Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính

Zalo không chỉ có trên điện thoại, mà còn có thể sử dụng trên máy tính để chuyển file có dung lượng rất lớn cho nhau để trao đổi công việc rất dễ dàng. Chính vì vậy, cũng có rất nhiều người sử dụng Zalo trên máy tính để thay thế thế điện thoại mỗi khi đang làm công việc quan trọng trên máy tính. Nhưng chẳng may, vào một ngày đẹp trời bỗng nhiên các tin nhắn quan trọng trên Zalo bỗng nhiên bị “bay màu” thì phải làm thế nào? Phía dưới đây, mình sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính cực kì nhanh chóng luôn.

Sao lưu dữ liệu 

Để có thể khôi phục được một thứ gì đó, lúc nào cũng gần phải sao lưu trước. Và trên Zalo cũng vậy. Bạn nên tập thói quen sao lưu dữ liệu thường xuyên, để mỗi khi gặp phải trục trặc, mất dữ liệu, tin nhắn quan trọng thì mới có thể khôi phục lại được. Đặc biệt, với những bạn có những tin nhắn công việc quan trọng, hãy nhớ điều này nhé.

Đầu tiên, bạn cần hãy nhấp chuột vào biểu tượng bánh răng cưa ở thanh công cụ bên trái màn hình, rồi di chuột vào Lưu trữ, và nhấn vào Xuất dữ liệu.

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-may-tinh-5

Bước 2: Lúc này sẽ hiện ra giao diện Zalo – Xuất dữ liệu, có những tùy chọn tích sao lưu những thứ cần thiết như: tin nhắn, hình ảnh, tập tin, video.

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-may-tinh-5

Mình khuyên bạn cứ tích hết các mục, thừa còn hơn thiếu. Và cũng hiển thị ngay tổng dung lượng media phía trên để bạn có thể bao quát được dữ liệu. Phía dưới có phần thay đổi thư mục lưu trữ File, theo mặc định là ổ C, bạn có thể tùy chọn sang ổ khác tùy theo ý bạn bằng cách nhấn vào Thay đổi. Khi đã quyết định xong thì nhấn vào Xuất dữ liệu.

Bây giờ chỉ cần đợi Zalo sao lưu, thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ trên Zalo của bạn.

Bước 3: Khi đã sao lưu thành công, thì nhấn vào nút Đóng đi nhé.

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-may-tinh-5

Khôi phục dữ liệu (Tin nhắn, hình ảnh,…)

Khi bạn thường xuyên sao lưu dữ liệu. Thì mỗi khi gặp phải sự cố mất hết tin nhắn, hình ảnh,… thì cũng chẳng cần phải lo lắng bởi đã có bản sao lưu ngay trong ổ cứng máy tính của bạn rồi. Bởi thế, mình mới khuyên các bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu, nhất là những người thường xuyên trao đổi công việc trên Zalo. Để khôi phục phục lại tin nhắn nói chung, hay dữ liệu nói chung bạn hãy làm các bước sau đây.

Bước 1: Vẫn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa, rồi di chuột vào Lưu trữ, nhấn Nhập dữ liệu.

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-may-tinh-5

Bước 2: Sẽ hiện ra giao diện Zalo – Nhập dữ liệu, giờ hãy nhấn vào Chọn tập tin.

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-may-tinh-5

Bước 3: Bạn hãy hãy tìm tới cái File mà bạn đã sao lưu trước đó, rồi nhấn Open. Hãy để cái File đó ở nơi dễ tìm kiếm nhất nhé, không lại đến lúc muốn khôi phục lại phải “mày mò” tìm, mất thời gian của các bạn.

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-may-tinh-5

Bước 4: Khi đã chọn cái File sao lưu cần khôi phục rồi thì hãy nhấn vào nút Nhập dữ liệu.

cach-khoi-phuc-tin-nhan-zalo-tren-may-tinh-5

Giờ bạn hãy đợi Zalo khôi phục lại dữ liệu, sẽ nhanh thôi. 

Bước 5: Khi đã khôi phục hoàn tất, nhấn vào Đóng là xong rồi. Rất đơn giản phải không nào.

Tạm kết

Trong bài viết này, mình chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn là “thường xuyên” sao lưu dữ liệu để khi nào gặp sự cố mất dữ liệu thì vẫn có thể khôi phục lại được. Bị mất dữ liệu thực sự “bực tức” lắm, mình đã bị mắc phải một vài lần rồi. Cho nên giờ đây, dữ liệu nào mình cũng sao lưu cho chắc chắn. Chúc các bạn thành công nhé.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...