Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng cực dễ dàng

Những chiếc điện thoại của Samsung cũng được rất nhiều người quan tâm, bởi thương hiệu Samsung đã gắn liền với người Việt Nam chúng ta đã khá lâu rồi, ngay cả những người lớn tuổi, chẳng hạn như mẹ mình cũng rất thích dùng đồ của Samsung. Chính vì vậy, trên thị trường không thể không có hàng nhái, hàng đểu. Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp các cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng nhé.

Kiểm tra bảo hành

Bất kể bạn mua điện thoại của hãng nào, cũng nên kiểm tra thời gian bảo hành. Nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành của hãng thì sẽ yên tâm và an toàn hơn khi sử dụng. Còn nếu đã hết thời gian bảo hành thì nên suy nghĩ lại về việc mua máy nhé. 

Bạn có thể kiểm tra thời gian bảo hành một cách đơn giản nhất đó chính là mở ứng dụng Quà tặng Galaxy, rồi nhấn vào biểu tượng điện thoại. 

cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang-7

Và giờ chọn Tra thông bảo hành

cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang-7

Giờ sẽ hiển thị thông tin IMEI và thời gian bảo hành.

cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang-7

Và cũng có một cách đơn giản khác đó chính là truy cập hẳn vào web kiểm tra thời hạn bảo hành chính thức của Samsung, có thể truy cập nhanh tại đây. Rồi nhấn vào sản phẩm di động, và nhập IMEI/Seri điện thoại Samsung của bạn vào.

cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang-7

Kiểm tra IMEI

Cách kiểm tra bằng IMEI trên thân máy, trong máy, hộp để có thể biết được máy không bị tháo và đổi tráo linh kiện hộp, vỏ lưng máy. 

Đầu tiên, kiểm tra trên thân máy, hiện nay smartphone đều có thiết kế nguyên khối, không chỉ riêng gì Samsung. Và kiểu thiết kế này, số IMEI sẽ in ngay dưới đáy mặt lưng điện thoại.

cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang-7

Với điện thoại chính hãng nào cũng sẽ tem dán in số IMEI ở hộp.

cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang-7

Một số thông tin về điện thoại chính hãng

Thông thường, khi mua điện thoại chính hãng sẽ được bảo hành 12 tháng kể từ khi mua, và 15 tháng kể từ ngày sản xuất. Điện thoại chính hãng đó chính là những mẫu điện thoại hàng công ty được các hãng lớn uỷ quyền phân phối tại Việt Nam. 

cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang-7

Giá cả của hàng chính hãng sẽ cao hơn so với hàng xách tay vì phải chịu thuế của nhà nước. Chế độ bảo hành của hàng chính hãng sẽ được bảo hành ở toàn bộ các trung tâm bảo hành theo từng hãng. Hàng chính hãng là hàng mới 100% nên sẽ yên tâm hơn.

Lưu ý khi mua điện thoại Samsung cũ

Mình khuyên bạn nên mua điện thoại Samsung cũ mà vẫn còn bảo hành của hãng. Để khi gặp trường hợp bị lỗi không đáng có, sẽ được bảo hành chất lượng, yên tâm hơn. 

cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang-7

Kiểm tra ngoại hình của máy xem có bị xước xát, méo móp gì không. Ngoại hình của smartphone là yếu tố quyết định xem chủ cũ có sử dụng cẩn thận và giữ gìn hay không. 

Hàng xách tay có tốt không?

Không chỉ riêng gì điện thoại Samsung, bạn hãy kiểm tra kỹ khi mua điện thoại cũ nhé. Nếu lựa chọn được hàng chính hãng thì tốt. Còn nếu là hàng xách tay còn phải tùy vào chất lượng. Không phải cứ mặc định, điện thoại xách tay là hàng kém chất lượng đâu nhé. 

cach-kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang-7

Thực ra, hàng xách tay được có nguồn gốc từ các nước các nhà mạng Mỹ, Hàn, Nhật Bản,… thu mua những máy đã qua sử dụng, rồi sẽ bán giá hợp lý theo lô cho thương gia nước ngoài (chủ yếu là Trung Quốc bởi nguồn lực mạnh) rồi chuyển đến Thẩm Quyến, và bán cho các người buôn bán Việt Nam hoặc các nước khác. 

Còn đối với hàng xách tay mới 100% chẳng hạn như Hàn Quốc, Mỹ,… được trợ giá nên bán rẻ hơn so với Việt Nam, và hàng xách tay không phải đóng thuế nên mức giá của hàng này đều rất hấp dẫn. 

Nói chung, hàng chính hãng và hàng xách tay đều có ưu và nhược điểm. Mình nói ngắn gọn nhé, điện thoại chính hãng sẽ bảo hành yên tâm hơn, còn điện thoại xách tay có mức giá hấp dẫn hơn. 

Tạm kết

Khi đi mua điện thoại, bạn hãy lựa chọn những cửa hàng có độ uy tín cao để đảm bảo chất lượng cao nhé. Đối với những nhà bán lẻ lớn hàng chính hãng như Thế giới di động, FPT Shop,… thì sẽ rất yên tâm rồi. Nhưng khi bạn đã xác định muốn mua điện thoại Samsung cũ chính hãng ở nơi khác, hay qua tay thì hãy kiểm tra ngay bằng những phương pháp trên nhé. Bạn đã thử kiểm tra điện thoại Samsung của bạn chưa nào? 

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...