Connect with us

Hi, what are you looking for?

Công nghệ

Cách kiểm tra cáp Lightning, tai nghe EarPods, AirPods phải hàng chính hãng hay không

Cách kiểm tra cáp Lightning chính hãng.

Những phụ kiện của nhà Apple luôn có sức hút và nhiều người quan tâm. Trước kia bạn mua iPhone sẽ được tặng Lightning, tai nghe EarPods và củ sạc nhưng giờ đây hãng đã cắt giảm chỉ còn cáp Lightning, vì lí do bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, giờ đây bạn cần phải mua phụ kiện cần thiết cho iPhone ở bên ngoài và không biết là hàng chính hãng hay cáp của bên thứ ba sản xuất. Sau đây, InfotechZ sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật kiểm tra ba phụ kiện cáp Lightning, tai nghe EarPods, AirPods phải hàng chính hãng hay không nhé.

cach-kiem-tra-cap-lightning-chinh-hang

Bước 1:

Bạn cần tải phần mềm 3uTools về máy tính đã nhé, có thể truy cập đường link dưới đây để cài đặt.

Bước 2:

Cài đặt hoàn thành, bạn kết nối iPhone với máy tính. Tiếp theo, mở phần mềm 3uTools, chọn mục Toolbox > Genuine Accessories để kiểm tra phụ kiện có phải là hàng chính hãng Apple hay không.

cach-kiem-tra-cap-lightning-chinh-hang

Bước 3:

Tại đây, có ba lựa chọn cho bạn là test tai nghe AirPods, EarPods và cáp Lightning. Bạn chọn Test data cable. Còn với AirPods, bạn đặt tai nghe vào hộp sạc và kết nối chúng với máy tính, sau đó chọn Detection AirPods. Tương tự với EarPods, bạn cắm tai nghe vào iPhone đã kết nối mạng WiFi, sau đó chọn Test accessories.

cach-kiem-tra-cap-lightning-chinh-hang

Cuối cùng, sẽ có một bảng hiển thị về thông tin của phụ kiện của bạn cho biết hàng chính hãng hay cáp của nhà bên thứ ba sản xuất.

cach-kiem-tra-cap-lightning-chinh-hang

Nói chung, bạn nên chọn cửa hàng uy tín hoặc quen biết với bạn để có thể mua được những thiết bị, phụ kiện bảo đảm chất lượng nhất. Hầu hết các cáp Linghting đều có thể sạc cho iPhone, tuy nhiên, cáp Lightning giá rẻ, hàng đểu sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn.

cach-kiem-tra-cap-lightning-chinh-hang

Có thể bạn chưa biết:

  • Cáp sạc Lightning là dây cáp có loại cổng cải tiến với  kết nối 8-pin, dùng từ dòng iPhone 5 trờ đi đến các đời iPhone hiện tại, nó được thiết kế khác và nhỏ hơn rất nhiều so với cổng 30-pin Apple đã sử dụng cho các dòng iPhone, iPad và iPod trước đó. Cổng kết nối Lightning dùng để sạc các thiết bị, đồng bộ nội dung, dữ liệu và là đầu ra cho âm thanh và video. Các thiết bị mới sẽ có cáp USB 2.0 kết nối với Lightning.
  • Tai nghe Airpods là tai nghe sử dụng kết nối không dây thông qua vi xử lý có tên gọi W1 được lắp trong tai nghe. Đây là tai nghe dùng để thay thế cho dòng tai nghe truyền thống của Apple là Earpod. Giúp người dùng thuận tiện và dễ thao tác hơn khi sử dụng. Ngoài ra Airpod còn mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn, cũng như nhiều tính năng hữu dụng khác so với các thế hệ trước.

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...