Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

Cách chia sẻ ứng dụng giữa những điện thoại Android không cần kết nối internet

Khi đang ngồi quán trà sữa với bạn bè mà bỗng nhiên thấy người đó có ứng dụng rất hay và muốn tải về chơi ngay lập tức nhưng không có WiFi thì phải làm thế nào? Mà bật 3G/4G rồi tải ứng dụng thì rất tốn dung lượng Data. Đừng lo, trong bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn thủ thuật chia sẻ ứng dụng giữa những điện thoại Android với nhau mà không cần internet nhé.

Giới thiệu tính năng Chia sẻ ứng dụng (Share Apps)

Google gần đây đã tạo ra tính năng Nearby Share cho phép điện thoại Android chia sẻ ảnh, tập tin, liên kết… đến các máy Android khác trong phạm vi 30cm. Nó tương tự như AirDrop của Apple. Và tính năng Chia sẻ ứng dụng (Share Apps) hoạt động dựa trên Nearby Share đó, rất ngạc nhiên khi mà tính năng này chuyển ứng dụng đến điện thoại khác rất nhanh.

chia-se-ung-dung-giua-nhung-dien-thoai-android-3

Thật yên tâm khi mà Google phát triển ra những tính năng tiện lợi này để giúp những chiếc điện thoại Android có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải nhờ đến những ứng dụng bên thứ 3. Đây có lẽ là điều mà những người dùng Android chờ đợi bấy lâu nay.

Tuy nhiên, hiện tại tính năng Share Apps chỉ có sẵn trên các điện thoại Android chạy trên phiên bản Google Play 24.0 hoặc mới hơn. Hiện Google vẫn đang cập nhật tính năng Nearby Share (chia sẻ lân cận) cho hàng loạt điện thoại thuộc hệ điều hành Android, bao gồm OnePlus, Xiaomi, Nokia… Nếu bạn đang sử dụng những thiết bị này thì cần phải chờ đợi một thời gian mới có thể trải nghiệm được tính năng Nearby Share nhé.

 

Hướng dẫn chia sẻ ứng dụng giữa những điện thoại Android với nhau

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng CH Play Store, rồi chọn biểu tượng Menu, khi hiện ra bảng Menu thì nhấn vào mục Ứng dụng và trò chơi của tôi nhé.

chia-se-ung-dung-giua-nhung-dien-thoai-android-3

Bước 2: Giờ bạn chuyển sang mục Chia sẻ. Đối với chiếc điện thoại muốn chia sẻ ứng dụng cho điện thoại kia thì hãy nhấn vào Gửi.

chia-se-ung-dung-giua-nhung-dien-thoai-android-3

Rồi sau đó chọn người nhận. Bạn cần xác minh bằng một mã ghép nối từ điện thoại muốn nhận ứng dụng.

chia-se-ung-dung-giua-nhung-dien-thoai-android-3

Bước 3: Đối với điện thoại còn lại chỉ cần nhấn vào Nhận ở phần mục Chia Sẻ. Rồi điện thoại sẽ nhận được mã ghép nối để cung cấp cho thiết bị kia xác thực chia sẻ ứng dụng.

chia-se-ung-dung-giua-nhung-dien-thoai-android-3

Tạm kết

Tính năng Chia sẻ ứng dụng của Google này rất tiện lợi và tốc độ chuyển khá nhanh. Nhưng vẫn còn nhược điểm đó là một vài ứng dụng không gửi được. Hi vọng, trong thời gian ngắn nữa Google sẽ cải thiện nhược điểm trên. Giờ đây, những bạn sử dụng điện thoại Android có thể dễ dàng chia sẻ ứng dụng với nhau kể cả không có internet rồi.

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...