Connect with us

Hi, what are you looking for?

Thủ thuật

5 Ý tưởng tận dụng điện thoại cũ

Khi bạn thay một chiếc điện thoại mới, lên đời cao hơn, còn smartphone cũ định bán nhưng người ta trả giá quá rẻ. Nếu vứt một chỗ thì thật đáng tiếc, vậy phải làm sao? Đừng lo, mình sẽ chỉ cho bạn một số cách tận dụng điện thoại cũ một cách hiệu quả và hữu ích nhất nhé.

Biến smartphone cũ thành camera an ninh?

Đúng vậy, chiếc smartphone cũ của bạn kể cả iOS và Android nếu không dùng đến bạn có thể làm nó thành camera an ninh trong nhà rất tiện lợi. Nhưng để có thể làm được điều này bạn cần phải chuẩn bị cho mình: Củ sạc (hoặc sạc dự phòng), cáp sạc, kết nối Wi-Fi hoặc 3G/4G ổn định cho smartphone cũ.

Đối với smartphone cũ làm camera an ninh:

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Alfred cho thiết bị iOS hoặc Android trên smartphone cũ muốn làm camera giám sát nhé.

y-tuong-tan-dung-dien-thoai-cu

Bước 2: Khi ứng dụng đã tải xong, bạn mở app lên, Alfred sẽ hiển thị màn hình giới thiệu tính năng nổi bật, cũng như cách cài đặt ứng dụng. Bạn có thể đọc để hiểu rõ hơn về ứng dụng này, hoặc Try it out để tiến hành thiết lập nhé.

y-tuong-tan-dung-dien-thoai-cu

Bước 3: Khi hiển thị màn hình I use this phone as a, bạn hãy chọn Camera và bấm nút Get started nhé. Sau đó, bạn cần phải đăng nhập tài khoản Google

y-tuong-tan-dung-dien-thoai-cu

Bước 4: Hãy cấp quyền cho ứng dụng như: Camera, ghi âm,.. để có thể làm được camera giám sát nhé.

y-tuong-tan-dung-dien-thoai-cu

Bước 5: Bạn hãy vuốt cạnh trái màn hình sang phải để có thể mở trình đơn, rồi chọn Camera settings. Mục này bạn có thể tinh chỉnh cho máy phù hợp

y-tuong-tan-dung-dien-thoai-cu

Bước 6: Giờ bạn có thể biến smartphone của bạn thành một camera an ninh trong gia đình rồi. Và còn có mẹo nhỏ, nếu điện thoại cũ của bạn trang bị tấm nền OLED, thì có thể bấm nút hình ổ khóa để bật chế độ tiết kiệm điện năng, đồng thời khóa màn hình nhé.

y-tuong-tan-dung-dien-thoai-cu

(Lưu ý: Không bấm nút Home hoặc nút Nguồn vì thao tác này sẽ tắt Camera và Wi-Fi ngay lập tức).

Giờ bạn cần đặt thiết bị ở nơi quan trọng như có vật giá trị hoặc cửa ra vào,… nhưng bạn cần lưu ý rằng phải cố định thiết bị bằng những vật thẳng hoặc dùng đỡ ba chân (Tripod) nhé. Vì phải hoạt động truyền tải video liên tục lên rất tốt pin, vì vậy bạn cần phải sạc thiết bị liên tục nhé.

Đối với thiết bị giám sát

Bước 1: Để xem trực tiếp smartphone cũ kia bạn vẫn cần tải ứng dụng Alfred này nhé.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google bạn đã sử dụng trên điện thoại cũ.

Bước 3: Ở màn hình I use this phone as a bạn chọn Viewer thay vì Camera. Nếu không thấy màn hình I use this phone as a, bạn chỉ cần vuốt sang phải từ cạnh trái của màn hình, và chọn To Viewer từ thanh trình đơn. Bây giờ, bạn đã có thể giám sát ngôi nhà của mình từ smartphone rồi.

y-tuong-tan-dung-dien-thoai-cu

Biến điện thoại Android thành Google Home

Có thể bạn chưa biết: Google Home là một thương hiệu loa thông minh được phát triển bởi Google. Các thiết bị này cho phép người dùng điều khiển và tương tác với loa bằng giọng nói để kể hoạt các dịch vụ thông qua Google Assistant, trợ lý ảo của Google.

