Connect with us

Hi, what are you looking for?

Wiki

Cách lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Với nhu cầu tích lũy tài chính, bảo vệ con người trước những rủi ro trong cuộc sống. Thì hiện nay ngày càng nhiều người quan tâm, tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ. Vậy, bảo hiểm nhân thọ là gì? Cách lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp hiện nay.

Khái niệm bảo hiểm nhân thọ và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được cung cấp bởi công ty bảo hiểm nhân thọ nhằm đảm bảo tài chính cho người được bảo hiểm trước các biến cố xảy ra trong cuộc sống liên quan đến thân thể, tính mạng và sức khỏe.

Sau khi nắm được khái niệm bảo hiểm nhân thọ, chúng ta cùng tham khảo tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ trong cuộc sống được kể đến như:

  • Phòng ngừa rủi ro và bảo vệ tài chính: Chúng ta không thể kiểm soát được mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống này. Do vậy, nếu không may xảy ra các biến cố như tử vong, tai nạn,.. công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi đã cam kêt cho người tham gia. Những khoản phí hỗ trợ từ bảo hiểm có thể giúp bạn và gia đình giảm đi gánh nắng về tài chính, nhanh chóng vượt qua mất mát, lấy lại tinh thần trong cuộc sống.
  • Tiết kiệm tài chính cho tương lai: Khi đóng bảo hiểm nhân thọ định kỳ, người tham gia sẽ giữ được thói quen tiết kiệm một cách kỷ luật. Khi đến ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả quyền lợi đáo hạn bao gồm toàn bộ tiền gốc và lãi suất (nếu có), trong trường hợp người tham gia không gặp phải bất cứ rủi ro nào về sức khỏe, thương tật hoặc tính mạng. Khoản tiền này có thể được dùng để hưởng thụ tuổi già an nhàn hoặc thực hiện những dự định trong tương lai. 
  • Hình thức chia sẻ khó khăn với những người xung quanh: Ngoài việc bảo vệ cuộc sống người tham gia bảo hiểm khỏi các rủi ro, bảo hiểm nhân thọ còn hoạt động dựa trên nguyên tắc “lấy số đông bù số ít”. Điều này có nghĩa khi mọi người tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ, số tiền này sẽ được góp vào một quỹ chung để đầu tư và sinh lời. Khi ai đó gặp phải điều không may, bảo hiểm nhân thọ có trách nhiệm trích một phần tiền quỹ để bồi thường cho vị khách đó.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phổ biến và tầm quan trọng của từng sản phẩm

Bảo hiểm nhân thọ truyền thống

Đây là hình thức bảo hiểm có các điều khoản rõ ràng trong hợp đồng như giá trị hoàn lại, quyền lợi bảo hiểm,… được xác định rõ khi ký hợp đồng. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được hưởng thêm lãi chia từ hợp đồng mà mình ký kết dựa trên tình hình hoạt động tài chính của đơn vị bảo hiểm. Do đó, quyền lợi chính của các gói bảo vệ truyền thống chính là tiết kiệm và bảo vệ. Mang lại cho khách hàng những đặc quyền chăm sóc sức khỏe tiết kiệm, an toàn và hiệu quả nhất.

Bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư

Bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư là hình thức bảo hiểm nhân thọ kết hợp với đầu tư. Đây là sản phẩm mà phí bảo hiểm khách hàng đóng cơ bản sẽ được chia thành 2 phần là phí bảo hiểm dành cho bảo hiểm rủi ro và đầu tư. Tương ứng với các phần phí thì quyền lợi bảo hiểm của khách hàng cũng khác nhau:

  • Quyền lợi rủi ro được bảo hiểm chịu trách nhiệm khi khách hàng gặp phải các rủi ro như tử vong, bệnh tật.
  • Quyền lợi đầu tư thì người tham gia sẽ có cơ hội gia tăng tài sản thông qua các Quỹ liên kết. 

Những sai lầm thường gặp khi chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và cách tránh để tối ưu hóa lợi ích tài chính

Một vài sai lầm thường gặp khi chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là:

  • Hiểu sai bản chất của bảo hiểm.
  • Mua bảo hiểm nhân thọ quá muộn.
  • Lựa chọn các sản phẩm quá sức thanh toán.
  • Không khai báo trung thực khi ký hợp đồng.
  • Không đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trước khi ký hợp đồng.

 

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tích lũy lâu dài nhằm bảo vệ thân thể và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về bảo hiểm nhân thọ. Nếu còn băn khoăn chưa biết lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nào phù hợp, hãy liên hệ ngay với các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...