Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tin game và hướng dẫn

Chơi game PS5 trên điện thoại iphone và android

PlayStation 5 (tên viết tắt là PS5) là một máy chơi game tay cầm sắp ra mắt được phát triển bởi Sony Interactive Entertainment. Được công bố là người kế nhiệm cho PlayStation 4 vào năm 2019, nó sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm 2020 tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ và Úc và Nhật Bản. Nó cạnh tranh với Xbox X Series của Microsoft và Nintendo Switch.

choi-game-ps5-tren-dien-thoai-iphone-va-android

Nếu bạn đang có một PS5 cho riêng mình thì chắc chắn rất nhiều thứ để khám phá đấy. Đặc biệt, một tính năng mà thế hệ trước có thể làm được là khả năng chơi game PS5 ngay trên điện thoại Android và iOS của bạn đấy.

Tất nhiên, tính năng này là Remote Play, một tính năng chính trong các hệ thống của Sony kể từ khi PS3 ra mắt với khả năng chơi các trò chơi console trên PSP và PS Vita của họ. Sau khi PS4 ra mắt, Remote Play đã mở rộng sang các thiết bị và TV khác – và cuối cùng là các thiết bị Android và iOS.

PS5 đã ra mắt với tính năng Remote Play nguyên vẹn và bạn cũng có thể sử dụng nó để phát trực tuyến các trò chơi thế hệ tiếp theo tới điện thoại thông minh của mình. Lưu ý rằng đây là một tính năng, không phải một dịch vụ: bạn vẫn cần một bảng điều khiển PS5 chạy các trò chơi mà bạn sở hữu để phát trực tuyến trên điện thoại của mình. Cách hoạt động hơi khác với cách bạn có thể chơi các trò chơi Xbox Series X trên thiết bị di động của mình thông qua Game Pass.

Bạn phải ở gần PS5 của mình để sử dụng Remote Play – tính năng này nhằm nhận và tiếp tục phát trên điện thoại của bạn hoặc thiết bị khác trong khoảng cách của  Wi-Fi gia đình bạn.

Tính năng Remote Play giúp cho bạn dễ dàng hơn để chơi game thế hệ tiếp theo thông qua điện thoại, máy tính bảng, PC hoặc PS Vita của bạn. Và sau đây là cách biến chiếc điện thoại thông minh của bạn thành một trạm PS5 di động.

Những công cụ để bắt đầu

Bạn sẽ cần một PS5 (kiểu máy kỹ thuật số hoặc kiểu tiêu chuẩn) được cập nhật lên phần mềm hệ thống mới nhất, chọn bất kỳ smartphone nào bạn muốn chơi và mạng Wi-Fi có tốc độ tải xuống ít nhất 5Mbps mà cả bảng điều khiển và điện thoại đều được kết nối.

Nếu bạn muốn sử dụng bộ điều khiển DualSense, bạn vẫn còn phải có một trong những bộ điều khiển trên. Sony đã không xác nhận rõ ràng rằng nó sẽ hoạt động với tính năng Remote Play của PS5, nhưng chúng ta đã có thể sử dụng bộ điều khiển DualSense trên điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển DualShock 4 thời PS4 với Remote Play nhưng chỉ để chơi các trò chơi PS4 thông qua PS5 của bạn.

Mặc dù bạn không cần bộ điều khiển để chơi trên điện thoại của mình, vì ứng dụng dành cho thiết bị di động cung cấp bố cục nút kỹ thuật số, nhưng khi trải nghiệm game sẽ không được “phê” như gamepad được.

Bạn cũng sẽ cần một tài khoản PlayStation Network, đừng lo bởi được miễn phí mà, và dù sao thì bạn cũng nên cần một tài khoản để thiết lập PS5 của mình.

Để sử dụng ứng dụng Remote Play, điện thoại của bạn cần được cập nhật ít nhất lên Android 7.0 hoặc iOS 12.1. Và nếu bạn muốn liên kết bộ điều khiển PS4 DualShock 4 hoặc PS5 DualSense với điện thoại của mình, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành – ít nhất là Android 10 hoặc iOS 13.

Giờ bạn cần phải tải ứng dụng Remote Play cho  Android hoặc iOS. Nếu đã cài ứng rồi này rồi thì hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất để có được khả năng liên kết PS5.

Cách thiết lập để chơi game PS5 trên điện thoại

Đầu tiên, khởi động PS5 của bạn và mở ứng dụng Remote Play trên smartphone của bạn. Đăng nhập vào tài khoản PlayStation Network của bạn trên tài khoản sau và chọn thế hệ máy chơi game mà bạn đang kết nối – PS5. Nếu bảng điều khiển của bạn được liên kết với cùng một mạng Wi-Fi như điện thoại của bạn, bảng điều khiển sẽ tự động kết nối.

Sau khi tải lên, bạn sẽ có thể chơi game bằng những bảng điều khiển hiển thị trên điện thoại thông minh của mình. Và bạn có thể sử dụng bộ điều khiển DualSense, trước tiên hãy đảm bảo kết nối nó với điện thoại của bạn qua Bluetooth nhé.

Có thể chơi được những game gì?

Remote Play truyền trực tuyến PS5 tới điện thoại của bạn, vì vậy không có giới hạn rõ ràng về những game mà bạn có thể chơi miễn là nó chạy trên bảng điều khiển PS5 này. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chơi game yêu cầu bộ điều khiển đặc biệt hoặc PlayStation Camera qua ứng dụng Remote Play.

Vẫn còn rất nhiều game đang đợi chờ bạn khám phá. Việc chơi game PS5 trên điện thoại iOS hay là Android cũng rất tiện lợi, sẽ thú vị hơn nếu bạn có gamepad. Chúc bạn trải nghiệm game vui vẻ sau những giờ làm việc mệt mỏi.

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...