Nhưng nếu bạn có một smartphone Android cũ thì không cần phải mua Google Home nữa, đỡ tốn tiền. Bạn không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào cả, chỉ cần thiết bị điện thoại đang ở phiên bản Android không quá cũ, có tính năng ra lệnh “Ok Google” là được.

y-tuong-tan-dung-dien-thoai-cu

Sau đó, tìm một loa Bluetooth kết nối với điện thoại Android của bạn. Giờ bạn có thể trải nghiệm ra lệnh bằng trợ lý ảo Google Assistant vào smartphone, rồi loa của bạn sẽ thực hiện trả lời hoặc bật nhạc khi bạn yêu cầu.

Điều khiển đồ điện tử trong nhà

Có một số thiết bị Android được trang bị cổng hồng ngoại khá tiện lợi giúp máy kết nối với các thiết bị như máy tính, ti-vi, loa,… nó như là công cụ hỗ trợ giúp smartphone điều khiển từ xa.

y-tuong-tan-dung-dien-thoai-cu

Bạn có thể mở phần mềm Remote trên điện thoại lên (tùy hãng sẽ có tên phần mềm khác nhau). Hoặc cài ứng dụng iRule (iOS, Android) rồi kết nối để điều khiển các thiết bị như Xbox One, Roku hay Apple TV qua Bluetooth và Wi-Fi nhé.

Khá tiện lợi khi nhà bạn có máy giặt, tivi,… và điện thoại cũ của bạn hãng Samsung. Điều này bạn chỉ cần một smartphone đã có thể điều khiển từ xa dễ dàng những thiết bị điện tử trong nhà rồi.

Bàn phím, chuột không dây

Nếu chuột và bàn phím nhà bạn đang bị hỏng thì smartphone cũ của bạn có thể thay thế để điều khiển máy tính, laptop của bạn rất thuận tiện luôn.

y-tuong-tan-dung-dien-thoai-cu

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Remote Mouse trên cả hai máy tính và smartphone cũ của bạn để chúng kết nối với nhau bằng cách: Mở ứng dụng Remote Mouse trên smartphone cũ rồi nhấn Start, rồi ứng dụng sẽ bắt đầu tìm kiếm server gần đó rồi kết nối với máy tính của bạn một cách tự động. Hoặc bạn có thể kết nối thiết bị di động của bạn với máy tính bằng cách nhập địa chỉ IP của máy tính hoặc QR code.

Rồi bạn vào ứng dụng trải nghiệm hết tính năng thú vị đó nhé.

Làm thiết bị GPS ngoại tuyến

Khi bạn không muốn đăng ký 3G/4G thì bạn có thể dùng smartphone cũ làm thiết bị GPS ngoại tuyến đi đến những nơi nhiều “ngóc ngách” như Hà Nội chẳng hạn.

y-tuong-tan-dung-dien-thoai-cu

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Google Maps, rồi mở mục bản đồ ngoại tuyến rồi chọn bản đồ riêng bạn, sau đó phóng to thu nhỏ  tương ứng với tải về ít hay nhiều khu vực. Giờ bạn chỉ cần nhấn Tải Xuống rồi đợi quá trình tải hoàn tất là có thể sử dụng offline như bình thường rồi. Giờ bạn tha hồ tải lưu trữ dung lượng vào smartphone cũ để tiết kiệm bộ nhớ cho điện thoại chỉnh của bạn.

Như vậy, bài viết này mình đã chỉ xong cho bạn một số mẹo & thủ thuật tận dụng điện thoại cũ một cách tối đa, rất hữu ích trong thực tế. Nếu thấy hay thì hãy Like và Share ủng hộ mình nhé.

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...