp tách biệt với phòng và đủ rộng rãi cho bàn ăn.
  • 1LDK là viết tắt của 1 Living Dining Kitchen, có nghĩa là “một phòng + nhà bếp + phòng khách”. Những căn hộ này thường là lớn nhất, có bếp nhỏ và phòng khách tách biệt với phòng ngủ.

Nếu bạn chưa tìm kiếm được căn hộ cho thuê tại Nhật Bản? Liên hệ Village House VI để được xem nhà trực tiếp nhé!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...