Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Cách khắc phục những lỗi phổ biến trên iOS 14

Phiên bản iOS 14 khi ra mắt với rất nhiều sự tùy biến cho giao diện màn hình chiếc iPhone của bạn thú vị và độc đáo hơn, và bổ sung thêm khá nhiều tính năng hay ho như là: Hình trong hình (Picture-in-Picture), Widget, thông báo cuộc gọi được thu gọn,…

cach-khac-phuc-loi-pho-bien-tren-ios-14

Tuy có rất nhiều thứ thay đổi trên iOS 14, nhưng không thể tránh những lỗi, những vấn đề khó chịu khi nâng cấp lên phiên bản này. Đừng lo lắng, bài viết này mình sẽ tìm ra và giải quyết những lỗi phổ biến trên iOS 14 mà iPhone và iPad của bạn hoạt động không được như ý muốn.

Hao pin

Đã nhiều người dùng phàn nàn khi cập nhật iOS 14 mới này có hiện tượng hao pin hơn, các hàng loạt báo cáo về phiên bản mới này phần lớn người dùng không thể đạt được mức sử dụng lâu như phiên bản trước đó. Sự cố này liên quan đến mọi phiên bản của iOS 14, nhưng có vẻ như iOS 14.2 là phiên bản hao pin nhất.

cach-khac-phuc-loi-pho-bien-tren-ios-14

Trong danh sách các lỗi sẽ được khắc phục trên iOS 14.3, chúng ta không thấy Apple đề cập đến vấn đề thời lượng pin, có lẽ sự cố này vẫn tiếp diễn. Trên mạng xã hội, rất nhiều người dùng đã than phiền về điều này, nhưng  Apple chưa chính thức thừa nhận điều gì.

Nhà Apple vẫn chưa có lời khuyên về mặt kỹ thuật để hỗ trợ người dùng iOS 14 trên iPhone và Apple Watch, nhưng có đề nghị rằng bạn nên sao lưu và reset toàn bộ thiết bị iPhone và Apple Watch để khắc phục sự cố hao pin. Lời khuyên của Apple là giải pháp duy nhất bạn có thể thử trong khi chờ đợi một bản cập nhật phần mềm tiếp theo.

Mất kết nối Wi-Fi

Những trục trặc liên quan đến kết nối Wì-Fi và mạng di động rất hay xuất hiện trên những phiên bản iOS mới, và iOS 14 không ngoại lệ. Có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ việc những ứng dụng đi kèm lớp phần mềm hoàn toàn mới khiến điện thoại của bạn bị “xáo trộn”, làm cho thiết bị kết nối không ổn định.

Theo nhiều người dùng, iPhone thường mất kết nối đến mạng không dây và từ chối thiết lập lại kết nối. Sự cố này làm cho rất khó chịu khi sử dụng hằng ngày.

cach-khac-phuc-loi-pho-bien-tren-ios-14

Tuy nhiên, lỗi này đã được Apple khắc phục trong bản iOS 14.0.1. Nếu chiếc iPhone của bạn vẫn gặp vấn đề này thì bạn nên nâng cấp phiên bản mới nhất và khởi động lại thiết bị nhé.

Không hiển thị thông báo

Một trong những vấn đề khó chịu nhất trên iOS 14 đó chính là không hiển thị thông báo Messages. Các thông báo không xuất hiện trên màn hình khóa, và chấm tròn đỏ trong một số trường hợp cũng không xuất hiện trên biểu tượng ứng dụng, chưa kể SMS bị trì hoãn khi gửi đi.

cach-khac-phuc-loi-pho-bien-tren-ios-14

Nhưng thật may mắn khi mà Apple đã khắc phục trên phiên bản iOS 14.3. Nếu thiết bị của bạn đang gặp lỗi như trên, thì hãy thử cập nhật lên phiên bản iOS 14.3 mới này nhé.

Nếu sau khi cập nhật lên iOS 14.3 rồi mà vẫn không nhận được thông báo Messages thì bạn có thể giải quyết bằng những cách cơ bản sau xem sao nhé: kiểm tra các thiết lập thông báo, khởi động lại thiết bị. Nếu 2 cách này không được, thì bạn hãy thử reset lại máy xem sao nhé (đừng quên sao lưu lại dữ liệu).

Chọn các ứng dụng mặc định

Phiên bản iOS 14 đã giới thiệu về chọn ứng dụng mặc định khác ngoài Apple Mail và Apple Safari. Điều này bạn có thể lựa chọn những ứng dụng bên thứ 3 nào cảm thấy phù hợp và tiện lợi khi sử dụng làm mặc định ở các danh mục trình duyệt web, bản đồ, email và âm nhạc.

Không có điều gì đáng nói khi mà khởi động lại máy, iOS 14 đã lựa chọn trở lại ứng dụng mặc định của nhà Apple, khi mà trước đó bạn đã lựa chọn ứng dụng mặc định bên thứ 3.

cach-khac-phuc-loi-pho-bien-tren-ios-14

Nhưng Apple đã khắc phục lỗi này trên phiên bản iOS 14.0.1 vốn đã ra mắt không lâu sau iOS 14.

Nếu bạn chưa biết sử dụng chức năng này, bạn hãy vào Cài đặt, sau đó lựa chọn ứng dụng bạn muốn làm mặc định từ danh sách ứng dụng hiện ra, rồi nhấn vào tuỳ chọn “Default Browser App” để chọn ứng dụng đó làm mặc định.

cach-khac-phuc-loi-pho-bien-tren-ios-14

Những lỗi đã được khắc phục kể từ phiên bản iOS 14 đầu tiên bao gồm lỗi gửi email, hiển thị widget, sử dụng Family Sharing, nhận cuộc gọi đến, sạc không dây, không hiển thị/hiển thị lỗi trên giao diện xem trước hình khi chụp của ứng dụng Camera, mức âm lượng không đều khi nghe headphone, màn hình khoá bị “đơ”, và nhiều lỗi khác, do đó nếu bạn gặp những vấn đề này, hãy cập nhật lên phiên bản iOS 14 mới nhất nhé.

Ngoài ra, bạn nên theo dõi trang cập nhật iOS 14 của Apple, bởi công ty sẽ liệt kê đầy đủ danh sách những lỗi đã, đang và sẽ được khắc phục, cũng như những tính năng mới đang được thêm vào.

Chúc các bạn có thể khắc phục được những lỗi khi cập nhật iOS 14. Hãy chờ đón những thủ thuật iphone tiếp theo từ InfotechZ nhé.

 

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...