Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Cách sử dụng website hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ và bùng nổ như hiện nay thì khái niệm website đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Việc thiết kế và phát triển website không chỉ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin, hàng hóa mà còn mang đến nhiều giá trị to lớn cho những người sử dụng nó. Vậy sử dụng website như thế nào cho hợp lý và đạt được nhiều lợi ích? Câu trả lời cho vấn đề này sẽ có trong nội dung bài viết sau đây.

Website là gì?

Website hay còn được gọi với cái tên là trang web (trang mạng) được hiểu là tập hợp tất cả các trang chứa thông tin bao gồm hình ảnh, văn bản hay video…được lưu trữ trên một máy chủ web và sở hữu một tên miền website. Website có thể được xây dựng từ những tập tin HTML hoặc là vận hành với CMS trên các máy chủ. Ngoài ra, hiện nay website còn được lập trình dựa trên nhiều ngôn ngữ khác nhau ví dụ như java, PHP hay Javascript…

Tìm hiểu thêm thông tin về website và lợi ích của website đối với doanh nghiệp theo nội dung bài viết: https://bizfly.vn/techblog/website-nghia-la-gi-cau-tao-va-giao-dien-hoat-dong.html

Hướng dẫn cách sử dụng website hiệu quả

Việc thiết kế website mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân, tổ chức sở hữu nó vì vậy khi xây dựng cần đảm bảo các yếu tố như nội dung, bố cục phải thiết kế sao cho thật hấp dẫn nhằm thu hút đông đảo khách hàng truy cập. Chính vì vậy, việc sử dụng website sao cho hiệu quả chủ yếu tập trung vào vấn đề xây dựng và phát triển nội dung website sao cho tốt nhất.

Cách sử dụng website 1

Nội dung phải cung cấp nhiều thông tin cần thiết

Một trong những vấn đề mà doanh nghiệp cần phải thực hiện ngay sau khi đã thiết kế xong website đó là xây dựng nội dung cung cấp nhiều thông tin có ích, cần thiết liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ hay thương hiệu của công ty. Một khách hàng khi truy cập website ngoài việc tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp thì họ cũng muốn biết các thông tin liên quan đến doanh nghiệp thông qua lời giới thiệu, thông tin liên hệ được đăng tải trên website.

Cập nhật nội dung thường xuyên

Một trang web không được đầu tư về nội dung và làm mới nó thường xuyên thì sẽ rất khó để có thể giữ chân được khách hàng cũ ở lại với thương hiệu, website của doanh nghiệp. Vì vậy, những nhà quản trị website cần lưu ý cập nhật các nội dung mới, xu hướng hay thông tin về ngành nhằm tạo ra sự mới mẻ, tránh sự nhàm chán của người dùng khi truy cập website.

Quảng cáo website

Một website cho dù có được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng đến đâu mà khách hàng không biết đến thì cũng không mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp. Vì vậy, mọi người cần phải xây dựng các chiến lược quảng cáo website thông qua các hình thức như SEO website, chạy quảng cáo Google Ads, quảng cáo qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử…để phục vụ cho việc quảng bá website đến với nhiều khách hàng hơn.

Cách sử dụng website 2

Nguyên tắc cần biết để sử dụng website 

Để có thể sử dụng website hợp lý mang lại giá trị cao cho tổ chức không phải chuyện đơn giản, nó đòi hỏi các nhà quản trị cần phải nắm bắt các nguyên tắc cơ bản để tránh những sai lầm khi sử dụng website của doanh nghiệp.

Tính khả dụng

Một trang web trở nên vô giá trị khi người dùng truy cập vào một website nhưng nó lại không hoạt động hoặc hoạt động trong trạng thái kém hiệu quả. Điều này không chỉ khiến website trở nên kém chuyên nghiệp trong mắt khách hàng mà còn khiến giá trị thương hiệu của doanh nghiệp giảm đi đáng kể. Hãy luôn đảm bảo website được hoạt động ổn định, các liên kết hỏng được xử lý nhanh chóng và đáp ứng các yêu cầu trên các thiết bị điện tử, mobile…

Tính rõ ràng

Tính rõ ràng được thể hiện mạnh mẽ nhất khi doanh nghiệp thiết kế bố cục website. Một trang web được thiết kế theo một bố cục phức tạp, lộn xộn thì rất khó để người dùng có thể tìm kiếm thông tin mà mình quan tâm hay mất rất nhiều thời gian chỉ để tìm kiếm một đường link liên kết nào đó đến sản phẩm mà họ có nhu cầu. Điều này khiến cho trải nghiệm của người dùng trên trang trở nên yếu kém từ đó không tạo được sự hài lòng và khiến khách hàng rời bỏ doanh nghiệp.

Với những phân tích về cách sử dụng website bên trên hy vọng mọi người đã có cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề này để từ đó tạo ra được những phương án thiết kế, nâng cấp hay bổ sung cho website để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hy vọng nội dung trên đây là có ích đối với quý bạn đọc.

Nguồn tham khảo thông tin: https://bizfly.vn/techblog/cach-su-dung-website.html

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...