Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phần mềm

Cách tải Adobe Premiere Rush ứng dụng nâng cao trình độ chỉnh sửa video

Một số bạn vẫn thường chỉnh sửa video chuyến du lịch ngay trên chiếc điện thoại của mình mà không cần đến máy tính, bởi edit video trên điện thoại sẽ đơn giản hơn và không mất quá nhiều thời gian. Nhưng ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại vẫn còn một số hạn chế như phải đính logo hoặc watermark của ứng dụng lên video của bạn. Khá là khó chịu, điều đó làm mất đi tính video cá nhân và ảnh hưởng tới một chút hiển thị ở một số góc video nhất định. Nếu bạn vẫn chưa tìm được ứng dụng khắc phục những khuyết điểm trên thì ngay trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn app Adobe Premiere Rush này sẽ đem đến thỏa mãn cho bạn khi chỉnh sửa video trên điện thoại.

cach-tai-adobe-premier-rush-5

Adobe Premiere Rush có những đặc điểm gì?

Adobe Premiere Rush là một ứng dụng tổng hợp tất cả các chức năng thu gọn của các ứng dụng Premiere Pro, Audition và After Effects, nhưng được tinh chỉnh đơn giản và dễ dàng sử dụng hơn.

Adobe Premiere Rush còn có các công cụ tinh chỉnh màu sắc và âm thanh,…cho video của bạn. Và có một tính năng mình cảm thấy hữu ích nhất đó chính là tự động giảm âm lượng nhạc khi âm thanh thuyết minh chỉ bằng một phát nhấn. Để thực hiện được điều này, bạn chỉ cần nhấn vào nút âm thanh trên thanh menu ở dưới cùng của ứng dụng rồi nhấn vào Auto Duck.

cach-tai-adobe-premier-rush-5

Ngoài ra, ứng dụng cung cấp cho bạn hàng trăm lựa chọn về font chữ và màu sắc để có thể thêm tên tài khoản mạng xã hội hay tiêu đề cho video.

Adobe Premiere Rush cho phép bạn chỉnh sửa nhiều track (kênh) để lưu tệp video và âm thanh cho từng dự án của bạn. Vì vậy, bạn có thể kéo và thả các tệp, đồng thời dễ dàng bổ sung các hiệu ứng cảnh và đồ họa đẹp mắt.

Bạn con có thể chỉnh sửa video ở chế độ ngang, dọc hoặc vuông nhìn sẽ trông gọn gàng hơn, điều này giúp bạn có thể chia sẻ lên mạng xã hội một cách dễ dàng theo chiều video mà mình thích.

Ứng dụng Adobe Premiere Rush CC này hướng đến là những người dựng phim nghiệp dư với những công cụ cơ bản và giao diện trực quan dễ sử dụng. Ứng dụng này có thể truy cập vào kho hình ảnh đồ họa động Motion Graphics trên Adobe Stocks.

Bạn chỉ cần một video edit vừa đủ chất lượng và nhanh chóng, không bị gắn logo của ứng dụng để đăng lên mạng xã hội YouTube, Instagram, Facebook thì Premiere Rush CC là ứng dụng dành cho bạn đó.

 

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Adobe Premiere Rush

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Adobe Premiere Rush đã nhé. Nếu trong kho ứng dụng trên điện thoại của bạn không tải được thì có thể tải tệp APK.

 

Nếu bạn tải bằng tệp APK của Adobe Premiere Rush thì chọn vào tệp vừa tải rồi chờ giải nén, sau đó bấm vào Cài Đặt là xong.

Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Rush

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng, sau đó hãy đăng nhập bằng tài khoản mà ứng dụng đề cập. Bắt đầu tiến hành chỉnh sửa video bằng cách chọn vào dấu +  phía bên dưới màn hình rồi nhấn vào Add Media để bắt đầu chọn các video mà bạn muốn chỉnh sửa.

cach-tai-adobe-premier-rush-5

Bước 2: Chọn vào Photos and Videos rồi chọn thứ tự những video bạn cần để tạo một video dài hơn. Khi đã chọn xong, bạn bấm vào Create.

cach-tai-adobe-premier-rush-5

Bước 3: Giờ bạn có thể chỉnh sửa cho từng đoạn video bằng cách nhấn vào từng một video nhỏ đó hoặc có thể nhấn và giữ để có thể di chuyển đến vị trí bất kỳ.

cach-tai-adobe-premier-rush-5

Bước 4: Bạn có thể chọn một video nhỏ bất kỳ rồi kéo thanh công cụ sang bên phải rồi sẽ thấy các biểu tượng như:

  • Cái kéo: cắt video
  • Hai hình vuông chồng nhau có dấu cộng: nhân đôi video nhỏ mà bạn chọn
  • Thùng rác: xóa video mà bạn chọn

cach-tai-adobe-premier-rush-5

Ngoài ra, bạn còn có những công cụ rất hữu ích như: Graphics có thể thêm các dòng chữ tùy chỉnh bất kỳ vào video của bạn, và có khá nhiều font chữ đó, bạn tha hồ lựa chọn để thêm vào video của mình nhé.

Bạn có thể lựa chọn hiệu ứng chuyển cảnh giữa các video với nhau bằng công cụ  Effects. Bạn còn có thể màu điều chỉnh màu sắc của video thêm huyền ảo bằng công cụ Color.

Công cụ Speed làm thay đổi tốc độ của video nhỏ bất kỳ. Công cụ Audio giúp thay đổi về thông số âm thanh. Và còn công cụ Crop chỉnh sửa khung video.

Tạm kết

Bạn chỉ cần một video edit vừa đủ chất lượng và nhanh chóng, không bị gắn logo của ứng dụng để đăng lên mạng xã hội YouTube, Instagram, Facebook thì Premiere Rush CC là ứng dụng dành cho bạn đó.

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một tách Cafe và ngồi trên một chiếc ghế sofa thật êm rồi trải nghiệm và chỉnh sửa những video mà bạn đã quay những cảnh đẹp khi đi du lịch, hoặc tham gia một buổi sinh nhật… nhé. Chúc bạn trải nghiệm Adobe Premiere Rush một ngày thật tuyệt vời.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...