Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Cách sử dụng Bậc thầy WiFi – Chìa khóa vạn năng

Công nghệ phát triển ngày càng tăng, vào khoảng năm 2014 nơi mình sinh sống nông thôn, nghe đến từ Wi-Fi vẫn còn khá lạ lẫm. Nhưng giờ đây, công nghệ ngày phát triển mạnh, và Wi-Fi đã quá gần gũi với chúng ta rồi.

Có thể bạn chưa biết: Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity hệ thống truy cập internet không dây. Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. Wifi là công cụ kết nối không thể thiếu trên điện thoại, laptop, máy tính bảng và một số thiết bị thông minh khác như smartwatch.

Hầu như nhà nào giờ cũng lắp cho riêng mình một Router Wifi. Vì vậy, khi bạn đang đi trên đường và đỗ lại ở một nơi nào đó, mở điện thoại có rất nhiều tín hiệu sóng Wifi mà không biết mật khẩu để kết nối, còn Wifi công cộng thì lại không an toàn. Vậy làm cách nào để có thể kết nối những Wifi có mật khẩu này, đỡ tốn tiền đăng ký 3G/4G? Hãy đọc tiếp phía dưới đây, mình sẽ chỉ cho bạn nhé.

cach-su-dung-bac-thay-wifi-chia-khoa-van-nang-1

Tại sao mình lại nói Wifi công cộng, lại không được an toàn? Thông thường khi bạn đến một nơi nào đó, tất nhiên sẽ tìm đến Wifi không cài mật khẩu rồi kết nối. Nhưng đừng làm như vậy bởi Wifi công cộng sẽ thu thập thông tin cá nhân của người dùng như thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến, thông tin dịch vụ tài chính,…không chỉ vậy, nó còn có thể tấn công nghe lén, phát tán phần mềm độc hại,… Tuy nhiên, khi đến một nơi mà Wifi đã cài password thì phải làm như thế nào? Đừng lo, ứng dụng Bậc thầy Wifi – Chìa khóa vạn năng sẽ giúp bạn.

Nếu bạn đang dùng sim di động của Viettel thì không nên bỏ qua các gói cước của 4G 5G Viettel với ưu đãi lên tới 60GB data tốc độ cao tại https://4g5gviettel.net/ giá siêu rẻ.

Ứng dụng Bậc thầy Wifi – Chìa khóa vạn năng hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Master Key này sẽ để mọi người chia sẻ mật khẩu Wifi của mình với người dùng khác, cũng như sử dụng Wifi người khác không cần biết mật khẩu. Ứng dụng này tiết kiệm cước dữ liệu một cách hiệu quả nhờ việc kết nối với Wifi miễn phí. Tuy nhiên, tất cả các mật khẩu chia sẻ sẽ được để ẩn, đây cũng là phương pháp để bảo vệ quyền cá nhân của người chia sẻ.

cach-su-dung-bac-thay-wifi-chia-khoa-van-nang-1

Bạn còn có thể kiểm tra tốc độ Wifi trên máy bạn đang kết nối, để có thể đánh giá, bao quát chất lượng của đường truyền từ Wifi đó. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép bạn kiểm tra lưu lượng đã sử dụng từ Wifi.

Nói chung, ứng dụng Wifi Master Key này giúp điện thoại của bạn kết nối những Wifi của những người chia sẻ chứ không phải hack được mật khẩu Wifi như mọi người nghĩ đâu nhé. Tuy nhiên, nhìn vào thống kê của WiFi Master Key, ứng dụng đã có mật khẩu của hơn 400 triệu điểm phát WiFi tại 223 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì vậy, ở thành phố lớn tại Việt Nam hầu như ứng dụng này có thể kết nối ít nhất một Wifi miễn phí. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn đỡ phải tốn tiền đăng ký mạng.

Vậy sử dụng ứng dụng Wifi Master Key này như thế nào? Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng app hay ho này trên cả Android và iOS nhé.

Cách sử dụng Bậc thầy Wifi – Chìa khóa vạn năng trên iOS

Đầu tiên, bạn cần phải tải ứng dụng WiFi Master về iPhone của mình đã nhé:

Để kết nối Wifi không cần biết mật khẩu bằng ứng dụng Wifi Master này trên iOS rất đơn giản. Bạn chỉ cần đến một nơi nằm trong phạm vi sóng Wifi nào đó, rồi vào ứng dụng Cài Đặt > Wi-Fi. Lập tức, sẽ hiển thị những Wifi cần nhập mật khẩu và Wi-Fi có thể kết nối không cần nhập mật khẩu được ứng dụng cung cấp miễn phí.

Giờ bạn chỉ cần chọn Wi-Fi nào đó có tín hiệu khỏe đi cùng với dòng chữ WiFi Master Key Kết nối miễn phí ở dưới tên Wi-Fi là được. Rồi đợi một chút là ứng dụng kiểm tra tiến hành kết nối, sau tha hồ lướt Web nhé.

cach-su-dung-bac-thay-wifi-chia-khoa-van-nang-1

Không chỉ vậy, bạn còn một số tính năng khá hay ho như là kiểm tra an toàn, tốc độ, tín hiệu của Wi-Fi bạn đang kết nối nữa đấy nhé.

cach-su-dung-bac-thay-wifi-chia-khoa-van-nang-1

Cách sử dụng Bậc thầy Wifi – Chìa khóa vạn năng trên Android

Cũng như ở trên, bạn cần phải tải ứng dụng WiFi Chìa khóa vạn năng về thiết bị Android của mình đã nhé.

Khi tải ứng dụng xong, bạn cần đến nơi nằm trong vùng tín hiệu của Wifi muốn kết nối.

Bạn vào ứng dụng , rồi nhấn “Nhận thêm wifi miễn phí” sẽ thấy những mạng WiFi có chữ “Kết nối” bên cạnh.

cach-su-dung-bac-thay-wifi-chia-khoa-van-nang-1

Lưu ý: Bạn cần bật thêm 3G/4G (khoảng 20-30kb) để tải mật khẩu WiFi đã được chia sẻ về nhé.

Giờ bạn cần đợi vài giây để ứng dụng kết nối Wifi nhé. Khi kết nối thành công, bạn sẽ được chuyển sang mục mới, có một số tính năng rất hữu ích đó là: Kiểm tra an toàn, kiểm tra tốc độ, kiểm tra tín hiệu.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong thủ thuật sử dụng ứng dụng bậc thầy Wifi – chìa khóa vặn năng trên cả iOS và Android. Chúc các bạn thành công nhé

Tips: Mách bạn các gói cước 4G 5G Viettel ngày với giá chỉ 1000đ – 2000đ / ngày, tại https://4g5gviettel.net/4g-viettel-ngay/ data ưu đãi lên tới 1GB – 2GB/ ngày.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...